บทความพระพุทธศาสนา

9 กาฝากไม้มงคล ดลบันดาลโชคลาภ

15 กุมภาพันธ์ 2019 | สิ่งนำโชค

โบราณว่าของที่มีธาตุเหมือนกัน หรือมีชื่อเรียกขานเหมือนกัน ไปในทำนองเดียวกัน ย่อมมีอานุภาพดึงดูดซี่งกันและกันมา ผู้เฒ่าผู้แก่เมื่อเห็นกาฝากขึ้นต้นไม้ที่มีชื่อเป็นมงคล มีชื่อเรียกที่ใคร ๆ ก็ชอบ มีความเชื่อว่ากาฝากนั้นศักดิ์สิทธิ์ เป็นเหมือนว่ากาฝากนั้นเป็นไม้หลุดลอยมาจากสวรรค์โดยทางนภากาศ มีความเชื่อว่า กาฝากนั้นขึ้นบนต้นไม้ที่เป็นมงคลในบ้านใด บ้านนั้นจะโชคดี มีมงคลตามชื่อของต้นไม่นั้น ๆ บ้างก็ทำพลีกรรมตัดแบ่งกาฝากจากต้นไม้นั้นนำมาบูชาหรือพกติดตัว เพื่อความเป็นมงคลตามชื่อต้นไม้นั้น กาฝากต้นไม้อะไรบ้างที่คนโบราณถือว่าเป็นมงคล และส่งผลต่อผู้บูชาติดตัวอย่างไร

อย่าลืมคลิกอ่าน พิธีตัดกาฝากไม้มงคล

ดอกคูณ
ดอกคูณ

พุทธคุณ กาฝากไม้มงคล 9 ชนิด

อันที่จริงกาฝากควรที่จะเรียกว่าอิทธิคุณของกาฝาก หรือคุณของกาฝาก หรือว่าอานุภาพของกาฝาก แต่เนื่องจากเวลาคนค้นหาจาก Google นิยมใช้คำค้นว่า พุทธคุณกาฝาก ผมจึงต้องอนุโลมใช้คำนี้ตามครับ

1.กาฝากรักซ้อน
เชื่อว่า มีไว้ทำให้คนรักคนหลง อยู่ครองคู่กันยาวนาน แม้แต่คนในครอบครัวก็รักใครสามัคคีกันดี

2.กาฝากมะรุม
เชื่อว่า มีไว้ทำให้คนมารุมล้อม นำลาภมาให้ ค้าขายดี เพราะมีแต่คนหมุนเวียนมาซื้อ

3.กาฝากมะยม
เชื่อว่า ทำให้คนนิยมชมชอบ เป็นเมตตามหานิยม เป็นที่รักเอ็นดูต่อผู้หลักผู้ใหญ่

4.กาฝากมะขาม
เชื่อว่า ทำให้คนเกรงขาม รู้สึกยำเกรง ปกป้องอันตรายทั้งหลาย

5.กาฝากกาหลง
เชื่อว่า ทำให้คนรักคนหลง นำลาภข้าวของมาให้เรา

6.กาฝากขนุน
เชื่อว่า ให้เกิดการค้ำชูค้ำหนุน ทำกิจการต่าง ๆ ไม่ตกต่ำ

7.กาฝากยอ
เชื่อว่า มีคนยกยอสรรเสริญ เลื่อนยศตำแหน่ง กิจการรุ่งเรือง

8.กาฝากพยูง
เชื่อว่า ทำให้เลื่อนฐานะ ไม่ตกต่ำ มีคนช่วยพยุงตลอด

9.กาฝากคูน
เชื่อว่า จะทำอะไรก็ได้ผลดีเพิ่มเป็นทวีคูณ ค้ำคูณ เจริญรุ่งเรือง

ตำนานกาฝาก ทำไมถึงเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์นักแล

คำกล่าวบูชากาฝากไม้มงคล

เนื่องจากกาฝากไม้มงคลต่าง ๆ ไม่ได้เป็นสิ่งที่พบเจอได้ง่าย ๆ คนโบราณเชื่อว่าเป็นกิ่งไม้ที่หลุดลอยมาจากสวรรค์ แล้วมาสถิตกับต้นไม้ที่มีชื่อเป็นมงคล และเชื่อว่ามีเทวดาหรือมีรัศมีของเทวดาดิดมาด้วย คำบูชากาฝากจึงมีการกล่าวถึงเทวดา อินทร์ พรหมด้วย ให้ตั้ง นะโม 3 หนก่อน ค่อยกล่าวคำบูชา

มะอะอุ สิวังพรหมา จิตตัง จิตมนุษย์ หญิงชาย ทั้งหลาย ทั่วทั้งแผ่นดิน มานิมามา อัจคัจฉาหิ มีจิตมารักกูทุกคน อุอะมะ เกลื่อนกล่นกันมา อะมะอุ บูชากูอย่าได้ขาด สัพพะบูชา มะหาลาภัง ภะวันตุเม ฯ มะอะอุ สิวังพรหมา จิตตัง มานิมา จิตตังวา ปุบผังวา เทวีวา ราชาวา เศรษฐีวา สมโณวา พราหมมะโณวา อิตถีวา ปุริโสวา พาณิชโชวา พาณิชชาวา เถหิ เอหิ ปุชิตา อะหัง กันทามิ สัพพะทาฯ รักกู รักกู รักกู นาสังสิโมนาสัง เพี้ยง

กาฝากไม้มงคล
กาฝากไม้มงคล

วิธีนำกาฝากไม้มงคลนำไปไช้

ถ้าชิ้นเล็กให้พกติดตัวไว้เวลาเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ หรือเวลาเดินทางไปค้าขาย ติดต่อเจรจาธุรกิจ ทำให้คนนิยมชมชอบ ติดต่อธุรกิจสำเร็จ ผู้ใหญ่เอ็นดู มีคนค้ำชูอุดหนุน ถ้าชิ้นไว้ นำไว้ประจำบ้าน ประจำเรือน ประจำห้างร้านสถานที่ เชื่อว่านำมาซึ่งลาภผล เป็นมงคลต่อสถานที่ดีนักแล

อย่าพลาดบทความแนะนำที่ควรอ่าน…วิธีตัดกาฝากไม้มงคล