บทความพระพุทธศาสนา

7 พระเครื่องที่ได้รับความนิยม ถูกถามหามากที่สุดในไลฟ์สดบน facebook

30 มกราคม 2021 | พระเครื่อง
เมื่อผมถูกโกง ประสบการณ์ถูกโกง เช่าพระออนไลน์
พระเครื่องที่ถูกถามหามากที่สุดในไลฟ์สดพระเครื่องบน facebook

ผมไม่เคยไลฟ์สดพระเครื่อง แต่เป็นคนที่ชอบดูการไลฟ์สดพระเครื่องเป็นประจำทุกวัน วันละหลาย ๆ เจ้าที่ทำการไลฟ์สด จากการสังเกตของผมนั้นมีพระเครื่องที่ได้รับนิยมเป็นอย่างมาก ที่ถูกถามหามากที่สุด ดังนี้ (ไม่ได้เรียงตามความนิยมมากน้อย)

  1. พระปิดตา หลวงปู่โต๊ะ เป็นพระปิดตายอดนิยมตลอดกาลถูกถามหามากที่สุด ของแท้ราคาก็ไม่มีตก ของเก๊ก็ยังขายได้อยู่เสมอ
  2. พระเครื่องหลวงปู่ทิม เป็นพระเครื่องที่ได้รับความนิยมถูกถามหาเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นพระนาคปรกหลวงปู่ทิม เหรียญเจริญบน เหรียญเจริญพรล่าง เหรียญเสมาหลวงปู่ทิม
  3. พระเครื่องหลวงพ่อสุด วัดกาหลง เป็นพระเกจิอาจารย์อีกรูปหนึ่งที่มีผู้ถามหามากเหมือนกัน ไม่ว่ารุ่นไหนก็ได้รับความนิยม หากใครนำออกมาไลฟ์สดรับรองว่ามีคนแย่งกันปิดไม่แพ้พระเกจิอื่น ๆ
  4. พระเครื่องหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม เป็นอีกพระเกจิหนึ่งที่มีทุกไลฟ์และขายดีทุกไลฟ์เช่นกัน
  5. พระหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา พระเครื่องพิมพ์พระพุทธประทับสัตว์เป็นพระเครื่องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดูก็รู้ทันทีว่านี่คือพระหลวงพ่อปาน เป็นพระตำนานที่คนถามหามากเช่นกัน
  6. พระหลวงปู่ทวด ไม่ว่าจะเป็นพระเนื้อว่าน เนื้อโลหะหากนำออกมาไลฟ์แล้วรับรองไม่เก้อเขินมีคนแย่งกันปิดเช่นกัน
  7. พระหลวงพ่อเงิน สำหรับพระหลวงพ่อเงินนั้นก็เป็นอีกหนึ่งพระเกจิที่ได้รับความนิยมเรื่อยมา แถมยังเป็นพระรูปหล่อที่มีราคาแพงที่สุดในโลกอีกด้วย การที่พระเครื่องหลวงพ่อเงินได้รับความนิยมนั้นนอกจากบารมีความศักดิ์สิทธิ์ของท่านแล้ว อาจจะเป็นพระรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของพระรูปหล่อก็เป็นได้

อันที่จริง วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง พระเกจิอาจารย์ต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมหรือถูกถามหานั้นมีอยู่มาก แต่ผมคัดมาในความทรงจำแค่ 7ท่านเท่านั้นครับ