บทความพระพุทธศาสนา

ร้านก๋วยเตี๋ยว ขายอะไรเสริมดี 10 อย่างนี้คือคำตอบ !

30 มีนาคม 2021 | อาชีพและครอบครัว
ร้านก๋วยเตี๋ยว

สำหรับคนที่เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวและอยากมีรายได้เสริมเพิ่มมากขึ้น แต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไรเสริมดี วันนี้เราก็มี 10 ตัวเลือกเด็ดๆ มาแนะนำกัน ซึ่งก็เป็นของขายแบบง่ายๆ ที่สามารถนำมาขายคู่กับก๋วยเตี๋ยวได้ไม่ยาก แถมยังช่วยเพิ่มรายได้เสริมให้กับคุณได้อย่างน่าพอใจอีกด้วย โดยมีสินค้าที่เหมาะกับการนำมาขายเพิ่มเติมดังนี้

1.แคปหมู

ต้องบอกเลยว่าร้านก๋วยเตี๋ยวส่วนใหญ่ที่ขายแคปหมูควบคู่ไปด้วย สามารถสร้างกำไรจนรวยเป็นกอบเป็นกำได้มานักต่อนักแล้ว นั่นก็เพราะแคปหมูสามารถนำมาทานกับก๋วยเตี๋ยวได้อย่างอร่อย โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ที่ให้รสชาติที่มีความลงตัวเป็นอย่างมาก ดังนั้นหากคุณไม่รู้ว่าจะขายอะไรควบคู่ไปกับการเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวดี ก็ลองเลือกแคปหมูเป็นเมนูเสริมของคุณดูสิ แล้วจะพบว่าขายดีมาก

2.ขนมหวาน

โดยธรรมชาติของคนไทย มักจะนิยมทานของหวานตบท้ายอาหารหลักเสมอ ดังนั้นขนมหวานจึงเป็นเมนูเสริมที่เหมาะจะนำมาขายคู่กับก๋วยเตี๋ยวที่สุด โดยอาจจะเป็นขนมหวานทำเองแบบไทยๆ หรือขนมหวานสำเร็จรูปที่เอามาใส่น้ำเชื่อมและน้ำแข็งเพิ่มเติม อย่างเช่น วุ้นดำ ลูกชิด ทับทิมหรือเม็ดแมงลักก็ได้เหมือนกัน ยิ่งสภาพอากาศร้อนจัดด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่าขนมหวานของคุณจะขายดิบขายดีอย่างแน่นอน

3.ขนมถ้วย

ขนมหวานแสนอร่อยที่เหมาะกับการทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะทานระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวที่สั่งไป หรือทานหลังจากทานก๋วยเตี๋ยวเสร็จก็ตาม แถมยังมีต้นทุนต่ำ กำไรเยอะอีกด้วย ขนมถ้วยจึงเป็นอีกเมนูเสริมที่เราขอแนะนำเลยว่าเหมาะจะขายคู่กับก๋วยเตี๋ยวแน่นอน

4.ไอศกรีม

ไอศกรีม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มักจะได้รับความนิยมในการนำมาขายคู่กับก๋วยเตี๋ยว เพราะจะช่วยลดความเผ็ดจากการกินก๋วยเตี๋ยวรสจัดได้เป็นอย่างดี และด้วยสภาพอากาศของเมืองไทยที่ร้อนมาก ไอศกรีมก็สามารถคลายร้อนได้ดีอีกด้วย ยิ่งหากร้านของคุณมีกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเด็กๆ และวัยรุ่นด้วยแล้ว รับรองเลยว่าขายดีอย่างแน่นอน

5.กาแฟสด/กาแฟเย็น

การขายกาแฟสดหรือกาแฟเย็นควบคู่ไปด้วย จะช่วยให้ร้านมีรายได้จากหลายทางมากขึ้น เพราะส่วนใหญ่ในยามเช้า ลูกค้ามักจะนิยมดื่มกาแฟมากกว่า ประกอบกับยังเตรียมเครื่องก๋วยเตี๋ยวไม่เสร็จ ซึ่งโดยปกติแล้วกว่าจะได้เปิดร้านก็อาจจะปาไปเกือบเที่ยงเลยทีเดียว แต่หากเปิดขายกาแฟสดควบคู่ไปด้วย อย่างน้อยยามเช้าก็สามารถรับรายได้จากการขายกาแฟสดได้เลย และยังสามารถขายได้เรื่อยๆ ตลอดวันอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็จะต้องมีฝีมือในการชงสักนิด เพื่อให้รสชาติอร่อยโดนใจลูกค้านั่นเอง

ลูกชิ้นปิ้ง

6.ลูกชิ้นปิ้ง/ทอด

ลูกชิ้นปิ้งหรือทอด เป็นเมนูที่ไม่ว่าจะกินคู่กับอะไรหรือกินตอนไหนก็ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน แถมยังสามารถนำมากินกับก๋วยเตี๋ยวได้อย่างอร่อยและเข้ากันสุดๆ อีกด้วย ที่สำคัญต้นทุนต่ำแถมรายได้ดี เพราะฉะนั้นใครที่มีทุนน้อยแต่อยากได้ของขายเสริมที่สามารถขายควบคู่ไปกับก๋วยเตี๋ยวได้ ก็ต้องเลือกลูกชิ้นปิ้งหรือทอดนี่เลย นอกจากนี้ก็อาจจะเพิ่มเกี๊ยวทอดเข้าไปอีกเมนูด้วยก็ได้

7.ขนมปังปิ้ง

ขนมปังปิ้งสุดอร่อย อีกหนึ่งเมนูที่เหมาะจะนำมาขายเป็นรายได้เสริมจากการทำร้านก๋วยเตี๋ยวที่สุด เพราะโดยธรรมชาติของคนไทย มักจะชอบตบท้ายด้วยของหวานหลังจากทานของคาวเสร็จเสมอ ขนมปังปิ้งจึงเป็นอีกเมนูที่จะช่วยเสริมรายได้ให้กับคุณได้อย่างน่าพอใจแน่นอน และเพื่อเรียกความสนใจจากลูกค้ามากขึ้น แนะนำให้เลือกแยมทาขนมปังปิ้งหลายๆ รส เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกตามความชอบนั่นเอง

8.เครื่องดื่ม

นอกจากมีบริการน้ำดื่มแล้ว การขายเครื่องดื่มเย็นๆ ควบคู่ไปด้วยกับการเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว ก็จะยิ่งทำให้คุณมีรายได้มากกว่าเดิม ซึ่งเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมก็จะเป็นน้ำอัดลม น้ำปั่น น้ำสมุนไพรและน้ำผลไม้นั่นเอง โดยอาจจะเลือกขายเพียงอย่างสองอย่าง หรือขายหลายๆ อย่างเพื่อให้ลูกค้ามีตัวเลือกมากขึ้นก็ได้

9.ขนมกรุบกรอบ

ขนมกรุบกรอบ เมนูเสริมเพิ่มกำไร เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่มักจะพาลูกหลานมาด้วย ซึ่งปกติแล้วเด็กๆ จะชอบทานขนมกรุบกรอบเป็นหลัก จึงมั่นใจได้เลยว่าขายได้ ขายดีอย่างแน่นอน แถมยังเก็บไว้ขายได้เป็นเวลานานอีกด้วย โดยหากซื้อมาแล้วไม่สามารถขายได้หมดในวันเดียว ก็สามารถที่จะเก็บไว้เพื่อขายในวันต่อไปได้นั่นเอง ซึ่งก็ขอบอกเลยว่าไม่ทำให้ขาดทุนอย่างแน่นอน

ไก่ทอด

10.ไก่ทอด

ไก่ทอด เรียกได้ว่าเป็นเมนูอมตะเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ขายดีมาก แม้แต่นำมาขายคู่กับก๋วยเตี๋ยว ก็ยังสามารถสร้างรายได้และกำไรให้กับผู้ขายได้อย่างน่าพอใจ หรือหากใครที่คิดว่าขายไก่ทอดเพียงอย่างเดียวจะน่าเบื่อ ก็อาจลองสลับไปขายไก่ย่างหรือหมูปิ้ง ดูบ้างก็ได้เหมือนกัน ซึ่งก็เป็นเมนูเสริมที่ทำได้ง่ายๆ และไม่ยุ่งยากอีกด้วย

กำลังมองหาเมนูเสริม ที่จะนำมาขายคู่กับร้านก๋วยเตี๋ยวกันอยู่ใช่ไหม ลองให้ 10 เมนูเหล่านี้เป็นตัวเลือกของคุณดูสิ แล้วจะสามารถเพิ่มรายได้ให้กับคุณได้อย่างน่าพอใจแน่นอน แถมเมนูเหล่านี้ก็ยังเป็นเมนูที่คนส่วนใหญ่ชอบกินกันอีกด้วย ซึ่งก็การันตีเลยว่าขายได้ ขายดี และทำกำไรได้อย่างน่าพอใจสุดๆ