บทความพระพุทธศาสนา

เหรียญแห่งความเจริญก้าวหน้า เหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษ

9 พฤษภาคม 2022 | พระเครื่อง
เหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษ เนื้อเงิน
เหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษ เนื้อเงิน

เหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษ เนื้อเงิน

งานฉลอง 25 พุทธศตวรรษ หรือ พุทธชยันตี 2500 ปี (อังกฤษ: 2500th Buddha Jayanti Celebration) เป็นเทศกาลสำคัญทางพระพุทธศาสนา ที่จัดขึ้นในปี พ.ศ. 2500 เนื่องในโอกาสที่ครบรอบ 2500 ปีแห่งการเสด็จดับขันธปรินิพพานขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าของเราทั้งหลาย

รายละเอียดเกี่ยวกับพิธี ผมได้เขียนไว้แล้วในบทความก่อน ๆ ท่านสามารถคลิกอ่านได้ที่บทความข้างล่างนี้

บทความที่สมบูรณ์แบบที่สุด 10 เหตุผลที่ต้องบูชาพระ 25 ศตวรรษ

10 เรื่องจริง (ที่รู้มา) เกี่ยวกับพระเครื่อง 25 ศตวรรษ

สวยสุดสะดุดตา พระ 25 ศตวรรษ สืบต่อพระพุทธศาสนา สืบชะตาผู้บูชา

เหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษ เนื้อเงินกะไหล่ทอง

ความพิเศษของเหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษ

แจกเฉพาะกรรมการหรือบุคคลสำคัญ พระเกจิที่มาร่วมพิธี
เหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษ สร้างแจกเฉพาะกรรมการ บุคคลสำคัญที่มาร่วมงาน และพระเกจิอาจารย์ผู้มาอธิษฐานจิต ฉะนั้น จึงเชื่อว่าเหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษ น่าจะเคยอยู่ในย่ามของพระเกจิอาจารย์รูปใดรูปหนึ่งมาก่อน หรือมิเช่นนั้นอยู่บ้านของคนใหญ่คนโตมาก่อน

เนื้อเงินสวยงาม ทรงคุณค่า
เหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษ สร้างด้วยเนื้อเงิน มีน้ำหนัก ทรงคุณค่ายิ่งนัก แลดูมีความขลังอยู่ในตัวเหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษ

รูปแบบสวยงาม ความหมายดี
เหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม มีความหมายที่ดี ด้านหน้าเป็นรูปธรรมจักร อันเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของพระพุทธศาสนา สื่อความหมายถึงความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า เดินหน้าต่อไปด้วยความราบรื่น ด้านหลังมีข้อมความบ่งบอกถึงงานพิธีและที่มาอ่านความหมายของเหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษได้ที่เหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษ เนื้อเงินกะไหล่ทอง

พิธีใหญ่ที่สุด
พิธีฉลอง 25 พุทธศตวรรษ หรือ พุทธชยันตี 2500 ปี ถือว่าเป็นพิธีใหญ่ที่สุดในยุคนั้นจนเป็นกล่าวอ้างอิงถึงบ่อย ๆ เป็นพิธีที่รวมพุทธศาสนิกชนทุกส่วนภาคทั้งภาครัฐและภาคประชาชน ทั้งฝ่ายบรรพชิตและฆราวาสต่างให้ความร่วมมือในการจัดงานครั้งนี้ จึงถือว่าเป็นพิธีแห่งประวัติศาสตร์ต้องกล่าวถึงอีกนานแสนนานชั่วลูกหลาน

บูชาง่าย ได้ทุกรูปแบบ
เหรียญธรรมจักร ฉลอง 25 พุทธศตวรรษ แม้จะมีขนาดใหญ่ แต่พกติดตัวง่าย ไม่แตกหัก เลี่ยมบูชาติดตัวก็ได้ แขวนบูชาหน้ารถเดินทางปลอดภัย ไว้ประจำบ้านสร้างความสามัคคี มีไว้ประจำบริษัทห้างร้านนำแต่ความเจริญก้าวมาให้

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง