บทความพระพุทธศาสนา

พระเครื่องเหล่านี้ ทำออกมาเยอะขนาดนั้นหรือ จึงมีทุกบ้าน บานทุกไลฟ์

9 สิงหาคม 2021 | พระเครื่อง
พระเครื่องเหล่านี้ ทำออกมาเยอะหรือ จึงมีทุกบ้าน บานทุกไลฟ์
พระเครื่องเหล่านี้ ทำออกมาเยอะหรือ จึงมีทุกบ้าน บานทุกไลฟ์

ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบดูไลฟ์สดพระเครื่องที่พ่อค้าแม่ขายเหมามาจากบ้าน ๆ จากบ้านคนรวยบ้าง บ้านข้าราชการบ้าง ร้านพ่อค้าบ้าง ออกมาจากตู้เชฟในธนาคารบ้าง ส่วนมากพระเครื่องที่นำออกมาจากบ้าน ๆ จะเป็นพระเครื่องยอดนิยมอยู่ในชุดพระเกจิกลุ่มเดิม ๆ จนผมสงสัยว่า พระเครื่องเหล่าถูกสร้างออกมามากขนาดนั้นหรือ พระเครื่อง พระเกจิยอดนิยม มีอะไรบ้าง

 1. พระสมเด็จที่สร้างโดยสมเด็จโต พรหมรังสี
  ที่พบมากได้แก่พระสมเด็จตระกูลวัดระฆังโฆสิตาราม และพระสมเด็จกรุบางขุนพรหม พบมาก มีทุกบ้าน มีทุกไลฟ์ ไม่รู้องค์ไหนจริง ไม่รู้องค์ไหนปลอม สวย ๆ ทั้งนั้น ดูองค์ไหนก็คิดว่าใช่หมด
 2. พระหลวงปู่ทวด
  พระชุดหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ พบเจอทุกบ้าน โดยเฉพาะพระเนื้อว่านเนื้อผง ดูองค์นี้ก็เก่า องค์นี้ก็สวยจับตา น่าเช่าบูชาทุกองค์ สงสัยท่านทำออกมาเยอะจริง ๆ
 3. พระหลวงพ่อเงิน
  พระหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ไม่ว่าจะเป็นหล่อลอยองค์ทรงนิยมหรือพิมพ์ขี้ตา จอบเล็กจอบใหญ่ มีให้ชมทุกไลฟ์ ซื้อง่ายขายคล่อง ลองคิดดูทำไมมีเยอะขนาดนี้
 4. พระหลวงพ่อเดิม
  พระรูปหล่อลอยองค์หลวงพ่อเดิม ดูเหมือนจะดูง่าย ๆ แต่ดูยังไงก็คล้ายกันหมดทุกรุ่น หรือเราโง่เองที่ดูไม่เป็น แต่ที่แน่ ๆ เป็นอีกรูปหล่อพระเกจิที่มีมากเป็นอันดับต้น ๆ โอ!!! พระสงฆ์องค์เจ้า ท่านสร้างออกมาเยอะขนาดนั้นหรือ
 5. พระหลวงพ่อปาน
  พระพิมพ์ทรงประทับสัตว์ อย่างพระเนื้อดินที่สร้างโดยหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค ดูเหมือนท่านจะเป็นต้นตำรับแห่งพระพุทธประทับสัตว์พาหนะ สร้างออกมาได้ชนะใจมวลประชา ทุกคนถามหามีพระพ่อปานไหม ไม่ผิดหวัง มีทุกบ้าน บานทุกไลฟ์ บางบ้านมาเป็นสิบ ๆ องค์
 6. พระหลวงปู่โต๊ะ
  สำหรับพระหลวงปู่โต๊ะเยอะจริง ๆ ไม่ใช่เยอะธรรมดา เยอะมาก ๆ โดยเฉพาะตระกูลพระปิดตารุ่นต่าง ๆ พระปิดตาปลดหนี้ ปิดตามหาเสน่ห์ก็มี จัมโบ้ 1 จัมโบ้ 2 ก็ไม่เป็นรองใคร ทุกคนถามหาว่ามีพระปิดตาหลวงปู่โต๊ะไหม มีทุกบ้าน ทุกไลฟ์ มาเป็นกล่อง ๆ และมักจะเลี่ยมทองฝังเพชรมาด้วยสิ ท่านคงจะสร้างเยอะมาก ๆ ไปบ้านไหนก็เจอแต่พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ
 7. พระหลวงปู่ทิม
  พระเครื่องหลวงปู่ทิม เป็นอีกพระเครื่องพระเกจิอีกรูปหนึ่งซึ่งพบบ่อยมาก เจอทุกไลฟ์ เลี่ยมทองฝังเพชรเด็ดทุกองค์ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญเจริญพร พระขุนแผนผงพรายกุมาร เหรียญนาคปรก 8 รอบ เหรียญเสมาหลวงปู่ทิม หรือเพราะพระท่านทุกองค์มีเจ้าของ แต่ใคร ๆ ก็อยากเป็นเจ้าของ พระหลวงปู่จึงออกมาเรื่อย ๆ ให้พอกับเจ้าของ
 8. พระหลวงปู่ศุข
  เป็นชุดพระเกจิที่พบบ่อย เจอทุกไลฟ์ โดยเฉพาะพระประภามณฑล เหรียญรุ่นแรกก็มี เจอเกือบทุกบ้าน มีให้เห็นทุกไลฟ์ ท่านคงสร้างมาเยอะมาก ๆ ชนิดที่ว่ามีกันทุกบ้าน บ้านละหลายองค์ด้วย
 9. พระผงวัดปากน้ำ
  พระผงวัดปากน้ำ โดยหลวงพ่อสด วัดปากน้ำภาษีเจริญ มีทุกบ้าน พบทุกงานไลฟ์ ได้เกือบทุกรุ่น แต่ต้องลุ้นกันว่าแท้ไหม

9 พระเครื่อง พระเกจิเหล่านี้ เป็นพระเครื่องที่พบบ่อยมาก ๆ มีกันทุกบ้าน บ้านละหลาย ๆ องค์ มีให้ชมทุกไลฟ์ซึ่งคุณสามารถเลือกเช่าได้ในราคาที่ต้องลุ้นอีกว่าแท้หรือไม่

นอกจากนั้นก็ยังมีพระเครื่องพระเกจิอื่น ๆ อีกที่พบเกือบทุกบ้าน มีมาให้ไลฟ์บ่อย ๆ มีเยอะจริง ๆ เช่น หลวงพ่อสุด หลวงพ่อกวย เหรียญเต่าหลวงปู่หลิว หลวงพ่อคูณ มีเยอะมาก ๆ ไม่หมดสักที หรือว่าท่านสร้างไว้เยอะมาก ๆ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง