บทความพระพุทธศาสนา

ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่หมุน รุ่นเทพสถิตย์ พิชิตมาร ผู้คนเกรงขาม

27 พฤษภาคม 2022 | เครื่องราง
ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่หมุน รุ่นเทพสถิตย์
ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่หมุน รุ่นเทพสถิตย์

ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่หมุน รุ่นเทพสถิตย์

สำหรับรูปหล่อลอยองค์ท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเทพสถิตย์ ออกวัดสุทัศนเทพวราราม กรุงเทพมหานคร เมื่อ ปี พ.ศ. 2544  หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ปลุกเสก นับว่าเป็นอะไรที่พิเศษ ลงตัวยิ่งนัก เหตุว่า…

1.รูปทรงเป็นเอกลักษณ์ฺเฉพาะตัว
ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่หมุน รุ่นเทพสถิตย์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาจจะไม่สวยงาม แต่น่าเกรงขามยิ่งนัก เห็นครั้งแรกก็จำได้ เห็นครั้งต่อไปรู้ได้ทันทีว่านี่คือท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่หมุน รุ่นเทพสถิตย์

2.หล่อแบบโบราณ
ท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเทพสถิตย์ นอกจากจะมีรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว การหล่อยังต้องทำตามพิธีการแบบโบราณด้วย คือเทหล่อแบบโบราณ ทำให้ทรงคุณค่ายิ่งนัก ยิ่งใครที่ชอบพระหล่อแบบโบราณเห็นแล้วต้องชอบแน่

3.พุทธาภิเษกในวัดดัง

ท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเทพสถิตย์ได้ถูกทำพิธีพุทธาพิเษก หรือเทวาภิเษกในวัดดังที่ดังมานานและดังจนถึงทุกวันนี้ นั่นคือวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร อันเป็นวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังในการจัดสร้างพระรูปหล่อ พระกริ่ง พระพุทธชินราชอินโดจีน รวมทั้งท้าวเวสสุวรรณอีกด้วย

4.พระคณาจารย์ร่วมอธิษฐานจิต
ท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเทพสถิตย์ได้รับการอธิษฐานจิตโดยพระเถรานุเถระผู้ทรงคุณมากมาย ทำถูกต้องตามแบบพิธีกรรมโบราณ ครูอาจารย์อธิษฐานจิตปลุกเสกเต็มกำลัง โดยเฉพาะหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล

5.ชื่อรุ่นเหมาะสมกับองค์ท้าวเวสสุวรรณ
ชื่อรุ่นใครว่าไม่สำคัญ ตั้งชื่อรุ่นให้สอดคล้องกับสิ่งที่ทำนำโชคดีมาให้ ท้าวเวสสุวรรณรุ่นนี้มีดีที่นาม กล่าวขานกันว่า “เทพสถิตย์” เป็นการเนรมิตองค์เทพมาสถิตย์ด้วยฤทธิ์ของท่าน

ด้วยเหตุผล 5 ประการนี้ ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่หมุน รุ่นเทพสถิตย์จึงมีกำลังฤทธิ์ พิชิตอุปสรรค ขจัดสิ่งไม่ดีออกไป ขับไล่สิ่งไม่ดี นำโชคทวีมาสู่ผู้บูชา อาราธนาติดตัวใกล้ไกลปลอดภัยทั้งไปและกลับ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง