บทความพระพุทธศาสนา

พุทธคุณ กาฝากรักซ้อน มีอะไรซ่อนอยู่ที่คุณยังไม่รู้

17 พฤษภาคม 2020 | สิ่งนำโชค
รักซ้อน
ดอกรักซ้อน ภาพประกอบจากเพจ จำหน่ายต้นรักซ้อน

ในส่วนของกาฝากนั้น ผมได้เขียนไปหลายครั้งแล้ว ซึ่งท่านสามาถอ่านได้ตามบทความต่าง ๆ ที่ผมได้เขียนไว้แล้ว เป็นต้นว่า

ตำนานการเกิดกาฝาก

วิธีตัดกาฝากไม้ ให้เป็นมงคล คนมันเชื่อแล้วก็ต้องทำให้ถึงที่สุด แล้วหยุดที่ศรัทธา

9 กาฝากไม้มงคล ดลบันดาลโชคลาภ

พุทธคุณ กาฝากต่าง ๆ

ผมขอใช้คำว่า พุทธคุณ แทน สรรพคุณ หรือ อิทธิคุณ นะครับ เพราะคนนิยมใช้คำนี้ในการค้นหาเป็นอย่างมาก

เท่าที่ผมได้สอบถามผู้เฒ่าผู้แก่ และ จากการสังเกตดู กาฝากต่าง ๆ นั้น จะมีอิทธิคุณเมื่อขึ้นอยู่กับต้นไม้ชนิดใด โดยเฉพาะไม้ที่มีชื่อเป็นมงคลหรือความเชื่อว่าไม้นี้เป็นไม้แห่งมลคล และพุทธคุณของกาฝากนั้น ๆ ส่วนมากก็เป็นไปตามคุณของไม้นั้น ๆ เช่นกัน ซึ่งผมขอยกตัวอย่างเท่าที่ทราบมาดังนี้

กาฝากรักซ้อน

เมื่อก่อนผมก็เข้าใจผิดคิดว่าต้นรักแบบไหนก็เหมือนกัน แต่หากนำมาใช้เกี่ยวกับมหาเสน่ห์แล้วเรียดกว่ารักซ้อน ผมเข้าใจผิดครับ รักซ้อน เป็นต้นรักอีกชนิดหนึ่ง ลำต้น ใบคล้ายต้นรักธรรมดา แต่ความแตกต่างอยู่ที่ดอกรักครับ ดอกรักปกติจะมีกลีบดอกแค่กลีบเดียว แต่ดอกรักซ้อนจะมีกลีบซ้อนกันทั้งแต่ 2 ชั้นเป็นต้นไป เขาจึงเรียกว่าดอกรักซ้อน ลำพังดอกรักซ้อนนี้ก็มีสรรพคุณทางด้านมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม มหาละลวยอยู่แล้ว บ้านใดปลูกไว้จะทำให้คนเข้ามาขนาดสาย ว่ากันว่าเสน่ห์แรงมากหากบ้านใดมีลูกสาวเขาห้ามปลูกเพราะลูกรักซ้ำรักซ้อนกับหนุ่ม ๆ หลายคน

เกจิสมัยก่อนนิยมนำยอดดอกรักซ้อน นำมาบดทำเป็นนผงเพื่อใช้เป็นมวลสารในการจัดสร้างวัตถุเป็นมงคลทางด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ ค้าขาย เรียกลูกค้า ประกอบธุกิจการงาน

หรือบางคนนำดอกรักซ้อนมาแช่ในน้ำมันเพือพกพาติดตัวก็ยังเป็นเมตตา มหาเสน่ห์ได้อีกด้วย อาจารย์ขมังเวทย์ใช้ใบรักซ้อนนำมาจารอักขระยันต์ตามตำราทำเสน่ห์ผูกให้ชายหญิงรักกันก็มี ดอกรักซ้อนมีสรรพคุณด้านเสน่ห์มีการนำมาใช้มากเกี่ยวกับวัตถุงมงคลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่อง เครื่องราง นกสาริกา สีผึ้ง น้ำมันว่าน

กล่าวถึงกาฝากรักซ้อน ก็คือกาฝากที่ขึ้นบนต้นรักซ้อน ซึ่งต้นรักซ้อนก็หาเจอยากแล้วครับสำหรับในบางท้องที่ ยิ่งกาฝากที่จะขึ้นบนต้นรักซ้อนแล้ว เชื่อว่า ทำให้มีคนรักคนหลง อยู่ครองคู่กันยาวนาน ครอบครัวนั้นจะมีความรักความสามัคคีกัน คนทั่วไปก็นิยมชมชอบ แวะเวียนมาหา หากค้าขายหรือทำธุรกิจต่อต่อก็จะดีไม่น้อย

การฝากรักซ้อน นิยมนำมาแกะเป็นนกสาริกา ปลัดขิก เครื่องรางในด้านมหาเสน่ห์ หรือนำบดเป็นมวลสารเพื่อสร้างวัตถุมงคลต่าง ๆ ทำเป็นส่วนผสมของสีผึ้ง น้ำมันว่านมงคล เพิ่มความเป็นมงคลด้านมหาเสน่ห์ยิ่งนัก หรือง่าย ๆ ไม่ต้องทำอะไร รักษากาฝากไว้แบบเดิม ๆ นำไปทีวัดพระท่านจารอักขระ สวดพุทธมนต์แผ่เมตตาให้ครับ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง