บทความพระพุทธศาสนา

9 ขั้นตอนก่อนสมัครงานให้ผ่านด้วย “คาถาสมัครงาน”

1 มีนาคม 2020 | คาถา
9 ขั้นตอนก่อนสมัครงาน ให้ผ่านด้วย "คาถาสมัครงาน"
9 ขั้นตอนก่อนสมัครงาน ให้ผ่านด้วย “คาถาสมัครงาน”

คาถาสมัครงาน

พุทธัสสาหัง นิยยาเทมิ สะรีรัญชีวิตัญวิทัง นะโมมิตตามนุสสาจะ นะเมตตา โมกรุณา

วิธีใช้คาถาสมัครงาน

 1. ก่อนไปสมัครงาน หรือไปให้การสัมภาษณ์งาน คุณควรศึกษางานนั้นให้มาก ทำเหมือนกับว่าคุณเป็นพนักงานคนหนึ่ง (หมายถึงรู้เรื่องงานที่จะทำ)
 2. ทำจิตใจให้เบิกบาน สวดมนต์ รักษาศีล ทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน ให้ทาน กรวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวร ทำไปเถอะครับ ไม่ขาดทุนชึวิตหรอก สมัครได้หรือไม่ได้สิ่งที่คุณทำก็เป็นบุญและอาจจะหนุนคุณต่อไปในภายหน้า
 3. สามวันก่อนถึงวันสมัครงาน

  หรือยื่นสัมภาษณ์คุณควรสวดมนต์ พุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ พาหุงมหากา ฯ และแผ่เมตตา ปิดท้ายด้วยการอุทิศบุญ อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร ให้ทุกสรรพสัตว์นั่นแหล่ะ และเจาะจงไปที่เทวดาที่รักษาตัวคุณ พระภูมิประจำบ้านคุณ แผ่ไปที่เทวดาประจำตัวผู้ที่ให้สัมภาษณ์คุณ และคนที่จะสัมภาษณ์คุณ บางคนก็คิดอีกว่าไม่รู้ว่าใครสัมภาษณ์ จะแผ่เมตตาไปได้ไง ง่าย ๆ ก็คิดในใจแผ่ในใจไปว่า “ข้าพเจ้าจะไปสมัครงาน ไปสัมภาษณ์งานที่บริษัท…….ข้าพเจ้าขอแผ่เมตตาและอุทิศบุญให้แก่พระพรหม เทวดา พระภูมิเจ้าที่ที่ประจำบริษัทนั้น แผ่เมตตาไปยังเจ้าของบริษัท แผ่เมตตาไปยังไปที่จะสัมภาษณ์ข้าพเจ้า แผ่เมตตาไปยังพนักงานทุกคน ขอให้เป็นผู้มีความสุข อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกัน อย่าได้ทะเลาะวิวาทซึ่งกันและกัน ได้โปรดต้อนรับข้าพเจ้าด้วยดี ข้าพเจ้าตั้งใจจะมาทำงานที่บริษัทนี้ ข้าพเจ้าขอตั้งใจว่าจะปฏิบัติหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด เพื่อประโยชน์แก่บริษัทและพนักงานทุกคน……….” สิ่งไหนดี ๆ ก็อธิษฐานไป ทำทุกวันจนถึงวันสมัครงานหรือวันไปสัมภาษณ์งานครับ

 4. เมื่อถึงวันไป ให้สวดคาถาสมัครงานก่อนออกจากบ้าน หรือสวดไปเรื่อย ๆ จนถึงสถานที่ก็ได้
 5. เมื่อถึงสถานที่บริษัทแล้วหากมีศาลพระพรหม หรือศาลเจ้าที่แก่ยกมือไหว้ แจ้งให้ท่านทราบว่าข้าพเจ้ามาแล้ว หากไม่มีศาลก็บอกกล่าวในใจ
 6. เมื่อเจอพนักงานทุกคนในบริษัทให้ยิ้ม ทำใจให้เบิกบาน มีความพร้อมอยู่เสมอ ทักทายได้ก็ทักทาย
 7. เมื่อเจอคนที่จะสัมภาษณ์เรา ก็ยกมือไหว้ พูดจาไพเพราะ แสดงความเป็นมิตรอยู่เสมอ แสดงความตั้งใจจริง แสดงความรู้ความสามารถที่เรามีอยู่
 8. เมื่อกลับจากการสมัครงาน หรือให้สัมภาษณ์แล้ว ก็อย่าลืมสวดมนต์ไหว้พระ ทำบุญให้ทาน ตามสมควร แผ่เมตตาตามข้อ 3 แต่คำกล่าวอาจจะเปลี่ยนไป เพราะเราไปมาแล้ว สวดมนต์ แผ่เมตตาเรื่อย ๆ จนกว่าผลจะออกมา
 9. ดีใจด้วยครับ คุณผ่านการพิจารณาแล้ว เตรียมตัวมาทำงานได้แล้วครับ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง