บทความพระพุทธศาสนา

6 เครื่องรางยอดนิยมสำหรับผู้หญิงที่ควรมีไว้ประจำกาย

11 กันยายน 2020 | เครื่องราง
6 รายการเครื่องรางยอดนิยมสำหรับผู้หญิงที่ควรมีไว้ประจำกาย

6 อันดับเครื่องรางยอดนิยมสำหรับผู้หญิงนี้ไม่ได้จัดอันดับตามความนิยมด้านราคา การใช้งาน หรือพุทธคุณแต่อย่างใด อันที่จริงไม่มีลำดับหรอกครับ แต่ผมไม่รู้จะตั้งหัวข้อว่าอย่างไร และเครื่องรางต่าง ๆ ที่นำมาขึ้นเว็บไซต์บทความนี้ก็นำสิ่งที่ผมมีมาและถูกผู้หญิงถามหามากที่สุดครับ

นางกวักจิ๋ว หลวงพ่อทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง
นางกวักจิ๋ว หลวงพ่อทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง

นางกวัก กวักรัก กวักลาภ
สำหรับนางกวักถือว่าเป็นเครื่องที่มีมาแต่โบราณ กล่าวได้ว่าเป็นเครื่องรางไทยขนานแท้แน่นอน เกิดมาผมก็ได้ยินทันที เนื่องจากนางกวักเป็นลักษณะของผู้หญิงแสนสวย รูปร่างดี มารยาทงามตามแบบกุลสตรีไทย จึงถือเป็นไอดอลของสตรีไทยมาแต่โบร่ำโบราณ หากหญิงสาวใดออกจากบ้านจากเรือนไปสู่สกุลสามี บิดามารดาของนางมักจะมอบนางกวักให้เพื่อเป็นแบบอย่างของแม่เรือนและเป็นกำลังใจในการค้าขายทำมาหากิน แม้พระเกจิอาจารย์ทั้งหลายก็ได้ทำนางกวักออกมาเพื่อมอบให้ศิษย์ทั้งหลายเพื่อใช้เป็นเครื่องช่วยประกอบอาชีพทำมาค้าขายอย่างสุจริต นางกวักที่ขึ้นชื่อนั้นมีอยู่หลายพระเกจิ เป็นต้นว่า นางกวักหลวงพ่อเดิม นางกวักหลวงพ่อทาบ นางกวักหลวงปู่บูญ นางกวักแม่ชีบุญเรือน นางกวักหลวงปู่แสน นางกวักหลวงปู่ทิม อ่านเพิ่มเติม…. ความหมายของนางกวัก

ตะกรุดสาริกาทองคำ หลวงปู่ทิม ด้ายใยสัปรด พลอยเสก เลี่ยมทอง
ตะกรุดสาริกาทองคำ หลวงปู่ทิม ด้ายใยสัปรด พลอยเสก เลี่ยมทอง

ตะกรุดสาริกา
ตะกรุดสาริกา ในที่นี้หมายถึงตะกรุดที่มีขนาดเล็ก ง่ายต่อการเลี่ยมพกติดตัว ส่วนพุทธคุณนั้นขึ้นอยู่กับการลงคาถาของพระเกจิผู้สร้าง โดยมากจะเน้นในด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย ตะกรุดสาริกานั้นสร้างเกือบทุกสำนักเกจิอาจารย์ บางเกจิก็สร้างตะกรุดสาริกาสำหรับฝังไว้กับวัตถุมงคล พระเครื่อง เป็นต้น บางเกจิก็สร้างเป็นตะกรุดสาริกาโดยเฉพาะ ขนาดเหมาะแก่การพกพา เนื่องจากตะกรุดสาริกามีขนาดเล็ก บางดอกสร้างจากทองคำเลี่ยมสวยงามมาก ๆ ผมจึงแนะนำเป็นหนึ่งในเครื่องรางที่ผู้หญิงควรมีไว้ประจำกาย อ่านเพิ่มเติม…ตะกรุดสาริกา หลวงปู่ทิม

สุดยอดสีผึ้งเมืองไทยไตรภาคี ทิม ทาบ ทอง ผยองคำ
สุดยอดสีผึ้งเมืองไทยไตรภาคี ทิม ทาบ ทอง ผยองคำ

สีผึ้ง
สีผึ้งเป็นเครื่องรางขั้นพื้นฐานที่มีมาตรฐานการใช้งานมาแต่โบราณกาลใช้ได้ทั้งชายหญิง เด็กคนชรา พระภิกษุสามเณรก็ใช้ได้ เมื่อก่อนพระเกจิอาจารย์ทำสีผึ้งเพื่อมอบให้ศิษยานุศิษย์ได้นำไปใช้จริง หมายความว่าเมื่อก่อนใช้สีปากจริง ๆ จึงมีวิธิการใช้สีผึ้งตามนิ้วทั้งห้า ทุกวันนี้สีคนไม่ค่อยนิยมสีปากกันหรืออย่างไร จึงมักจะบอกว่าสีผึ้งแค่พกเฉย ๆ ของขลังแล้ว สำหรับสีผึ้งที่ผมนำมาประกอบบทความนี้ เป็นสีผึ้งสามคณาจารย์เรียกว่าสีผึ้งไตรภาคีก็ย่อมได้ ประกอบด้วยสีผึ้งหลวงปู่ทิม สีผึ้งหลวงปู่ทาบ สีผึ้งผยองคำ อ่านเพิ่มเติม…สีผึ้งไตรภาคี

ลูกอมหลวงพ่อสงวน
ลูกอมหลวงพ่อสงวน

ลูกอม
ลูกอมเป็นเครื่องรางก้อนกลม ๆ นิยมทำจากเนื้อผงอิทธิเจ ผงพุทธคุณ เนื้อว่านต่าง ๆ เมื่อก่อนทราบว่าลูกอมเน้นด้านคงกระพันชาตรี เกจิอาจารย์ทั้งหลายสร้างเพื่อให้เหล่านักรบนักเลงทั้งหลายไว้อมในปากเวลาเข้าตบมือกับศัตรู เมื่อทำให้เกิดกำลังใจ ส่งเสริมให้เกิดสมาธิระลึกถึงคุณครูอาจารย์ระลึกถึงคุณของพระรัตนตรัย เชื่อว่าสามารถป้องกันอันตรายอยู่ยงคงกระพัน หรือหากแม้นมรณาในขณะที่มีลูกอมอยู่ในปากใจระลึกถึงคุณพระรัตนตรัยครูอาจารย์ทั้งหลายก็อาจจะเข้าถึงสุคติในขณะที่ตายก็เป็นได้ อะไรก็เกิดขึ้นได้หากใจเป็นสมาธิระลึกพระรัตนตรัย แม้รบราอยู่ก็ตามที นั่นเป็นเพราะหน้าที่ที่ต้องทำเพื่อชาติตามคำสั่ง แต่ใจถึงพระรัตนตรัยใจเป็นสมาธิอยู่กับลูกอม ก็ถึงสุคติเฉพาะหน้าได้

หลังจากหมดยุคสงครามมา พระเกจิอาจารย์ทั้งหลายหันมาทำลูกอมที่มีพุทธคุณด้านแคล้วคลาดบ้าง ป้องกันภัยบ้าง มหาระงับบ้าง เมตตามหานิยมบ้าง โดยเฉพาะอย่างหลังสร้างกันมาก หากเป็นลูกอมขึ้นมาก็จะนึกแต่ว่าเป็นเมตตามหานิยม สำหรับลูกอมด้านเมตตามหานิยม ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทุกวันนี้ได้แก่ลูกอมหลวงพ่อสงวน วัดไผ่พันมือ สำหรับลูกอมหลวงพ่อสงวนผมยอมรับว่าเป็นหนึ่งในเครื่องรางด้านมหาเสน่ห์ มหานิยม ที่ผมต้องมีติดกาย หากท่านหญิงชายต้องการมีเครื่องรางไว้เสริมเสน่ห์ในราคาที่ไม่แพง พกง่าย ใช้ง่าย ไปได้ทุกที่ ผมแนะนำลูกอมหลวงพ่อสงวน อ่านเพิ่มเติม…ลูกอมหลวงพ่อสงวน วัดไผ่พันมือ

อิ่นงาช้างสะเด็น เสริมด้วยตะกรุดทองคำ ค้ำยันด้วยน้ำมันมหาเมน่ห์
อิ่นงาช้างสะเด็น เสริมด้วยตะกรุดทองคำ ค้ำยันด้วยน้ำมันมหาเมน่ห์

อิ่น เครื่องรางส่งเสริมมหาเสน่ห์ รักแท้
สำหรับเครื่องรางอิ่นผมได้เขียนมาหลายครั้งแล้ว อิ่นใช้ได้ทั้งหญิงและชาย ใช้ได้ทุกคนทุกเชื้อชาติและทุกศาสนา (ยกแต่ศาสนาของท่านจะบัญญัติขั้นมาปิดกั้นเอง) ใช้ได้ทั้งคนโสดและคนมีคู่แล้ว ทำไมผมถึงกล่าวอย่างนั้น อ่านเพิ่มเติม…อิ่นงาช้างสะเด็น เสริมด้วยตะกรุดทองคำ ค้ำยันด้วยน้ำมันมหาเสน่ห์

นกสาริกา หลวงปู่ทิม เก่า ถึงยุค เลี่ยมทอง วินเทจ
นกสาริกา หลวงปู่ทิม เก่า ถึงยุค เลี่ยมทอง วินเทจ

นกสาริกาเป็นเครื่องรางส่งเสริมเสน่ห์ ดึงดูดผู้คน สะกดผู้คนในด้านเจรจาติดต่อ ประมาณว่าแค่ไอคนก็สนใจแล้ว ขยับคนก็หันหน้ามามองแล้ว สำหรับนกสาริกานั้นใช้ได้ทั้งหญิงและชาย ใช้ได้ทั้งคนโสดและคนมีคู่ นักเทศก์นักเจรจาก็ใช้ได้ แต่ที่ผมจัดนกสาริกาเป็นหนึ่งในเครื่องรางสำหรับผู้หญิง เพราะว่าเป็นเครื่องรางขนาดเล็ก เมื่อเลี่ยมทองแล้วสวยงามเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับสุภาพสตรี อ่านเพิ่มเติม…นกสาริกา หลวงปู่ทิม เก่า ถึงยุค เลี่ยมทอง วินเทจ

เครื่องรางเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ส่งเสริมจิตใจของเราให้เป็นไปตามความปรารถนา หากจิตใจเราเมตตา อ่อนโยน เครื่องรางก็ส่งเสริมด้านเมตตายิ่งขึ้น ฉะนั้น ท่านจะใช้เครื่องรางอะไรก็ตามขอให้ทำจิตใจสอดคล้องกับเครื่องรางนั้น ๆ อ่านเพิ่มเติม…วิธีใช้เครื่องรางให้ได้ผล

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง