บทความพระพุทธศาสนา

การทำจิตให้สัมพันธ์กับเครื่องรางต้องทำอย่างไร

4 มีนาคม 2021 | เครื่องราง
ตะกรุดนางวันทองแสนเสน่ห์ (อุดผงว่านดอกทอง) หลวงพ่อเมียน
ตะกรุดนางวันทองแสนเสน่ห์ (อุดผงว่านดอกทอง) หลวงพ่อเมียน

ผมย้ำนักหนาว่า การที่จะใช้วัตถุมงคล ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่อง เครื่องรางต่าง ๆ ให้ได้ผล ต้องทำจิตให้สัมพันธ์กับเครื่องรางนั้น ๆ และผมก็เขียนอธิบายมาหลายบทความแล้ว โพสต์นี้ขอยกตัวอย่างการทำจิตให้สัมพันธ์กับเครื่องรางง่าย ๆ ส่วนวิธีการให้ท่านหาอ่านได้ในบทความที่ผมแนบไว้ข้างล่างนี้ครับ

การทำจิตให้สัมพันธ์กับเครื่องราง ยกตัวอย่างง่าย ๆ เหมือนคุณเดินทางไปในที่เปลี่ยวในที่อันตรายแล้วคุณพกปืนไปด้วย คุณก็รู้ว่ามีปืนไปด้วย คุณจะไม่รู้สึกเกรงกลัว คุณจะมีจิตอาจจหาญกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งที่จะเกิดขึ้น นี่เพราะจิตคุณรับรู้ว่าคุณมีปืนอยู่ จิตของคุณสัมพันธ์กับสิ่งที่คุณมีคือปืนจึงทำให้คุณอาจหาญไม่เกรงกลัวสิ่งใด หรือตัวอย่างหนึ่ง เหมือนคุณมีเงินอยู่ในกระเป๋าและพร้อมที่จะจ่ายได้ทุกเวลา เมื่อคุณเดินเข้าห้างพร้อมกับเงินนั้น ความรู้สึกของคุณย่อมแตกต่างจากการไม่มีเงิน แม้คุณจะไม่ซื้อสิ่งใดก็ตาม นั่นเพราะจิตของคุณสัมพันธ์กับเงินที่คุณมี

การมีเครื่องรางก็ตาม คุณต้องมีจิตสัมพันธ์กับเครื่องรางด้วยการระลึกนึกถึงครูอาจารย์ผู้ให้มา ด้วยการสวดคาถา เป็นต้น ตามแต่วิธีการที่คุณใช้เครื่องรางนั้น ๆ เมื่อทำเช่นนี้ เครื่องรางนั้นก็จะส่งผลตามแต่คุณปราราถนา

บทความแนะนำ….

ใช้เครื่องรางให้ได้ผล ต้องทำตนให้กลมกลืนกับเครื่องราง

พระเครื่อง เครื่องราง จำเป็นต้องสวดคาถากำกับไหม? จำเป็นต้องอาราธนาไหม?

ใช้เครื่องรางมีราคา หรือสวดคาถาให้คล่องดีมีพลัง อย่างไหนดี