บทความพระพุทธศาสนา

เบี้ยแก้ ไม่ใช่แค่แก้อย่างเดียว เผยพุทธคุณที่ซ่อนเล้นในเบี้ยแก้

30 ตุลาคม 2020 | เครื่องราง
เบี้ยแก้หลวงพ่อนุ่ม สุดยอดเบี้ยแก้แห่งเมืองอ่างทอง

บทความก่อน ๆ ผมได้เขียนพุทธคุณ คาถาบูชาและวิธีใช้เบี้ยแก้ต่าง ๆ รวมทั้งประสบการณ์ของเบี้ยแก้ไว้แล้ว

บทความแนะนำ…

คาถาเบี้ยแก้ : Khatha Biakae Wat Klang Bang Kaeo

เบี้ยแก้ พุทธคุณ ทั้งกันทั้งแก้ เปลี่ยนเรื่องแย่ให้ดี

เห็นแล้วต้องตะลึง เบี้ยแก้อันดับต้น ๆ นิยมที่สุดในโลก

บทความนี้ผมจะเผยถึงพุทธคุณที่ซ่อนเล้นอยู่ในเบี้ยแก้ ซึ่งหลายคนอาจจะมองข้าม หรือคิดว่าไม่มี

เมื่อกล่าวถึงพุทธคุณของเบี้ยแก้แล้ว หลายคนหรือแม้แต่ผมก็มักจะนึกถึงการแก้สิ่งต่าง ๆ แก้ร้ายให้กลายเป็นดี แก้ดวงตก แก้บ้าน สถานที่ไม่ดี แก้และป้องกันคุณไสยต่าง ๆ แก้คนใส่ร้ายป้ายสีให้เขากลับมาดีต่อเรา แต่คุณรู้ไหม เบี้ยแก้ยังส่งเสริมการทำมาหากิน การค้าขาย ความคล่องตัวในด้านธุรกิจการงานอีกด้วย อีกทั้งยังมีพลังดึงดูดสิ่งดี ๆ เช่น ความสงบเยือกเย็น เมตตา มหานิยมอีกด้วย

เบี้ย หรือหอยเบี้ย ถูกนำมาใช้เป็นสื่อกลางในการซื้อขายหรือแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างชุมชนตั้งแต่สมัยโบราณไม่น้อยกว่า 4,000 ปีมาแล้วครับ พูดง่าย ๆ คือคนสมัยก่อนเขาใช้หอยชนิดนี้ซึ่งได้จากท้องทะเลมาเป็นเงินสำหรับซื้อขายสิ่งของ หอยเบี้ยจึงเป็นสิ่งมาค่ามาก ๆ ในสมัยนั้น สามารถซื้อทองคำ ซื้อม้าช้าง ซื้อบ้านซื้อเรือได้ครับ เบี้ย เป็นสิ่งที่เขาใช้ในการซื้อขาย แลกเปลี่ยน หมุนเวียน ทำให้คนยิ้มมีความสุขมามาก ส่วนมากเบี้ยจะอยู่กับบ้านมหาเศรษฐี คนไหนมีเบี้ยมากหอยมากก็รวยเป็นมหาเศรษฐีครับ คนไหนเบี้ยน้อยหอยน้อยก็ค่อย ๆ สะสมไป

เมื่อนำเบี้ยมาทำเป็นเครื่องรางเรียกว่าเบี้ยแก้ นอกจากมีพุทธคุณด้านกันและแก้ตามพระเกจิอาจารย์ได้สร้างเสกไว้แล้ว เบี้ยแก้จึงมีพุทธคุณด้านความคล่องตัวในการใช้จ่าย การหมุนเวียน การแลกเปลี่ยน การติดต่อเจรจาค้าขาย พูดง่าย ๆ ก็คือมีพุทธคุณด้านส่งเสริมการทำมาหากินนั่นเอง หากคุณค้าขาย เบี้ยแก้ก็ส่งเสริมให้มีการซื้อง่ายขายคล่อง เกิดการแลกเปลี่ยนอย่างคล่องตัว หากคุณเป็นนักเจรจาต่อรองก็จะช่วยให้คล่องตัวขึ้น

เบี้ยจะดึงดูสิ่ง ๆ ดีเข้ามาอีกด้วย เบี้ยแก้ที่ทำจากหอยเบี้ยที่มี 32 ซี่ ก็จะดึงดูดความสมบูรณ์เข้ามาสู่ผู้เป็นเจ้าของ มีอวัยวะต่าง ๆ ที่สมบูรณ์ ไม่ประสบอุบัติเหตุ หรือเกิดโรคภัยถึงขั้นต้องตัดอวัยวะทิ้งไป หากมีบุตรธิดาก็เป็นผู้มีอวัยวะครบสมบูรณ์ 32 ประการ มีความสมบูรณ์ทั้งทางร่างกายและจิตใจ

เบี้ย นำมาจากหอยที่อยู่ใต้ทะเลลึก ดึงดูดพลังงานธรรมชาติไว้ ซึ่งเป็นพลังเย็น เมื่อนำมาบูชาพกติดตัว เบี้ยจึงปล่อยพลังงานเย็นที่สะสมมานับหลายปี ก่อให้เกิดความสงบสุข ร่มเย็น เป็นเมตตามหานิยมแก่ผู้ที่ได้บูชา

เบี้ยแก้หลวงพ่อนุ่ม สุดยอดเบี้ยแก้แห่งเมืองอ่างทอง
เบี้ยแก้หลวงพ่อนุ่ม สุดยอดเบี้ยแก้แห่งเมืองอ่างทอง

เพราะเหตุนั้น เบี้ยแก้ ไม่จะเป็นของสำนักไหนก็ตาม (แต่ผมแนะนำเบี้ยรุ่นเก่า) จึงเป็นหนึ่งในเครื่องรางที่ท่านควรมีไว้ติดตัวเวลาเดินทางไปค้าขาย เดินทางไปต่างถิ่น เพื่อส่งเสริมธุรกิจการงานของท่านให้เกิดความคล่องตัว เกิดการหมุนเวียนไม่ติดขัด เกิดเป็นเมตตามหานิยม ไปไหนก็มีแต่คนต้อนรับ เบี้ยแก้มีไว้บูชาประจำบ้าน ประจำสำนักงาน นอกจากช่วยด้านกิจการของท่านแล้ว ยังกันและแก้สิ่งที่ไม่ดี บ้านอยู่ในทำเลไม่ดี บริษัทตั้งอยู่บนที่ต้องห้าม เบี้ยแก้ ช่วยแก้กลับร้ายให้กลายเป็นดี

บทความแนะนำ…

เบี้ยแก้หลวงพ่อนุ่ม สุดยอดเบี้ยแก้แห่งเมืองอ่างทอง

เบี้ยแก้ หลวงพ่อเกษม สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง

เบี้ยแก้ หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว แคล้วคลาดปลอดภัย ปรับใจให้สมดุล