บทความพระพุทธศาสนา

เครื่องรางเชิงสัญลักษณ์ สื่อความหมายด้วยรูปลักษณ์เฉพาะด้าน

3 กุมภาพันธ์ 2020 | เครื่องราง
แพะ เครื่องรางสายมหาเสน่ห์
แพะ เครื่องรางสายมหาเสน่ห์

ภาพแพะตัวนี่ ดูเก่า เลี่ยมเก่า ไม่ยืนยันที่ครับ ว่าสร้างที่ไหน เมื่อไหร่ ผมเช่าไว้นานแล้ว และได้ถ่ายรูปไว้ ตอนนี้แพะนี้ไม่ได้ยู่ที่ผมครับ แต่เนื่องจากวันนี้ผมค้นภาพเก่า ๆ เพื่อที่จะลบภาพทิ้ง เจอภาพแพะตัวนี้รู้สึกเสียดายนำมาโพสต์สักหน่อย เห็นว่าเก่าและสวยงามดี

ทุกวันนี้ผมเริ่มสนใจพระเครื่อง เครื่องรางเชิงสัญลักษณ์แล้วครับ คือพระเครื่อง หรือเครื่องรางที่แสดงถึงสัญลักษณ์หรือสื่อถึงสิ่งนั้นอย่างชัดเจน เป็นต้นว่า

พระเครื่องเชิงสัญลักษณ์ด้านโชคลาภค้าขาย
หากเป็นพระเครื่องเชิงสัญลักษณ์เชิงค้าขาย โชคลาภ เรียกเงินทอง เรียกลูกค้าก็ต้อง พระพุทธกวักครับ เพราะรูปลักษณ์สัญลักษณ์สื่อความหมายชัดเจนว่า กวักทรัพย์ เรียกลาภ เรียกโชคลาภมาสู่ผู้บูชา

เครื่องรางเชิงสัญลักษณ์ ด้านโชคลาภค้าขาย
แต่ถ้าหากเป็นเครื่องราง คือไม่ใช่พระพุทธ ก็ต้องยกให้นางกวักเหรียญโภคทรัพย์รุ่นต่าง ๆ เหรียญนำโชคธนบัตรขวัญถุง ซึ่งเป็นเครื่องรางที่สื่อถึงโชคลาภ เรียกเงินทองเข้ากระเป๋า เรียกลูกค้ามาหาเรา หากมีลูกค้ามา มีคนมา นั่นคือรายได้เงินทางจะตามมาครับ

สีผึ้ง นกสาริกา หลวงพ่อสนิท รุ่นแรก
สีผึ้ง นกสาริกา หลวงพ่อสนิท รุ่นแรก

เครื่องรางเชิงสัญลักษณ์ด้านคู่ครอง อยู่กันอย่างยาวนาน รักกันจริง
เครื่องรางเชิงสัญลักษณ์ส่งเสริมด้านคู่ครอง ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างยาวนาน รักกันจริงไม่ทิ้งกัน ผมยกให้อิ่น และอู่ติ่งครับ สัญลักษณ์บอกบอกชัดเจนว่ารักกันอย่างมาก รักกันจริง รักกันไม่ห่างกัน ไม่ทิ้งกัน เราจะอยู่คู่กันตลอดไป แกะออกก็ไม่ได้

เครื่องรางเชิงสัญลักษณ์ด้านเจรจาพาที ติดต่อธุรกิจการงาน
เครื่องรางเชิงสัญลักษณ์ส่งเสริมด้านเจรจาพาที ติดต่อธุรกิจการงาน ติดต่อผู้คน เจรจาคนติดใจ ผมยกให้นกสาริกา โดยเฉพาะนกสาริกาหลวงพ่อสนิท วัดลำบัวเลอย / นกสาริกา หลวงพ่อสิน / นกสาริกาหลวงปู่หงษ์

เครื่องรางส่งเสริมมหาเสน่ห์แต่เพศตรงข้าม
หากเป็นเครื่องรางเชิงสัญลักษณ์ที่เป็นมหาเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามนั้น ผมยกให้แพะมหาเสน่ห์ เพราะแพะตัวผู้หนึ่งตัวสามารถคุมแพะตัวเมียหรือหาแพะตัวมาอยู่ด้วยได้เป็นสิบอย่างไม่ทะเลาะเบาะแว้งกัน แพะจึงกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความเสน่หาต่อเพศตรงข้าม อีกเครื่องรางหนึ่งได้แก่ ปลัดขิก / ปลัดขิกนางครวญ / เป๋อ เครื่องรางครองโลก ใคร ๆ ก็ตกอยู่ในอำนาจแห่งมัน จึงเป็นสิ่งที่ดึงดูดเพศตรงข้ามอย่างอัตโนมัติอยู่แล้ว มันเป็นสิ่งดึงดูดกันจริง ๆ ครับ

เครื่องรางสัญลักษณ์แห่งมหาอำนาจ
แต่ถ้าหากเป็นเครื่องรางสัญลักษณ์แห่งมหาอำนาจ บารมี ผู้คนเกรงขาม ตบะอย่างแรงกล้า ก็ต้องเป็นเครื่องรางประเภทเสือมหาอำนาจ / สิงห์ / พญาครุฑ เพราะเครื่องรางเหล่านี้มีรูปลักษณ์มหาอำนาจอยู่ในตัวยิ่งได้เกจิอาจารย์ที่เข้มขลังสร้างยิ่งเพิ่มมหาอำนาจยิ่งขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว

ท้าวเวสสุวรรณ หล่อโบราณ สวยงาม น่าจะสายวัดสุทัศน์
ท้าวเวสสุวรรณ หล่อโบราณ สวยงาม น่าจะสายวัดสุทัศน์

เครื่องรางเชิงสัญลักษณ์ป้องกันอันตราย ภูตผีปีศาจ
สำหรับเครื่องรางที่มีรูปลักษณ์ในการป้องการอันตรายต่าง ๆ ป้องกันภูตผีปีศาจ ป้องกันคุณไสย์มนต์ดำ ได้แก่ ท้าวเวสสุวรรณ / มีดหมอ เป็นต้น

เครื่องรางเชิงสัญลักษณ์เฝ้าบ้าน ป้องกันคนเข้าบ้าน ดูแลทรัพย์
สำหรับเครื่องรางของขลังเชิงสัญลักษณ์สำหรับเฝ้าบ้าน ป้องกันคนเข้าบ้าน ดูแลทรัพย์สิน รวมทั้งป้องกันคุณไสย์มนต์ดำสิ่งที่มองไม่เห็นด้วย ได้แก่ วัวธนู หุ่นพยนต์ เป็นต้น