บทความพระพุทธศาสนา

สีผึ้งเขียว หลวงปู่ทาบ หัวไม้ขีดเป็นหมื่น เป็นแบบนี้เอง

30 เมษายน 2021 | เครื่องราง
สีผึ้งเขียว หลวงปู่ทาบ หัวไม้ขีดเป็นหมื่น เป็นแบบนี้เอง

สีผึ้งเขียว หลวงปู่ทาบ หัวไม้ขีดเป็นหมื่น

ผมเป็นนักสะสมเครื่องรางและใช้เครื่องราง คือใช้ด้วยและใช้จริง ๆ ไม่ใช่หาซื้อเพื่อออกขายอย่างเดียว ผมมีเครื่องรางเป็นสิบ ๆ ชนิด ที่ใช้ได้ผลจริง แต่…ขายไม่ได้ เพราะไม่มีคนซื้อ ไม่มีคนเชื่อ แล้วทำไมผมถึงซื้อมาล่ะ ก็เพราะผมอยากใช้ไง อยากใช้ดู อยากทดลองว่าเห็นผลเป็นอย่างไร เครื่องรางไหนว่าดีสีผึ้งไหนว่าเด็ดเป็นเสร็จผมทุกรายหมายความว่าไม่ผ่านผมไม่ได้อธิบายอีกทีคือต้องหามาทดลองใช้ดู

เครื่องรางเมตตามหานิยมของผมที่ใช้ได้ผลจริงมีเป็นสิบ ๆ ที่เกิดขึ้นจากการทดลองใช้ดูและได้ผลจริง ๆ แต่อย่างที่กล่าวข้างต้น ซื้อมาเพื่อใช้ ขายไม่มีคนซื้อ เพราะเขาไม่เชื่อ

หากเป็นเครื่องรางด้านมหาเสน่ห์มหานิยมคนชมชอบประเภทสีผึ้ง ผมยังยกให้สีผึ้งเขียวหลวงปู่ทาบเป็นอันดับหนึ่งเช่นเดิม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสีผึ้งพระเกจิอื่นใช้ไม่ได้ผลนะครับ ผมก็เกริ่นนำแล้วเครื่องด้านมีเมตตามหานิยมที่ใช้ได้ผลที่ผมทดลองมาแล้วอยู่กับผมมีเป็นสิบ สีผึ้งของพระเกจิท่านอื่นก็มีในนั้นด้วยและได้ผลใกล้เคียงหรือเท่า ๆ สีผึ้งเขียวหลวงปู่ทาบ แต่ถ้าหากต้องจัดอันดับผมยกให้สีผึ้งเขียวหลวงปู่ทาบก็เท่านั้นเอง

สีผึ้งเขียวหลวงปู่ทาบ ที่ผมนำประกอบบทความนี้ เจ้าของเดิมเก็บไว้ใช้อย่างดี ชนิดที่ว่าบูชาด้วยสิ่งที่มาค่าสุด ๆ เท่าที่เขาจะทำได้ นั่นก็คือสั่งทำหลอดทองคำขนาดจิ๋ว ก็จะให้ทำหลอดทองคำขนาดใหญ่ทำไมในเมื่อได้สีผึ้งเขียวหลวงปู่ทาบมานิดเดียว ดูลักษณะเป็นหลอดสั่งทำจากร้านทองเพื่อสีผึ้งเขียวหลวงปู่ทาบโดยเฉพาะ ข้างในนอกจากมีสีผึ้งเขียวหลวงปู่ทาบแล้วก็ยังมีตะกรุดสาลิกาขนาดเล็กเข้าใจว่าน่าจะเป็นตะกรุดสาลิกาหลวงปู่ทาบเช่นกัน เข้าของทำหลอดทองคำใส่สีผึ้งเขียวหลวงปู่ทาบด้วยความเคารพศรัทธา เพื่อนำบูชาติดตัวจริง ๆ เหมาะแก่การใส่สร้อยห้อยคอ หรือใส่กระเป๋าเงินก็ได้ ใส่แหนบพกติดตัวก็ได้ หรือใส่กับเลสกับสายข้อมือก็ได้

สีผึ้งเขียวหลวงปู่ทาบ
สีผึ้งเขียวหลวงปู่ทาบ

จากการที่เจ้าของสั่งหลอดทองคำนำไว้บูชาอย่างดีนี้ ทำให้ผมนึกถึงคำพูดของคนสมัยก่อนว่า สีผึ้งเขียวหลวงปู่ทาบ หัวไม้ขีดเป็นหมื่น และนี่ก็คงจะนับเข้าในหัวไม้ขีดนั้นเช่นกัน

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง