บทความพระพุทธศาสนา

เลือกพระเครื่องให้เหมาะกับตนเอง พระเครื่องสำหรับข้าราชการ

24 เมษายน 2020 | พระเครื่อง
พระนาคปรก ราชาอุตตโม หลวงปู่สิม พุทธาจาโร
พระนาคปรก ราชาอุตตโม หลวงปู่สิม พุทธาจาโร

มีผู้สอบถามมาว่า เป็นข้าราชการควรใช้พระเครื่องรุ่นไหนดี บางทีผมก็ตอบยากนะครับ เพราะเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล แต่ละคนมีความชอบความศรัทธาไม่เหมือนกัน บางคนชอบพระเกจิที่มีชื่อเสียง บางคนชอบพระที่มีพิธีใหญ่โต บางคนชอบพระพุทธ บางคนชอบพระสงฆ์หลวงปู่หลวงพ่อที่เคารพนับถือ บางคนชอบพระเนื้อผง บางคนชอบพระเนื้อโลหะ บางคนชอบพระเนื้อทองคำก็มี และข้าราชการเองก็มีเยอะ หลายแผนก หลายหน่วยงาน มีทั้งฝ่ายปกครอง ฝ่ายบริหาร ฝ่ายบริการ และไม่บริการก็มี หากแนะนำก็คงจะแนะนำแบบกว้าง ๆ ครับ

เป็นอันว่า อันดับแรก ท่านลองห้อยพระที่ท่านชอบก่อนครับ หากห้อยแล้วรู้สึกดี เบาตัว มีความสบายกายสบายใจ ทำอะไรก็ราบรื่นไปหมด ก็ให้แขวนพระองค์นั้นครับ

คนทำราชการบางคน แม้จะคุมลูกน้องทำงานก็ตาม แต่หากใช้พระเครื่องที่ทรงอำนาจเกินไป ก็ทำให้ลูกน้องไม่กล้าเข้าใกล้ ไม่กล้าปรึกษา ไม่สนใจทำงานร่วม จึงควรหาพระเครื่อง เครื่องรางที่เด่นทางเมตตา สายเย็น ๆ อย่างลูกอมหลวงพ่อสงวนครับ

แต่บางท่าน ลูกน้องไม่เกรงใจ เล่นหัวด้วยตลอด จนไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้านาย ใครเป็นลูกน้อง ก็ลองหาพระเครื่องที่พลังอำนาจดู เป็นต้นว่า พระมเหศวร พระนาคปรก พระหูยานเนื้อชิน พระเหล่านี้ทรงพลังอำนาจใตด้านการปกครอง คุมคน คุมกำลังครับ

นี่เป็นคำแนะนำอย่างย่อ ๆ นะครับ อย่างที่กล่าวมา อาชีพราชการมีหลายประเภท ครูก็เป็นราชการ อาจจะต้องใช้พระเครื่อง หรือเครื่องรางที่แตกต่างจากตำรวจ ทหาร ที่สำคัญที่สุด เราชอบ ศรัทธาองค์ไหน ให้บูชาองค์นั้นก่อนครับ เพราะพระองค์นั้นจะผูกพันธ์กับเรา มีความสัมพันธ์กับเรา และท่านจะได้คุ้มครองเรา