บทความพระพุทธศาสนา

ประสบการณ์พระปิดตากระดูกผี วัดโพธิ์ ท่าเตียน เฮี้ยนจนได้เรื่อง

19 กุมภาพันธ์ 2020 | พระเครื่อง, เครื่องราง
พระปิดตากระดูกผี วัดโพธิ์ท่าเตียน ของดีสมัยสงครามโลก
พระปิดตากระดูกผี วัดโพธิ์ท่าเตียน ของดีสมัยสงครามโลก

ในช่วงปลายเดือนมกราคม 2563 ผมได้จัดหาพระปิดตากระดูกผี วัดโพธิ์ ท่าเตียนส่งไปให้คนในประเทศฮ่องกง ตามตามโพสต์ พระปิดตากระดูกผี วัดโพธิ์ท่าเตียน ของดีสมัยสงครามโลก (อันที่จริงผมไม่ได้ส่งให้เขาโดยตรง แต่ผมส่งไปเก็บไว้กับพี่อีกคนหนึ่ง ซึ่งเขาจะรวบรวมสิ่งของส่งไปที่ฮ่องกงอีกทีหนึ่ง) เมื่อพี่คนนั้นส่งไปแล้ว และทำการแจ้งหมายเลขพัสดุให้กับคนรับที่ฮ่องกง คนรับเขาก็ทำการตรวจสอบเป็นระยะ ๆ ว่าพัสดุถึงไหนแล้ว ซึ่งดูทีไรก็เป็นสถานะพัสดุอยู่ที่ศูนย์ใหญ่ในเมืองฮ่องกง แช่อยู่ในนั้นนาน เขาจึงโทรถามเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ซึ่งรู้จักกันว่าช่วยดูของนี้ให้หน่อย เจ้าหน้าที่ไปรณีย์ก็ทำมึนพร้อมกับส่งภาพมาให้ดูว่าไปรษณีย์นั้นหลุดจากพวกไม่รู้อยู่ตรงไหน และไม่รู้เมื่อไหร่จะหาเจอ

ศูนย์ไปรษณีย์ฮ่องกง
ศูนย์ไปรษณีย์ฮ่องกง

เจ้าของกล่องพัสดุ ซึ่งปกติแกก็เป็นคนเชื่อในทางนี้อยู่แล้ว ชอบสวดมนต์แผ่เมตตา จึงได้ทำการจุดธูปเทียน ทำการบูชาพระ สวดมนต์ แผ่เมตตา และทำการอธิษฐานว่า ไหน ๆ ก็มาฮ่องกงแล้ว ขอให้มาเร็ว ๆ นะ รออยู่ (สวดมนต์ อธิษฐานประมาณ 5 นาที) ทันใดนั้นไปรษณีย์เขาก็โทรมาบอกว่าเจอแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เจ้าของกล่องพัสดุโทรมาเล่าให้ผมฟัง ซึ่งเขาเชื่อว่านี่คือปาฏิหาริย์ และเชื่อมั่นว่าเป็นพระผงกระดูกผีแท้

จากนั้น เขาก็ได้นำพระผงปิดตากระดูกผีนั้น มอบให้แก่ลูกค้าของเขา ซึ่งลูกค้าของเขาได้นำไปห้อยบูชาและทำการอธิษฐาน ปรากฏว่าเงินเดือน (หรือเงินที่เจ้านายยืมผมจำไม่ถนัด) ที่เจ้านายค้างไว้นั้น จ่ายคืนเขาหมด แถมยังเพิ่มเงินเดือนให้อีกด้วย นี่เขาก็เชื่อว่าเป็นเพราะพระปิดตากระดูกผีวัดโพธิ์ที่เขาบูชาอยู่

จากนั้นมา เขาก็ให้ผมหาพระผงปิดตากระดูกผีเรื่อย ๆ เพราะลูกค้าเขามีความต้องการเรื่อย ๆ ต้องการหลายคน ซึ่งเขาคงจะเล่าสู่กันฟัง สำหรับพระผงปิดตากระดูกผีนั้น ผมเองก็ดูไม่ถนัดนัก อาศัยส่งภาพให้เขาดู เขาชอบก็สั่งและส่งไปให้เขา

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง