บทความพระพุทธศาสนา

วิธีเลือกพระเครื่องให้ผู้หญิง พระเครื่องสำหรับผู้หญิง หาพระเครื่องเป็นของขวัญ

4 กุมภาพันธ์ 2020 | พระเครื่อง
พระเครื่องสำหรับผู้หญิง
พระเครื่องสำหรับผู้หญิง

วิธีเลือกพระเครื่องสำหรับผู้หญิงนี้ ผมไม่ได้มีหลักการอะไรนะครับ เขียนตามความรู้สึก เขียนตามความรู้สึก เขียนตามที่ผมเคยทำมา และเขียนตามที่ได้เห็นรุ่นพี่หาพระเครื่องเป็นของขวัญผู้หญิงครับ และคำว่าผู้หญิงนี้ ไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นแฟนเสมอไปนะครับ อาจจะเป็นญาติผู้ใหญ่ เป็นแม่ เป็นเพื่อนกันก็ได้ครับ ผมใช้หลักการอะไรในการเลือกพระให้ผู้หญิง

เลือกพระเครื่องให้ผู้หญิงดูจากพื้นเพของเธอ

ดูจากพื้นเพของเธอ เช่นเธอเป็นคนจังหวัดไหน มีพื้นเพมากจากไหน หาเธอเป็นคนนครราชสีมา ก็เลือกหลวงพ่อคูณให้กับเธอ หากเธอเป็นคนภาคใต้ก็เลือกหลวงปู่ทวด หากเธอเป็นคนจังหวัดสกลนคร ก็เลือกพระเครื่องหลวงปู่ฝั้น หลวงปู่มั่นให้กับเธอครับ เป็นคนฉะเชิงเทรา ก็หลวงพ่อโสธร

เลือกพระเครื่องให้ผู้หญิงตามขนาดขององค์พระ

ผู้หญิงอาจจะเหมาะกับพระเครื่องขนาดเล็ก ไม่ใหญ่เกินไป เพราะจะเหมาะกับสรีระของเธอ เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันของเธอ ฉะนั้น อาจจะต้องหาพระเครื่องที่มีขนาดเล็ก เช่น พระนาคปรกใบมะขาม พระผงสารพัดดีของหลวงปู่ฝั้น หลวงปู่ทวดเม็ดแตง พระสมเด็จนางพญา พระสมเด็จพิมพ์คะแนน พระไพรีพินาศ 2495 เป็นต้นครับ

เลือกพระเครื่องให้ผู้หญิงตามอาชีพของเธอ

เลือกพระเครื่องให้ผู้หญิงตามอาชีพที่เธอทำ กับการใช้ชีวิตประจำวันของเธอ หากเธอค้าขายก็ พระพุทธกวัก นางกวัก หากเป็นข้าราชการก็พระนาคปรกใบมะขาม หากเป็นครู นักธุรกิจ ก็น่าจะได้ทุกองค์ หลวงพ่อโสธร พระแก้วมรกต หากเป็นนักร้องนักแสดง ศิลปิน ส่วนมากชอบพระพิฆเนศกัน

เลือกพระเครื่องให้ผู้หญิงตามพุทธคุณที่เราอยากจะให้เธอ

เลือกพระเครื่องให้ผู้หญิง ให้คนที่เรารัก ตามพุทธคุณของพระเครื่องที่เราเชื่อมั่น เช่น หากต้องการให้เป็นนิรันตราย ก็หลวงปู่ทวด พระนิรันตราย หากต้องการให้ปราศจากศรัตรูคู่อาฆาต ก็พระไพรีพินาศ หากต้องการให้เป็นมหาอำนาจ ก็เลือก พระแก้วมรกต พระพุทธชินราช หากเธอชอบขอพร อยากให้สมหวังในความรัก ในทุกเรื่อง ก็ลองเลือกพระพุทธโสธร ต้องการให้ส่งพุทธคุณทางด้านมหาอำนาจ เมตตาบารมี เลื่อนยศตำแหน่งในหน้าที่การงาน แนะนำพระนางพญาครับ

อันที่จริง วิธีเลือกพระเครื่องให้ผู้หญิงนี้ ก็สามารถใช้วิธีการนี้ในการเลือกพระเครื่องให้ผู้ชายได้เช่นกันครับ.