บทความพระพุทธศาสนา

5 วิธีเพิ่มพลังให้กับหยกในด้านบวกและล้างพลังในด้านลบ

5 พฤศจิกายน 2021 | สิ่งนำโชค, เครื่องราง
5 วิธีเพิ่มพลังให้กับหยกในด้านบวกและล้างพลังในด้านลบ
5 วิธีเพิ่มพลังให้กับหยกในด้านบวกและล้างพลังในด้านลบ

หยก เป็นอัญมณีชนิดหนึ่งซึ่งผู้คนให้ความหลงใหลมาแต่โบราณ สืบสานตำนานเรื่องเล่าอันเป็นมงคล โดยเฉพาะในกลุ่มคนจีนที่ถือว่าหยกเป็นสิ่งที่นำมาซึ่งความเป็นมงคล จึงนิยมเก็บรักษาหยกไว้ประจำบ้าน พกติดตัว มอบให้เป็นของขวัญแก่กัน เป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น

วันนี้ เรามีเคล็ดลับในการเพิ่มพลังในด้านดีให้กับหยกหากมีพลังในด้านไม่ดีก็จะถูกลบออกไป ด้วย 5 วิธีง่าย ๆ แบบธรรมชาติ

5 วิธีเพิ่มพลังให้กับหยกในด้านบวกและล้างพลังในด้านลบ

1. ล้าง

หยกนั้นผ่านกาลเวลามานับหมื่นปี รับพลังทั้งด้านลบและบวกตามธรรมชาติ ทั้งสะสมพลังในด้านลบจากเจ้าของเดิมอีก จึงควรต้องทำการล้างพลังด้านลบออกเสียบ้าง ด้วยวิธีการง่าย ๆ ให้นำหยกไปวางไว้กลางแจ้งเพื่อให้สายฝนซึ่งเป็นน้ำที่บริสุทธิ์จากธรรมชาติชะล้างพลังในด้านลบออกไป เชื่อว่า พลังแห่งพระพิรุณจะสามารถชำระล้างสิ่งที่ไม่ดีออกไปได้ แต่หากต้องรอฝนตกนานเกินไป อาจจะใช้วิธีการล้างโดยการวางหยกไว้ในตะกร้าที่มีรูน้ำลอดผ่านได้ จากนั้นเปิดน้ำก๊อกให้ไหลผ่านหยกนั้นประมาณ 10-20 นาที ระหว่างนี้ห้ามจับหินหยก ปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ จะทำให้หยกเย็น มีความสุข สงบ อยู่เย็นเป็นสุข แต่เมื่อฝนตกแล้วควรนำมาล้างด้วยน้ำฝนอีกที

2. รับ

ให้นำหยกมารับพลังความยิ่งใหญ่แห่งสุริยเทพ โดยการนำหยกไปวางรับแสงแดดอ่อน ๆ ในช่วงเวลาประมาณ 07.00 น. – 09.00 น. ประมาณ 20 นาที เพื่อรับพลังงานความยิ่งใหญ่แห่งแสงอาทิตย์ เพิ่มพลัง อำนาจ และบารมีให้กับหยก

3. อาบ

นำหยกมาอาบแสงจันทรา โดยการนำหยกมาอาบแสงจันทร์ในวันขึ้น 15 ค่ำ (ต้องเป็นวันขึ้น 15 ค่ำเท่านั้น) เชื่อว่าพระจันทร์ เป็นเทพผู้ให้ความสุขสงบแก่สรรรพสิ่งบนโลก เป็นตัวแทนแห่งความรัก ความงาม โชคลาภและความอุดมสมบูรณ์ เมื่อทำเช่นนี้ จึงได้ชื่อว่า หยกนั้น รับพลังงานทั้งสุริยันและจันทรา

4. สร้าง

สร้างกิจกรรมเพื่อเสริมเพิ่มความเชื่อมั่นในพลังอิทธิคุณของหยกนั้นให้ยิ่งขึ้น เมื่อเราได้ครอบครองหยกมาใหม่ ๆ หลังจากที่ได้ทำตามทั้ง 3 ขั้นตอนนั้นแล้ว ให้นำหยกไปไว้หน้าพระพุทธรูป ทำการสวดมนต์ กล่าวคำขอพรและแผ่เมตตา ขอพึ่งอำนาจพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ เทวคุณ ประสิทธิ์ให้แก่หยกนี้ นำหยกวนเหนือกระถางธูป วนซ้าย 3 รอบ วนขวา 3 รอบจะช่วยขับพลังด้านลบเพื่อเพิ่มพลังด้านบวกให้หยก แล้วจึงนำมาใส่ได้ และเมื่อเดินทางไปในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ใด ๆ ที่มีคนจุดธูปไหว้พระ ให้ทำตามวิธีการนี้ กลิ่นของธูปและเสียงแห่งพลังงานจะช่วยจัดเรียงโมเลกุลหินเพิ่มพลังแห่งพุทธคุณ คุ้มครองให้มีความสุข ปกป้องสิ่งชั่วร้าย และ แคล้วคลาดปลอดภัย

5. เพิ่ม

เพิ่มพลังชีวิตให้กับหยกด้วยผืนดิน กล่าวโดยธาตุสี่ ได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ หยกเป็นวัตถุธาตุดินประเภทหนึ่ง หากรู้สึกว่าหินที่เราใส่อยู่รับพลังด้านลบมามากเกินไปแล้ว ให้นำหยกไปฝังดินเพื่อคืนพลังชีวิตให้หินอีกครั้ง


ที่มา : เคล็ดลับการเพิ่มพลังหยก

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง