บทความพระพุทธศาสนา

เม็ดประคำ หลวงปู่ทิม พุทธคุณไม่ต้องครอบจักรวาล ขอลอตเตอรี่ 30 ล้านพอ

27 พฤษภาคม 2022 | เครื่องราง

เม็ดประคำ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
เม็ดประคำ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่

เม็ดประคำ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่

เม็ดกลมมีรูตรงกลางถูกสร้างด้วยเนื้อผง ว่าน มวลสารเข้มข้นคล้ายเนื้อกระยาสารท ที่มาให้ข้อมูลว่าเป็นเม็ดประคำ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่

อันที่จริงผมยอมรับว่าดูไม่เป็น ต้องเชื่อเขา ต่อให้ไปออกบัตร ไปตรวจที่ไหนก็ต้องเชื่อเขาอีกเช่นเคย เขาบอกว่าแท้เราก็ว่าแท้ตามเขา เขาบอกว่าไม่ใช่ก็เชื่อเขาอีก เอาที่เราสบายใจดีกว่า ใครไม่สบายใจว่าไม่ใช่ก็ไม่ต้องสนใจ ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน

จากการศึกษาข้อมูลทราบว่ามีการสร้างลูกประคำผงพรายกุมารราว ๆ ปี 2516-2517

ประคำหลวงปู่ทิม รุ่น 1 และรุ่น 2 ท่านจะปั้นด้วยมือทุกเม็ด ขนาดจึงไม่ค่อยจะเท่ากัน เสร็จแล้วจะชุบบรอนซ์เพื่อรักษาเนื้อไว้

ส่วนลูกประคำรุ่นที่ 3 คุณประชาตรี พาสัย เป็นผู้ขออนุญาตสร้างขึ้น 20 พวง ขอความเมตตาให้หลวงปู่ทิมปลุกเสกตลอดไตรมาสปี 2518 ซึ่งเป็นปีที่หลวงปู่ทิมมรณภาพ ท่านผู้สร้างได้นำพระเก่า และพระกรุที่แตกหักมาบดทำเป็นผลได้ 1 ปี๊บ ผสมกับผงพระพุทธคุณต่าง ๆ ของหลวงปู่ทิมและผงพรายกุมาร และหลวงปู่ทิมรับไว้ปลุกเสกนานเกือบ 2 ปี

ลักษณะลูกประคำทั้ง 3 รุ่นจะคล้ายกัน คือปั้นด้วยมือเล็กบ้างใหญ่บ้าง กลมบ้างไม่กลมบ้าง แต่ของคุณประชาไม่ได้ชุบบรอนซ์ทอง และเนื้อจะแกร่งกว่า

ลูกประคำ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
ลูกประคำ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่

พุทธคุณ ลูกประคำ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่

เนื่องจากลูกประคำของหลวงปู่ทิม สร้างจากผงพระเก่า พระกรุต่าง ๆ ที่แตกหักเป็นจำนวนมาก และผสมกับผงพระพุทธคุณต่าง ๆ ของหลวงปู่ทิมและผงพรายกุมาร นอกจากนั้นหลวงปู่ทิมรับไว้ปลุกเสกนานเกือบ 2 ปี จึงเชื่อว่า ลูกประคำของหลวงปู่ทิม มีพุทธคุณครอบจักรวาลตามแต่จะอธิษฐาน แคล้วคลาดปลอดภัย เมตตามหานิยม โชคลาภ ส่งเสริมธุรกิจการงานดีให่มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ส่วนผมไม่ต้องขอให้ครอบจักรวาล ขอให้ถูกขอลอตเตอรี่ 30 ล้านก็พอ ส่วนพุทธคุณอย่างอื่นขอกับวัตถุมงคลอื่น ๆ อีกที

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง