บทความพระพุทธศาสนา

ในปี 2564 นี้ เลือกพระเครื่องพุทธคุณแบบไหนดี

4 พฤษภาคม 2021 | พระเครื่อง
ปี 2564 แล้ว เลือกพระเครื่องพุทธคุณแบบไหนดี

ถึงแม้ว่าผมจะเดินทางไปต่างประเทศมาแล้วไม่น้อยกว่า 10 ประเทศ อีกทั้งยังเคยใช้ชีวิตในต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาไม่น้อยกว่า 10 ปี แต่ผมขอใช้คำว่า ปี 2564 ตามที่บรรพบุรุษเคยใช้มา ตามที่พ่อแม่พาใช้มา ตามที่ครูอาจารย์พาใช้เป็นแบบอย่าง ผมไม่เข้าใจว่าคนอื่น ๆ ใช้ปีศักราชอื่นมันทำให้คุณดูดีขึ้น ทันสมัยขึ้นหรืออย่างไร หรือใช้เพื่อกลบเกลื่อนชีวิตที่ต้องติดอยู่ในระบบชนชั้น

มาเข้าเรื่องกันดีกว่า ปี 2564 นี้ เลือกพระเครื่องพุทธคุณแบบไหนดี

  1. เลือกพระเครื่องด้านนิโรคันตราย
    นิโรคันตราย หมายถึงความไม่มีโรค หรือมีโรคน้อย นั่นจึงหมายความว่าเลือกพระเครื่องที่ส่งเสริมด้านป้องกันโรคภัย ส่งเสริมด้านสุขภาพที่แข็งแรง ยิ่งในปีนี้ ปี 2564 โรค COVID-19 ก็ยังระบาดหนักอยู่ วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องรางสำหรับป้องกันโรคภัยยิ่งมีความจำเป็น บางคนอาจจะแย้งว่า พระเครื่องสามารถป้องกันโรคได้ 100 % ถามอย่างนี้ก็ตอบไม่ได้หรอกครับว่าพระเครื่องสามารถป้องกันโรคได้เต็มร้อย แต่ไหน ๆ เราก็เชื่อในพระพุทธคุณแล้ว ก็ต้องมีความเชื่อว่าวัตถุมงคล พระเครื่องสามารถป้องกันโรคได้ ส่งเสริมสุขภาพได้ อธิษฐานป้องกันโรคได้ อธิษฐานให้หายจากโรคได้ แต่ถ้าคุณไม่เชื่อ คุณก็ไม่มีควรมีพระเครื่อง ไม่ควรซื้อขายพระเครื่อง โดยเฉพาะการหาพระเครื่องมาขาย เพราะแม้แต่ตัวคุณเองแล้วก็ยังไม่เชื่อ แล้วคุณจะเสนอขายให้คนอื่นทำไม ในส่วนตัวผม พระเครื่องที่ส่งเสริมการป้องกันโรค ส่งเสริมความมีโรคน้อย สุขภาพดี คือพระพุทธปริตร และพระเครื่องอื่น ๆ ที่สร้างมาเพื่อหวังพุทธคุณในด้านป้องกันโรคภัยและอธิษฐานให้หายจากป่วยไข้ อ่านเพิ่มเติม…รวมพระเครื่องบูชาอธิษฐานป้องกัน – รักษาโรคภัยไข้เจ็บ
  2. พระเครื่องส่งเสริมด้านโชคลาภ ทำมาหากิน
    วัตถุมงคล พระเครื่องที่มีพุทธคุณในด้านโชคลาภและหนุนการทำอาชีพสุจริตให้มีความเจริญรุ่งเรืองนี้ ผมขอนำมาไว้ในกลุ่มเดียวกัน เหตุเพราะว่าโชคลาภไม่ได้ลอยมาเองโดยที่คุณไม่ทำเหตุแห่งโชคลาภ พุทธคุณของพระเครื่องกลุ่มนี้จะส่งเสริมคนขยัน คนทำงานสุจริตให้ประสบความสำเร็จได้โดยง่ายและเร็วขึ้น การที่ประสบความสำเร็จนี่แหล่ะเป็นที่มาของโชคลาภ เป็นเหตุนำมาซึ่งโชคลาภต่าง ๆ หากค้าขายก็ค้าขายดีมีกำไร ทำงานได้เลื่อนขั้นนำมาซึ่งเงินเดือนที่สูงขึ้นไปอีก พระเครื่องที่เด่นในด้านนี้ได้แก่พระคำข้าว พระสีวลี พระสังกัจจายน์
  3. พระเครื่องที่ส่งเสริมด้านเมตตามหานิยม
    คนเราไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตคนเดียวได้ อยู่ที่บ้านก็มีพ่อแม่ สามีภรรยา ลูก ๆ หรือพี่น้องอาศัยอยู่ด้วยกัน ออกจากบ้านก็ต้องพบปะผู้คนมากมายทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก อยู่ในที่ทำงานก็ต้องมีเพื่อนร่วมงาน มีเจ้านาย มีลูกน้อง ซึ่งทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวัน วัตถุมงคลพระเครื่องส่งเสริมในด้านความเมตตามหานิยมจึงต้องควรมีไว้ มีคนรักดีกว่ามีคนเกลียด มีคนเกลียดน้อยดีกว่ามีคนเกลียดมาก มีคนช่วยเหลือดีกว่าไร้ญาติขาดมิตร วัตถุมงคลที่ส่งเสริมด้านเมตตามหานิยมได้แก่ พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ นกสาลิกาหลวงพ่อสนิท สีผึ้งเขียวหลวงปู่ทาบ

วัตถุมงคล พระเครื่องที่ส่งเสริมพุทธคุณ ด้านนิโรคันตราย ด้านโชคลาภ ทำมาหากิน ด้านเมตตามหานิยม เป็นสิ่งที่เราควรมีไว้ติดตัว มีไว้สักการะบูชา ผมไม่ได้บอกว่าท่านต้องมีเยอะ ๆ แต่ควรมีไว้อย่างน้อยด้านละ 1 รายการ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง