บทความพระพุทธศาสนา

เครื่องรางที่ควรหามาใช้ก่อนวันวาเลนไทน์ปีนี้ มีอะไรบ้าง

31 มกราคม 2020 | เครื่องราง
วาเลนไทน์
วาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์ต้นตอต้นกำเนิดจะมาจากวันอะไรหรือเหตุการณ์อะไรก็ตาม แต่คนไทยรู้จักในนามวันแห่งความรัก วันแห่งคนคู่ วันของคนคู่ วันของหนุ่มสาว ส่วนผมขอเสริมเพิ่มเติมให้ดูดีขึ้นไป วันวาเลนไทน์คือวันแห่งการเริ่มต้นของความเป็นผู้ใหญ่ วันแห่งความรับผิดชอบซึ่งกันและกัน วันแห่งการดูแลใส่ใจซึ่งกันและกัน หากคนไม่มีคุณสมบัติเช่นนี้ก็ไม่ควรที่จะมีวันวาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์ไม่เกี่ยวของกับศาสนาพุทธ พราหมณ์ ฮินดู แต่ความรักที่มีต่อกัน ความรักที่มีต่อครอบครัว ความรับผิดชอบ การดูแลซึ่งกันและกันควรมีในทุกศาสนา แม้ไม่นับถือศาสนาใด ๆ ก็ควรมีคุณธรรมเหล่านี้

ต่อไปผมจะแนะนำเครื่องรางที่ส่งเสริมความรักที่มั่นคง ส่งเสริมความรับผิดชอบซึ่งกันและกัน ส่งเสริมความเสมอภาคของคู่รักว่ามีอะไรบ้าง

อุติ่งครูบาออ
อุติ่งครูบาออ

อู่ตึ่ง
อู่ติ่ง เป็นเครื่องรางอันดับแรกที่ผมจะแนะนำว่าเป็นเครื่องรางที่ส่งเสริมในด้านความรัก ความรับผิดชอบ ความเสมอภาค การดูแลซึ่งกันและกัน ด้วยเหตุว่า

  1. อู่ติ่ง มีฐานเป็นช้าง สื่อความหมายบ่งถึงความรักที่มั่นคง มีความเจริญก้าวหน้าในชีวิตรัก
  2. รูปหญิงชายนั่งเสมอกันบนหลังช้าง หมายถึงความเท่าเทียม ความเสมอภาคของหญิงชาย ความสมดุลของหยินหยาง
  3. รูปหญิงชายกอดกัน หมายถึงความรักที่มีต่อกัน การกำเนิดใหม่ การเกิดสิ่งดี ๆ การดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน การรับผิดชอบซึ่งกันและกัน

อ่านเพิ่มเติม.. อู่ติ่งครูบาออ

อิ่นคู่
อิ่นคู่

อิ่น
อิ่นที่รูปชายหญิงกอดกัน เป็นเครื่องรางที่ผมจะแนะนำเป็นอันดับไป พุทธคุณ หรืออิทธิคุณของอิ่น สื่อความหมายถึงชายหญิงที่จะเริ่มต้นความรักที่ดีงามต่อกัน เมื่อชายหญิงเกิดความรักขึ้น เข้าหากัน ก็ต้องตามมาด้วยความรับผิดชอบ การดูแลซึ่งกันและกัน ความเอาใจเขามาสู่ใจเรา

ได้ยินว่า อิ่น แปลว่า รักมาก รักเหนือสิ่งใด แต่ความรักนั้นควรมากับความรับผิดชอบต่อกัน ความห่วงใย ความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ความรักจึงจะอยู่ได้นาน อ่านเพิ่มเติม อิ่นสัญลักษณ์แห่งความรัก

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง