บทความก่อน ผมได้เขียน รวมพระเครื่ององค์เล็ก ๆ เหมาะสำหรับผู้หญิงแขวนบูชา ชุดที่ 1 ไปแล้ว บทความนี้ผมจึงเขียน รวมพระเครื่ององค์เล็ก ๆ เหมาะสำหรับผู้หญิงแขวนบูชา ชุดที่ 2 ซึ่งผมเน้นพระเครื่องที่ผ่านมือผมมานะครับ เพราะโดยความเป็นจริงแล้วพระเครื่องขนาดเล็กนั้นมีจำนวนมากมายหลายเกจิอาจารย์หรือหลายวัดที่สร้างออกมา ซึ่งท่านสามารถที่จะหาศึกษาและสะสมได้ตามใจชอบครับ

พระกริ่งเล็ก หลวงพ่อโสธร
องค์แรกเป็นพระกริ่งเล็ก หลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปยอดนิยมของชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งในแต่ละวันมีผู้คนหลั่งไหลมาขอพรหลวงพ่อโสธรเป็นจำนวนมาก สำหรับพระกริ่งเล็ก หลวงพ่อโสธรองค์นี้ขนาดเล็กเหมาะอย่างมากสำหรับสุภาพสตรีและเด็กครับ หากท่านประสงค์จะหาพระเครื่องมอบให้ภรรยาสักองค์ หรือมอบเป็นของขวัญแก่ลูกชายลูกสาวไว้เป็นเครื่องคุ้มครองป้องกันภัยอันตรายทั้งหลายทั้งมวล ซึ่งผมเชื่อมีไว้ดีกว่าไม่มี แนะนำพระเครื่องชุดนี้อีกชุดหนึ่งครับ อ่านเพิ่มเติม…พระกริ่งเล็ก หลวงพ่อโสธร

พระชัยวัฒน์พุทธปริตร หลวงปู่ดูลย์
พระชัยวัฒน์พุทธปริตร หลวงปู่ดูลย์ จัดสร้างในปี 2515 สำหรับพระพุทธปริตร หลวงปู่ดูลย์ ปี 2515 นั้น มีทั้งพระพุทธปริตรเนื้อผง พระกริ่งพุทธปริตร พระชัยวัฒน์พุทธปริตร เหรียญพุทธปริตร ประมาณว่า พระกริ่งพุทธปริตร นั้นมีองค์ขนาดใหญ่เหมาะสำหรับผู้ชาย ส่วน พระชัยวัฒน์พุทธปริตร ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าเหมาะสำหรับผู้หญิง พุทธคุณพระพุทธปริตร เชื่อว่าเป็นนิโรคันตราย หมายความว่าป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ แม้เป็นอยู่ก็อาจจะหายได้ อ่านเพิ่มเติม…พระชัยวัฒน์พุทธปริตร หลวงปู่ดูลย์

พระผงขาว หลวงปู่สิม หลวงปู่ทิม
สำหรับพระผงขาวนี้ เป็นพระเนื้อผงสามเหลี่ยมขนาดเล็ก เป็นพระเครื่องเหมาะสำหรับผู้หญิงเป็นอย่างมาก เป็นพระเครื่องที่น่าสนใจทั้งผู้จัดสร้าง มวลสารในการจัดสร้าง และพระเกจิที่ทำการอธิษฐานจิต มีจำนวนหลายรูป หลัก ๆ ก็ได้แก่ หลวงปู่ทิม หลวงปู่สิม หลวงปู่โต๊ะครับ อ่านเพิ่มเติม…พระผงขาว พิมพ์พระพุทธ หลวงปู่สิม-หลวงปู่ทิม ปลุกเสก

พระผงดำ หลวงปู่ทิม + หลวงปู่สิม
สำหรับพระผงดำ หลวงปู่ทิม + หลวงปู่สิม ผู้จัดสร้าง ขนาดขององค์พระ เนื้อหามวลสาร และการอธิษฐานจิตของพระเกจิเหมือนกันกับพระผงขาว พิมพ์พระพุทธ หลวงปู่สิม-หลวงปู่ทิม ปลุกเสก ต่างแต่ผู้สร้างผสมให้เป็นสีดำเท่านั้น ซึ่งผมก็ไม่ทราบข้อมูลว่าท่านผสมมวลสารอะไรเพิ่มจึงเป็นสีดำ พระผงขาวอาจจะเน้นด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย ส่วนพระผงดำเน้นแคล้วคลาดปลอดภัยก็เป็นได้ อ่านเพิ่มเติม…พระผงดำ หลวงปู่ทิม + หลวงปู่สิม

พระพิจิตรเขี้ยวงู
พระพิจิตรเขี้ยวงูฟังดูอาจจะน่ากลัว ซึ่งคนโบราณเรียกตามลักษณะที่เห็น เช่น พระเม็ดน้อยหน่า พระเม็ดขนุน พระเม็ดข้าวเม่า อย่างนี้เป็นต้น พระพิจิตรเขี้ยวงู เป็นพระเก่าแก่เนื้อชิน มีอายุการสร้างหลายร้อยปี เมื่อเป็นพระเนื้อชินสมัยก่อนจึงเชื่อว่าพุทธคุณเด่นด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัยเป็นหลัก ชื่อเรียกพระอาจจะไม่เหมาะกับผู้หญิงเท่าไหร่ แต่ขนาดขององค์พระเหมาะกับผู้หญิงและเด็กอย่างมาก รักภรรยา รักลูก ๆ ควรหาพระพิจิตรเขี้ยวงูไว้ให้พวกเขาได้ห้อยบูชาประจำกายบ้าง จะได้แคล้วคลาดปลอดภัย ที่สำคัญหนุ่ม ๆ จะได้ไม่มาจีบภรรยาเราได้ เพราะเธอมีเขี้ยวเล็บแล้ว อ่านเพิ่มเติม…พระพิจิตรเขี้ยวงู

เหรียญหลวงปู่ฝั้น อาจาโร รุ่น 38 ปี 2516
เหรียญสุดท้ายของบทความนี้ เป็นพระเกจิเถระแห่งภาคอีสาน ศิษย์ชั้นผู้ใหญ่ของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต นั่นก็คือหลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร จังหวัดสกลนคร สำหรับเหรียญหลวงปู่ฝั้น อาจาโร รุ่น 38 ปี 2516 นี้จริง ๆ ก็เหมาะทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่หากผู้หญิงจะห้อยเหรียญรูปเหมือนหลวงปู่ฝั้น ผมแนะนำเหรียญหลวงปู่ฝั้น อาจาโร รุ่น 38 ปี 2516 รุ่นนี้ครับ ออกแบบมาอย่างสวยงาม ลงตัวสวยงาม ด้านหน้าเป็นรูปหลวงปู่ฝั้น หันข้าง ด้านหลังเป็นรูปพระสีวลีและพระปิดตา จึงเชื่อว่าพุทธคุณ ได้ทั้งแคล้วคลาดปลอดภัย โชคลาภไม่ขาดสาย และเมตตามหานิยม อ่านเพิ่มเติม…เหรียญหลวงปู่ฝั้น อาจาโร รุ่น 38 ปี 2516 ออกวัดเขาน้อย
การที่จะหาพระเครื่องให้ผู้หญิง หรือเด็ก ๆ ที่เป็นลูกหลานเรา ต้องพิจารณาความชอบความศรัทธาเป็นการส่วนตัวของเขาด้วย เพราะเขาเป็นผู้ห้อย พระอยู่กับตัวเขาอยู่ตลอด เขาห้อยพระใดแล้วมีความสบายกายสบายใจ มีความอบอุ่นเหมือนได้รับการคุ้มครองป้องกันภัย ไปไหนรู้สึกมั่นใจเหมือนว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ให้เขาได้บูชาพระเครื่ององค์นั้นเลยครับ
บทความแนะนำ…รวมพระเครื่ององค์เล็ก ๆ เหมาะสำหรับผู้หญิงแขวนบูชา ชุดที่ 1