เครื่องรางเรียกเงินเข้ากระเป๋า อัพเงินเดือนของคุณขึ้นเรื่อย ๆ

เมื่อสองสามวันก่อนมีชาวฮ่องกงคนหนึ่งได้ส่งข้อความมาแจ้งความประสงค์ว่า “I want money amulet for more salary/ income etc” หมายความว่า “ฉันต้องเครื่องรางที่ช่วยให้รายได้ของฉันเพิ่มมากขึ้น” ผมก็นิ่งสักครู่ตามสไตล์ของผม ซึ่งไม่รู้จะตอบอันไหนดี ถ้าคนไทยอาจจะพออธิบายได้ง่าย ส่วนต่างชาติผมก็ไม่อยากให้เขารู้สึกไม่ดี จึงพยายามที่จะอธิบายไปว่า มันเป็นความเชื่อแต่โบราณมา ปู่ย่าตายายของฉันก็เชื่อ พ่อแม่ของฉันก็เชื่อ ฉันก็เชื่อ และก็เชื่อว่าลูกหลานของฉันกฌมีความเชื่ออย่างนี้ ว่าเครื่องรางเหล่านี้ช่วยส่งเสริมด้านเงินทองโชคลาภให้แก่ผู้เคารพบูชา ให้แก่ผู้ที่นำมาบูชาด้วยใจนอบน้อม ซึ่งเครื่องรางประเภท money amulet มีเยอะมาก มีทุกชาติ มีกันมาแต่โบราณในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย เรื่องเงินเรื่องทองมันคือความเป็นอยู่ของทุกคน และไม่ใช่แค่ตัวเรา รวมถึงคนรอบข้างด้วย ฉะนั้น จึงการคิดว่า อะไรคือ money amulet อะไรที่มีแล้วสามารถดูดทรัพย์เพิ่มรายได้ให้แก่เราได้บ้าง

สำหรับผมแล้ว เป็นคนไทย อยู่ในแวดวงพระพุทธศาสนา ถึงแม้ไม่ได้อยู่ในเขตพระนิพพาน แต่ก็พยายามนำพระเครื่อง เครื่องรางที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธ หรือพระสงฆ์เพื่อให้นำไปบูชา เครื่องราง money amulet ที่ผมจะแนะนำนั้นมีอะไรบ้าง

พระพุทธกวัก แม่ชีบุญเรือน 2499
พระพุทธกวัก แม่ชีบุญเรือน 2499

พระพุทธกวัก
พระพุทธกวักนั้น ผมเขียนมามากแล้วครับ เป็นอีกหนึ่งพระเครื่องสูงสุด เพราะเกี่ยวกับพระพุทธเจ้า ที่เชื่อว่า หากใครมีไว้บูชาแล้ว นำโชคลาภมาให้ ไม่ใช่โชคจะลอยมาเอง แต่มาตามเส้นทางที่ควรจะมา เช่น คุณค้าขาย ลาภก็จะมาจากการค้าขายไม่ให้อดอยาก หากทำงานบริษัท ลาภก็จะมาจากบริษัทที่คุณทำงานอยู่นั่นแหล่ะ ไม่ใช่มีพระเครื่องแล้วนั่งนอนลาภมาหาเอง

พระสีวลี
เป็นพระอัครสาวกที่เด่นในด้านลาภ หมายความว่า ไปไหนก็ไม่มีอดอยาก ไม่ขาดด้วยสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ ต้องได้มาแบบคาดไม่ถึง แต่อย่างว่าทุกอย่างมีเหตุแห่งการมา ไม่ใช่ว่าบูชาแล้วลาภจะวิ่งมาหาคุณ คุณต้องสร้างเส้นทางการมาของลาภหรือรายได้นั้น ๆ

พระสังกัจจายน์ กรุวัดเงินคลองเตย
พระสังกัจจายน์ กรุวัดเงินคลองเตย

พระมหากัจจายน์ หรือพระสังกัจจายน์
ป็นพระเถระอีกรูปหนึ่ง ที่ชาวบ้านบูชาแล้ว เชื่อว่าทำให้รายได้เพิ่มมากขึ้น ทำให้มีความอุดมสมบูรณ์พูนสุขมากยิ่งขึ้น มีเงินทองไม่ติดกระเป๋า แถมยังสามารถนำไปแจกทานผู้อื่นได้อีกด้วย พ่วงด้วยเมตตามหานิยมอีกต่างหาก

พระปิดตา หรือพระควัมปติ
พระปิดตา หรือพระควัมปติ บ้างก็ว่าเป็นภาคหนึ่งของพระสังกัจจายน์ บ้างก็ว่า หมายถึงพระอรหันต์ทุกองค์รวมทั้งพระพุทธเจ้าด้วย เป็นเป็นการสร้างด้วยลักษณะอุปมาอุปมัย ไม่ได้เจาะจงรูปใดรูปหนึ่ง แต่การนำมาบูชานั้น เป็นเลิศในลาภ ในการเเพิ่มรายได้เข้ามาสู่ตนเองและครอบครัว อีกทั้งยังพ่วงด้วยมหาเสน่ห์เมตตามหานิยมอีกด้วย

นางกวัก แม่ชึบุญเรือน พิธีมงคลมหาลาภ 249
นางกวัก แม่ชึบุญเรือน พิธีมงคลมหาลาภ 249

นางกวัก

เป็นอีกหนึ่งเครื่องราง ที่นิยมบูชามาแต่ยุคโบราณของไทยเรา ประมาณว่า หากใครค้าขายต้องถามหานางกวัก ต้องมีนางกวักมาบูชา ซึ่งนางกวักนั้นมีการสร้างในรูปแบบต่าง ๆ มีทั้งนางกวักแบบเป็นองค์ เหรียญนางกวัก พระผงนางกวัก ผ้ายันต์นางกวักก็มี และมีคาถาสำหรับบูชานางกวักอีกด้วย

นอกนั้นก็จะเป็นสายเครื่องรางซึ่งมีเยอะมาก ๆ ต่างก็กล่าวว่า money amulet เป็นต้นว่า ปลัดขิก แพะมหาเศรษฐี นกสาริกา สีผึ้ง ลูกอม

อย่างไรก็ตาม อย่างที่ผมได้กล่าวไว้มาแล้ว เมื่อคุณได้บูชาพระเครื่อง เครื่องรางประเภท money amulet แล้วคุณต้องสร้างเส้นทางแห่ง money ด้วย เช่น ค้าขาย ทำงานตามหน้าที่ และต้องรักษาเส้นทางแห่ง money นั้นไว้ให้ดีที่สุด มั่นคงที่สุด แล้ว money ก็จะมีมาไม่ขาดสาย

เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง