บทความพระพุทธศาสนา

แหวนหลวงปู่ดู่ วัดสะแก แหวนพระเกจิอาจารย์ที่แพงที่สุดในขณะนี้

3 มิถุนายน 2022 | เครื่องราง
แหวนหลวงปู่ดู่ วัดสะแก แหวนพระเกจิอาจารย์ที่แพงที่สุดในขณะนี้
แหวนหลวงปู่ดู่ วัดสะแก แหวนพระเกจิอาจารย์ที่แพงที่สุดในขณะนี้

แหวนหลวงปู่ดู่ วัดสะแก แหวนพระเกจิอาจารย์ที่แพงที่สุดในขณะนี้

พระเกจิอาจารย์แต่ละท่านจะมีความเก่งเฉพาะด้าน มีความสามารถที่แตกต่างกันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของท่าน

หากกล่าวถึงเลสข้อมือ ก็ต้องเลสหลวงพ่อรวย

เหรียญเพญาเต่าเรือน ก็ต้องเป็นเต่าหลวงปู่หลิว

แพะ ก็ต้องเป็นแพะหลวงปู่อ่ำ

จิ้งจกต้องยกให้จิ้งจกหลวงพ่อหน่าย

ส่วนวัตถุมงคลที่ทำเป็นแหวนในยุคนี้ต้องยกให้แหวนหลวงปู่ดู่ วัดสะแก จังหวัดอยุธยา กล่าวกันว่าเป็นแหวนที่สร้างโดยพระเกจิที่แพงที่สุดในประเทศไทย หรืออาจจะแพงที่สุดในโลกก็ว่าได้ เพราะที่อื่นไม่ทราบว่ามีหรือไม่

ทราบว่า แหวนหลวงปู่ดู่ถูกสร้างขึ้นหลายวาระ หรือหลายรุ่น ส่วนแหวนที่ผมนำมาประกอบบทความนี้ เป็นแหวนเงินที่สร้างขึ้นในปี 2524 เจ้าของเดิมนำไปหุ้มทองอย่างสวยงามตามความเคารพศรัทธาของผู้เป็นเจ้าของ

แหวนหลวงปู่ดู่ พรหมสปัญโญ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้านหน้าเป็นรูปพระพุทธปางสมาธิมีอักขระยันต์ 4 ตัว ส่วนขอบแหวนซ้ายขวาเป็นรูปพระอัครสาวกทั้งสอง แหวนหลวงปู่ดู่จึงครบเครื่องเรื่องคุณทั้งสามได้แก่ พุทธคุณ แทนด้วยองค์พระพุทธ ธรรมคุณ แทนด้วยอักขระธรรม สังฆคุณ แทนด้วยพระอัครสาวก

จำนวนการสร้างนั้น ทราบว่า แหวนเงินหลวงปู่ดู่ปี 2524 สร้างจำนวน 1,200 วง แหวนเนื้อโลหะผสมสร้างจำนวน 5,000 วง รุ่นนี้หลวงปู่ดู่ท่านเมตตาจารใต้ท้องแหวนทุกวง

พุทธคุณแหวนหลวงปู่ดู่ วัดสะแก

เนื่องจากเป็นแหวนที่ครบเครื่องเรื่องคุณทั้งสาม กล่าวคือ พุทธคุณ แทนด้วยองค์พระพุทธ ธรรมคุณ แทนด้วยอักขระธรรม สังฆคุณ แทนด้วยพระอัครสาวก นอกจากนั้นยังได้ผ่านการจารและอธิษฐานจิตโดยหลวงปู่ดู่ วัดสะแก จึงเชื่อว่า แหวนหลวงปู่ดู่มีพุทธคุณครบทุกด้าน ทั้งแคล้วคลาดปลอดภัย เมตตามหานิยม เลื่อนยศตำแหน่ง ป้องกันสิ่งไม่ดีทั้งหลาย เสริมดวง ปรับดวง ปรับธาตุ ส่งเสริมสุขภาพให้ดีงาม สวมแหวนสวดมนต์ไหว้พระ ระลึกถึงพุทธคุณหนุนดวงหนุนชีวิต ทำอะไรก็สำเร็จเหมือนมีแก้วสารพัดนึก สวมแหวนชี้ไปทิศทางใดทำให้ผู้คนเกรงขาม ขจัดอุปสรรคต่าง ๆ ในการเดินทาง ชี้สิ่งที่ต้องการได้ดังอธิษฐานไว้

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง