บทความพระพุทธศาสนา

มีดอีโต้จิ๋วแก้วหน้าม้า ด้ามงา ของกายสิทธิ์ มีฤทธิ์คุ้มครองกาย

10 สิงหาคม 2021 | เครื่องราง
มีดอีโต้จิ๋วแก้วหน้าม้า ด้ามงา ของกายสิทธิ์ มีฤทธิ์คุ้มครองกาย
มีดอีโต้จิ๋วแก้วหน้าม้า ด้ามงา ของกายสิทธิ์ มีฤทธิ์คุ้มครองกาย

มีดอีโต้จิ๋ว

มีดอีโต้ ด้ามงา ขนาดจิ๋ว ยาวประมาณ 5.5 ซ.ม. น้ำหนักเบา พกพาง่าย ได้ความขลังพลังศักดิ์สิทธิ์ คลาสสิกตามกาล

เป็นมีดหมอออกแบบมาเหมือนมีดอีโต้ที่เป็นอาวุธประจำกายของนางเอกวรรณคดีไทยแก้วหน้าม้า ที่มาไม่ทราบเกจิผู้สร้าง แต่พอสันนิษฐานไปตามลักษณะที่เห็นได้ว่า

 1. เนื้อโลหะ
  เป็นเหล็กที่สามารถขึ้นสนิมได้ น่าจะเป็นโลหะเก่าที่สะสมแรงอาถรรพ์มาช้านาน อย่างเช่น ตะปูสังฆวานร ซึ่งเป็นโลหะชนิดเดียวกันกับเทพศาสตรามีดหมอหลวงพ่อเดิม
 2. รูปลักษณ์หรือรูปแบบของมีด
  มีเอกลักษณ์เฉพาะ ไม่ได้สร้างเรียนแบบใคร อาจจะมีไม่กี่เล่มบนโลกนี้ หรืออาจจะมีแค่เล่มเดียวก็ได้ที่มีขนาดเท่านี้และโลหะแบบนี้ แม้จะมีมีดหมอที่มีลักษณะคล้ายกันอย่างเช่นมีดหมอชาตรีของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ แต่ก็ต่างกันในส่วนของวัสดุที่นำมาจัดสร้าง
 3. รอยจาร
  มีดหมอเล่มนี้ แม้จะจิ๋วแต่มีรอยจารทั้งสองด้าน อีกด้านมีชื่ออ่านออกแต่ว่า “หลวงพ่อ…..” แต่ตรงชื่อท่านถูกความเก่าบดบังอ่านไม่ออก สิ่งนี้แหล่ะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแสดงความเป็นตัวตนของพระเกจิที่สร้างหรือปลุกเสก ท่านต้องมีความมั่นใจในกรรมวิธีการสร้างและการปลุกเสกของท่านจึงได้จารเป็นชื่อของท่านกำกับไว้
 4. ด้ามงา
  โบราณาจารย์ถือว่างาเป็นของดีที่ธรรมชาติมอบให้กับสัตว์ใช้ในการป้องกันตัว ทำมาหากิน และแสดงความเป็นผู้มีอำนาจ จึงมีความเชื่อว่าหากใครได้ครอบครองงาจักเสริมความเป็นสิริมงคล เมตตามหานิยม ผู้คนแวดล้อม นอกจากนั้นยังเชื่อว่าสามารถขจัดอุปสรรคต่าง ๆ กันคุณไสยสิ่งไม่ดี รวมแล้วก็เป็นทั้งเมตตามหานิยม เครื่องป้องกัน ส่งเสริมด้านมหาอำนาจ สำหรับงาที่นำมาทำเป็นด้ามมีดหมอนี้ อาจจะเป็นงาสะเด็นก็ได้ เพราะมีจำนวนน้อยนิด หากเป็นงาสะเด็นแล้วยิ่งเพิ่มความอาถรรพ์ กันและแก้ยาสั่งยาพิษตามความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ
 5. จิ๋วแต่แจ๋ว
  ตามลักษณะที่กล่าวมาข้างต้น มีดหมอเล่มนี้จึงจิ๋วแต่แจ๋ว พกพาง่าย ทำเป็นเชือกคาดเอวได้ ห้อยคอได้ ทำเป็นพวงกุญแจหรือห้อยกล้องส่องพระได้นำขึ้นเครื่องบินได้ เพราะไม่มีคมที่จะทำอันตรายคนอื่นได้

คาถาเสกมีดหมอ

สักกัสสะ วะชิราวุธัง
ยะมัสสะ นัยนาวุธัง
อาฬะวะกัสสะ ทุสาวุธัง
เวสสุวัณณัสสะ คะธาวุธัง
จัตตาโร วา อาวุธานัง
เอเตสัง อานุภาเวนะ
สัพเพ ยักขา ปะลายันติ.

คาถานี้ ใช้เสกมีดหมอหรือเครื่องรางด้านมหาอำนาจได้ทุกชนิด

พุทธคุณของมีดหมอ

 • เป็นเครื่องรางกายสิทธิ์ หมายความว่าสำเร็จในด้านการคุ้มครองกาย
 • เป็นมหาอำนาจ
 • ป้องกันอันตราย โดยเฉพาะจากสิ่งที่มองไม่เห็น ภูตผี มนต์ดำ คุณไสย ลมพัดลมเพ อาถรรพ์ป่า ป้องกันไข้ป่า
 • หากด้วยจิตแน่วแน่ อาจจะคุ้มครองตนเองได้ เช่น เป็นมหาอุด ฟันแทงไม่เข้า

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง