บทความพระพุทธศาสนา

รวมคาถาบูชานกสาลิกา รวมคาถาปลุกเสกนกสาลิกา

16 กันยายน 2021 | รวมคาถาเป็นหมวดหมู่
รวมคาถาบูชานกสาลิกา รวมคาถาปลุกเสกนกสาลิกา
รวมคาถาบูชานกสาลิกา รวมคาถาปลุกเสกนกสาลิกา

เครื่องรางรูปนก ที่เรียกว่านกสาลิกา (สะกดว่า สา-ลิ-กา : ลอ ลิง) จะเห็นเป็น 2 ลักษณะ คือ

1. ทำเป็นนกสาลิกาตัวเดียว เรียกว่าสาลิกาเดี่ยวบ้าง สาลิกาหลงรังบ้าง สาลิกาหาคู่บ้าง (ยังไม่มีคู่ แต่กำลังหา) สาลิกาโทนบ้าง นกสาลิกาเดี่ยวนี้ น่าจะเหมาะกับหนุ่ม สาว ชาย หญิง ที่รักความเป็นอิสระ ยังไม่ชอบมีคู่ ยังไม่ต้องการเครื่องผูกมัด ชอบเดินทาง แต่ต้องติดต่อผู้คน ต้องการเป็นที่รักที่สนใจของคนอื่น ไปที่ไหน อยู่กลุ่มไหนก็ต้องการเป็นที่สนใจหรือเป็นจุดเด่น เป็นที่รักที่เมตตาของคนทั้งหลาย ติดต่อเจรจาการงานก็สำเร็จไม่ติดขัด สรุป คือต้องการเสน่ห์ที่โดดเด่นกว่าใคร แต่ไม่ต้องการความผูกมัดกับใคร นกสาลิกาเดี่ยวของพระเกจิที่ได้รับความนิยม เช่น นกสาลิกาหลวงพ่อสนิท นกสาลิกาหลวงปู่หงษ์ เป็นต้น

2. ทำเป็นนกสาลิกาคู่ โดยมากทำเป็นนกสาลิกาสองตัวหันหน้าเข้าหากัน เรียกว่าสาลิกาคู่ สาลิกาประเภทนี้ เหมาะกับคนที่มีครอบครัวแล้ว หรือคนที่ต้องการหาคู่รักแท้ เพื่อมาเป็นคู่ครองจริง ๆ นกสาลิกาคู่นี้จะส่งเสริมความรักความสามัคคีในครอบครัวให้มั่นคงยิ่งขึ้น ให้มีความรักที่เหนียวแน่นยิ่งขึ้น ไม่นอกใจซึ่งกันและกัน ทั้งสองหันหน้าเข้าหากัน มองกันและกัน ดูแลซึ่งกันและกันตลอดไป สำหรับผมแล้วเครื่องรางนกสาลิกาคู่น่าใช้มากกว่านกสาลิกาเดี่ยว นกสาลิกาคู่ของพระเกจิที่ได้รับความนิยม เป็นต้นว่า นกสาลิกาคู่หลวงปู่ทิม นกสาลิกาคู่หลวงพ่อสิน

รวมคาถาบูชานกสาลิกา

คาถาปลุกนกสาลิกา คาถาเรียกสาลิกา

โอมปลุกๆ ลุกเเล้วอย่านอน

ครูกูสอนอย่าช้า สาริกาเจ้าเอย อย่าเฉยเลยลา

ครูสั่งเจ้ามาให้รักษาคุ้มครองปกป้องเคหา

ผู้ใดมีจิต คิดร้ายขอให้มันกลับใจเมตตา

โรคภัยนานา ขอได้อย่าพบพาน

ลาภเเละยศขอให้ปรากฎทั้งเเปดทิศ

มิตรขอให้เกิดทั้งเเปดด้าน

ผู้ใดเห็นกูเเล้วขอให้มันรัก

ผู้ใดทักกูเเล้วขอให้มันหลง

โอมมหาสาริกา กึง กะระนัง ตาวัง ตาวา มะมะ เอหิ สวาหะ

หรือจะใช้เป็นภาษาบาลีสั้น ๆ ว่า
วัณณะ วัณณา สาริกาโย พุทธัง สิโร วาหะ มะมะ

ปกติคาถานี้ ใช้บูชานกสาลิกาหลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย จ.นครนายก แต่ดูจากเนื้อหาของคาถาแล้ว สามารถใช้ปลุกนกสาลิกาได้ทุกสำนัก แม้นกสาลิกาที่ทำขึ้นมาเอง


คาถาสาลิกาลิ้นทอง

ชิวหายัง มะธุรัง วาจัง ชิวหา วาจันติ ผุสสิตะวา จะ สุนทะรัง ปิยาเยวะปิยัน ตุนา

คาถาสาลิกาลิ้นทองนี้ใช้สวดเสกขึ้ผึ้งสีปาก หรือเสกลิปสติกทาปากก็ได้ เสกหมากผลไม้กิน เสกน้ำกิน เสกฝรั่งเคี้ยว พูดจาหญิงชายทั้งหลายได้ยินประทับใจยิ่งนัก


คาถาสาลิกาลิ้นทอง (อีกแบบ)

พุทธา อะเนนา มะลิยา สุสังคะเยมิ พุทธา อิริมะลิยา สุสังคะเยมิ พุทธา อิรปะโย เคมะคุณนะ ปักเขสะเมมะมิ อุนาโลมา ปันนะ วิชายะเตฯ

คาถานี้เด่นด้านเมตตา มหาเสน่ห์ มหานิยม เสกวัตถุมงคลหรือเครื่องรางต่าง ๆ เสกนกลิกา พกติดตัว เจรจาเป็นมหาเสน่ห์ เจรจาค้าขายดีมีลูกค้าติดใจ สวดทุกวันเป็นที่รักใคร่ของคนทั้งหลาย พูดจาเป็นเสน่ห์ ท่องถึงคำว่า มิ ให้ใช้ลิ้นแตะที่เพด้านทุกครั้ง


คาถาสาลิกาลิ้นทอง (นะ สาลิกาลิ้นทอง)

งะ ณะ นะ มะ

คาถาสาลิกาลิ้นทอง สั้น ๆ 4 คำนี้ให้สวด 5 จบ แล้วโอมเพี้ยง สาธุ สาธุ สาธุฯ เสกเป่าให้ตัวเอง หรือลงเป็นอักขระขอมทำเป็นตะกรุดขนาดเล็กเสกด้วยคาถาสาลิกาลิ้นทองนี้ขลังดีนักแล

เสกแป้งผัดหน้า เสกน้ำหอม สีผึ้ง หรือของใช้ประจำตัวอื่น ๆ เช่น ลิปสติก ใช้สวดเสกได้ทั้งหญิงและชาย เป็นเมตตามหานิยมต่อเพศตรงข้าม เจรจาพาทีเป็นที่รักของคนทั้งหลาย ติดต่อการงานไม่ติดขัดราบรื่นทุกประการ


พระคาถาสาลิกาลิ้นทอง (หัวใจพระเจ้า 5 พระองค์)

มะ กะ อะ ปิ

คาถานี้ให้สวด 9 จบ ใช้เสกแป้ง เครื่องสำอางทาหน้า หรือเสกน้ำประพรมหน้าก่อนออกจากบ้านติดต่อการงาน พบปะผู้คน เสริมเสน่ห์เป็นเมตตามหานิยม ทำอะไรก็สำเร็จประสบโชคลาภ มีผู้คนรักใคร่เอ็นดูทั่วหน้า

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง