บทความพระพุทธศาสนา

พระหลวงพ่อปานมีกี่พิมพ์ แต่ละพิมพ์มีพุทธคุณอย่างไร เหมาะกับอาชีพไหนบ้าง

2 มีนาคม 2021 | พระเครื่อง
พระหลวงพ่อปานมีกี่พิมพ์ แต่ละพิมพ์มีพุทธคุณอย่างไร เหมาะกับอาชีพไหนบ้าง

พระหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค เป็นพระเครื่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ พระของท่านนั้นมีทั้ง 6 พิมพ์หลัก ๆ ได้แก่

  1. พิมพ์ทรงไก่
  2. พิมพ์ทรงหนุมาน
  3. พิมพ์ทรงครุฑ
  4. พิมพ์ทรงเม่น
  5. พิมพ์ทรงปลา
  6. พิมพ์ทรงนก

แต่ถึงนั้นใน 6 พิมพ์หลักนี้ก็ยังพบว่าสามารถแยกย่อยออกไปได้อีกไม่น้อยกว่า 80 พิมพ์ (ผมเชื่อว่าเซียนทุกวันนี้คงไม่เห็นครบทุกพิมพ์แน่) สำหรับพระหลวงพ่อปานนั้นมีความเชื่อว่ามีพุทธคุณที่แตกต่างกัน ส่งผลต่อผู้บูชาในด้านต่าง ๆ ดังนี้

พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงไก่

พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงไก่ เชื่อว่ามีพุทธคุณโดดเด่นในด้านเมตตา เร่งลาภผลให้ประสบความสำเร็จได้โดยง่าย เหมาะกับผู้ที่มีอาชีพที่ต้องติดต่อผู้อื่น เกี่ยวข้องผู้อื่น แล้วความสำเร็จตตามมา นอกจากนั้นยังเชื่อว่ามีพุทธคุณหนุนโชคลาภอันเกิดจากการเสี่ยงดวงอีกด้วย

พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงหนุมาน

สำหรับพระหลวงพ่อปานพิมพ์นี้ เชื่อว่ามีพุทธคุณโดดเด่นในแก่ผู้ที่มีอาชีพอาสาช่วยเหลือผู้อื่นด้วยใจ อาสาเจ้านายขจัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ผู้อื่น จึงเหมาะกับข้าราชการ และบุคลลทั่วไปที่มีใจรักในอาชีพบริการช่วยเหลือผู้อื่น

พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงครุฑ

สำหรับพระหลวงพ่อปาน ทรงครุฑ เด่นสุดด้านมหาอำนาจ ผู้คนเกรงขาม ขจัดภัยพาล ป้องกันอุปสรรค ขจัดสิ่งไม่ดีออกไป แก้ดวงตก แก้ปีชง ผู้บูชาอยู่ในบ้านที่ฮวงจุ้ยไม่ดี พระหลวงพ่อปานทรงครุฑช่วยปรับฮวงจุ้ยบ้านได้

พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงเม่น

สำหรับพระหลวงพ่อปาน ทรงเม่น มีพุทธคุณโดดเด่นในด้านคุ้มครองป้องกันภัยจากอันตรายบนพื้นดิน ไม่ว่าจะอันตรายจากคนหรือสัตว์น้อยใหญ่ เหมาะกับผู้ที่มีอาชีพที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ ไปต่างถิ่นที่ต้องพักแรมนอกบ้านบ่อย ๆ อาชีพนักสำรวจ นักค้นคว้าหาความรู้ใหม่ ๆ ใส่ตัว

พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงปลา

สำหรับพระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงปลา มีพุทธคุณโดดเด่นในด้านค้าขายแลกเปลี่ยน หรือผู้ที่เลี้ยงชีพโดยอาศัยแม่น้ำลำคลอง ทะเล พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงปลานี้นอกจากส่งเสริมด้านค้าขายแล้ว ยังมีพุทธคุณแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายต่าง ๆ โดยเฉพาะทางน้ำ จากสัตว์ร้ายที่อาศัยอยู่ในน้ำอีกด้วย

พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงนก

พระหลวงพ่อปาน พิมพ์ทรงนก มีพุทธคุณโดดเด่นส่งเสริมแก่ผู้ที่มีอาชีพด้านเกษตรกรรม ทำไร่ทำนา มีอาชีพด้านการเพาะปลูก

ที่มา

http://cheanjung.lnwshop.com/article/45/88-พิมพ์-หลวงพ่อปานวัดบางนมโค

https://www.tnews.co.th/variety/471595

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง