บทความพระพุทธศาสนา

ขุนแผนอุ้มนาง อุ้มกัน กอดกันจนละลายไปด้วยกัน รักมากนะ

20 กุมภาพันธ์ 2020 | เครื่องราง
ขุนแผนอุ้มนาง อุ้มกัน กอดกันจนละลายไปด้วยกัน รักมากนะ

ผมไปบ้านแม่ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 ไปค้นดูตู้เก่า ๆ ที่เคยเก็บพระเครื่อง เครื่องรางไว้ เยอะมากครับ ไม่รู้อะไรเป็นอะไร นี่ค้นมาได้แค่บางส่วนเท่านั้น ต้องกลับไปค้นอีกหลายรอบแน่

ขุนแผนอุ้มนาง หลวงพ่อเจริญ วัดโนนสว่าง เป็นอีกเครื่องรางที่ผมค้นเจอ สำหรับขุนแผนอุ้มนางนั้น ผมเคยเคยได้ใช้เนื้อขาวมา และเคยนำเขียนที่บทความ อุ้มนางไดั อย่างนี้สิถึงเรียกว่า “ขุนแผนอุ้มนาง” มาแล้ว

ขุนแผนอุ้มนาง หลวงพ่อเจริญ วัดโนนสว่าง ปี 2545 เนื้อว่านสีดำ องค์นี้ ฝังตะกรุดด้วย ผมเข้าใจว่าน่าจะเป็นรุ่นแรก ๆ หรือบล็อคแรก ๆ ของการสร้าง ขุนแผนอุ้มนาง วันทอง ผมเก็บไว้ในซองพลาสติกสงสัยจะอุ้มเพลิน กอดนานจนแทบละลายเข้าหากันเลย สื่อความหมายถึงรักกันมาก ไม่ห่างกาย ไม่ห่างหายไปไหน จะรักกันจนวันตาย ละลายไปด้วยกัน (ส่งเสริมความของคนในครอบครัวครับ ไม่ใช่ส่งเสริมความเจ้าชู้ หรือนอกใจกันแต่อย่างใด)

พุทธคุณ ขุนแผนอุ้มนาง

ขออนุญาตใช้คำว่า พุทธคุณ เพื่อความเข้าใจง่ายของท่านผู้อ่าน สำหรับพุทธคุณของขุนแผนอุ้มนางนั้น เด่นด้านความรัก ความมีเสน่ห์ ดึงดูดคน แล้วแต่ฐานะของผู้ใช้ เป็นต้นว่า

  • หากเป็นคนโสด ก็ส่งเสริมให้เป็นที่น่าสนใจของเพศตรงข้าม มันเป็นอะไรที่ช่วยดึงดูดกันและกันมาครับ ทำให้เพศตรงข้ามอยากพูดอยากคุย อยากเข้าหาสนทนาด้วย
  • หากแต่งงานมีคู่ครองแล้ว ก็ส่งเสริมให้เกิดความรักระหว่างคู่ครองที่เหนียวแน่นยิ่งขึ้น รักกันทุกวัน กอดกันทุกคืน ทั้งนั่งและยืนก็กอดกัน โดยเฉพาะองค์นี้กอดกันจนละลายรักกลายเป็นหนึ่งเดียว
  • หากทำมาค้าขาย ขุนแผนอุ้มนาง ก็จะช่วยเรียกคน ก็คือช่วยเรียกลูกค้านั่นเอง เรียกทั้งชายหญิง ดึงดูดเข้ามา ใครที่ชอบกอดตกอยู่ในอำนาจของการกอดก็ต้องมาแน่
  • โชคลาภ ต้องมีอยู่แล้วครับ ด้วยอำนาจแห่งมวลสารศักดิ์สิทธิ์ ด้วยอำนาจแห่งมนต์คาถา การได้สมหวังพบ ได้อยู่กับคนที่เรารัก คนที่เรารักก็รักเรา ไม่หนีเราไปไหน ช่วยกันทำมาหากิน อยู่ด้วยกันจนวันตาย นั่นคือความโชคดีที่สุดแล้วครับ

ขุนแผนอุ้มนาง หลวงพ่อเจริญ วัดโนนสว่าง องค์นี้ ผมมีองค์เดียว องค์สุดท้าย จากนี้ไปไม่รู้จะหาที่ไหนแล้ว ผมเองก็ว่าจะเลี่ยมพลาสติกรักษาเนื้อพระไว้ ให้ละลายไปด้วยกันเลย แล้วพกติดตัวครับ เป็นความชอบส่วนตัวครับ สำหรับผมแล้ว ขุนแผนต้องเป็นรูปขุนแผน ไม่ใช่เป็นรูปพระพุทธรูปหรือพระประธาน ขุนแผนต้องกอดนางได้อย่างขุนแผนอุ้มนาง หลวงพ่อเจริญ วัดโนนสว่าง องค์นี้