บทความพระพุทธศาสนา

วัตถุมงคล ป้องกันโรคระบาด ที่พึ่งทางใจ แต่ทางกายเราไม่ทิ้ง

16 มีนาคม 2020 | พระเครื่อง, เครื่องราง
เบี้ยแก้
เบี้ยแก้

พอดีว่าเห็นคีย์ว่า วัตถุมงคล ป้องกันโรคระบาด วิ่งเข้ามาที่เว็บไซต์ของผม จึงคิดว่ามีคนค้นหาคำนี้ด้วยหรือ ก็อย่างที่ทราบกัน ยุคนี้ ต้องหาที่พึ่งกันแล้ว ประชาชนระส่ำระสายไม่รู้จะพึ่งอะไร รัฐบอกว่าหน้ากากอนามัยพอใช้ ก็ไม่พอใช้ หายาก หากจะซื้อง่ายแต่ก็ราคาแพง บางเจ้าก็ขาย 2.5 บาท ต่อชิ้นจริง แต่ค่าส่งกินไป 750 บาท ส่งมาจากดาวอังคารหรือไรไม่รู้ นโยบายเกี่ยวกับ COVID-19 ผมก็ว่ายังไม่ชัดเจนพอ ไม่รู้จะไปในแนวทางไหน การระบาดจะเข้าสู่ขั้นที่ 3 ไหม ประชาชนไม่ไว้ใจกักตุนอาหารกันไปทั่ว

ผู้ที่มีความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์เครื่องรางของขลังก็พยายามเข้าหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำบุญไหว้พระขอพรบ้าง สวดคาถาไล่ไวรัสบ้าง หาวัตถุมงคล ป้องกันโรคระบาดบ้าง ซึ่งมันก็เป็นความเชื่อครับ ผมเองก็เชื่อ แต่ก็ไม่ถึงกับนำความเชื่อนี้ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร เราเพียงแต่บอกเล่าความเชื่อของเราเท่านั้น

สำหรับ วัตถุมงคล ป้องกันโรคระบาด สิ่งที่ผมคิดมาตลอดก็คือเครื่องรางมีส่วนผสมของปรอทนั่นก็คือเบี้ยแก้ ยิ่งผมได้อ่านประสบการณ์เบี้ยแก้หลวงพ่อเพิ่มที่ช่วยป้องกันยาพิษก็ยิ่งทำให้ผมเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นอีก ว่านี่คือหนึ่งในวัตถุมงคล ป้องกันโรคระบาดได้ นี่เป็นความเชื่อของผู้ที่ชื่นชอบในเครื่องรางของขลังนะครับ

แต่อย่างไรก็ตาม แม้เราจะเชื่อศรัทธาเพียงไร เราก็ไม่ประมาท ความเชื่อความศรัทธามีไว้ประดับจิตใจ แต่ทางกายเราก็ปฏิบัติตามกฎกติกาที่ควรจะเป็น สวมหน้ากากอนามัย ใส่ใจความสะอาด สุขภาพต้องแข็งแรง ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับไวรัส COVID-19 อยู่เสมอ

เบี้ยแก้หลวงปู่เพิ่ม
เบี้ยแก้หลวงปู่เพิ่ม

สำหรับเบี้ยแก้หลวงพ่อเพิ่มที่ผมนำมาประกอบบทความข้างบนนี้ ผมได้เลี่ยมเงินเก็บไว้ใช้ประจำบ้าน ถือไปข้างนอกประจำตัวแล้วแล้ว เป็นความเชื่อความศรัทธาในเบี้ยแก้หลวงพ่อเพิ่มที่จะเติมพลังให้ชีวิตเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์วัตถุมงคล ป้องกันโรคระบาด ที่ระบาดอยู่ขณะนี้

พระคำข้าวมหาลาภ จากคำหลวงพ่อฤาษีลิงดำ
พระคำข้าวมหาลาภ จากคำหลวงพ่อฤาษีลิงดำ

หากเป็นพระเครื่องป้องกันโรคระบาด ผมเห็นศิษย์สายหลวงพ่อฤาษีลิงดำกล่าวถึงพระคำข้าวครับ นั่นก็เป็นความเชื่อความศรัทธาที่มีต่อครูอาจารย์ ในทางจิตใจให้ยึดมั่นในพระรัตนตรัยเป็นหลัก รักษาศีลให้มั่นให้ได้มากที่สุด และปฏิบัติตามกฎระเบียบว่าด้วยการป้องกันโรคไวรัส COVID-19 ซึ่งเราต้องไม่ทิ้งครับ

หัวนะโม
หัวนะโม

อีกเครื่องรางหนึ่งได้แก่ หัวนะโม ของขลัง เมืองครศรีฯ มีดีป้องกันโรคภัยและอันตราย มีใช้มาแต่โบราณ หลายร้อยปี เป็นอีกหนึ่งวัตถุมงคล หรือเครื่องรางที่ใช้ป้องกันโรคระบาดมาแต่สมัยโบราณครับ มีพกติดตัวไว้ไม่เสียหายครับ