บทความพระพุทธศาสนา

10 อาชีพเสริมสร้างรายได้ช่วงปีใหม่ พลิกช่วงเทศกาลให้เป็นโอกาสทอง !

30 มีนาคม 2021 | อาชีพและครอบครัว
10 อาชีพเสริมสร้างรายได้ช่วงปีใหม่ พลิกช่วงเทศกาลให้เป็นโอกาสทอง !

ช่วงปีใหม่นี้ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ไปเที่ยวไหนหรือหากต้องการหารายได้เสริม เราก็มี 10 อาชีพที่น่าสนใจมาแนะนำเช่นกัน ซึ่งก็เป็นอาชีพที่ทำได้ไม่ยาก แถมรายได้ดีอีกด้วย โดยจะมีอาชีพอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1.ทำงานพาร์ทไทม์

ช่วงปีใหม่ มักจะมีการเปิดรับพนักงานพาร์ทไทม์เยอะมาก โดยเฉพาะร้านอาหารต่างๆ เพราะจำเป็นต้องมีพนักงานเพื่อช่วยรองรับลูกค้าที่เข้าร้านเป็นจำนวนมากนั่นเอง ดังนั้นสำหรับใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหนหรืออยากมีรายได้เสริมเพิ่มขึ้น ก็ลองไปสมัครเข้าทำงานพาร์ทไทม์กันดู แล้วคุณจะได้รับรายได้เสริมที่น่าพอใจอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกงานพาร์ทไทม์ที่มีความถนัดและคิดว่าสามารถทำได้โดยไม่มีปัญหาด้วย

2.ขายอาหารทะเล

ในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของไทย มักจะมีการกินเลี้ยงกันตามประเพณี ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเน้นอาหารทะเลเป็นหลัก ทำให้ช่วงนี้อาหารทะเลขายดีมาก แถมยังราคาสูงกว่าปกติอีกด้วย ดังนั้นหากใครคิดจะขายอาหารสดเพื่อหารายได้ในวันปีใหม่ ก็ต้องขายอาหารทะเลกันเลย หรือหากขายตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ก็อาจขายในรูปแบบที่ปรุงสุกแล้วก็ได้เหมือนกัน เช่น กุ้งต้ม ปูนิ่มชุบแป้งทอด ปูต้ม หรือหอยแมลงภู่ต้ม เป็นต้น

3.ขายของฝาก

สำหรับใครที่ชอบการทำอาชีพขายของ การขายของฝากก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้คุณสร้างรายได้เสริมในช่วงวันปีใหม่ได้อย่างน่าพอใจเช่นกัน เพราะช่วงนี้ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเดินทางกลับบ้านและซื้อของฝากกลับไปด้วยเสมอ หรือบางคนก็พากันไปเที่ยวตลอดช่วงวันหยุดยาว ซึ่งเมื่อถึงวันกลับก็มักจะไม่พลาดที่จะซื้อของฝากไปฝากคนทางบ้านนั่นเอง เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าขายดีแน่นอน เพียงแค่เลือกขายของฝากที่ได้รับความนิยมและมีความอินเทรนด์ ตามกระแสหน่อยๆ เท่านั้น

4.ของขวัญ

และที่จะพลาดไม่ได้เลย ก็คือของขวัญนั่นเอง เพราะการแลกของขวัญเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่นิยมทำกันในช่วงวันปีใหม่ ของขวัญจึงขายดีมาก แถมราคาดีอีกด้วย ยิ่งหากในละแวกที่คุณอยู่ไม่ค่อยมีร้านขายของขวัญด้วยแล้ว รับรองว่าจะทำให้คุณขายดิบขายดีและได้เงินมาเป็นกอบเป็นกำอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ควรเลือกของขวัญที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมจะดีที่สุด ซึ่งได้แก่ ตุ๊กตา ผ้าขนหนู ชุดเครื่องแก้ว และนาฬิกา เป็นต้น ส่วนใครที่มีคู่แข่งในละแวกใกล้เคียงเยอะ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะคุณสามารถเอาใจลูกค้าได้ไม่ยาก ด้วยการเพิ่มบริการห่อของขวัญให้ฟรีหรือจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษต่างๆ นั่นเอง

5.รับห่อของขวัญ

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถทำรายได้ได้ดีไม่แพ้กับอาชีพเสริมอื่นๆ เลยทีเดียว เพราะคนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยห่อของขวัญด้วยตัวเองมากนัก แต่จะไปจ้างร้านรับห่อของขวัญให้เป็นผู้ห่อให้มากกว่า ซึ่งราคาค่าบริการก็จะอยู่ที่ประมาณ 10-30 บาท โดยไม่รวมค่ากล่อง ริบบิ้นและกระดาษนั่นเอง ดังนั้นใครที่มีฝีมือในการห่อของขวัญ ก็มาเปลี่ยนฝีมือให้เป็นรายได้กันดีกว่า

6.รับแต่งหน้าทำผม

เพราะวันปีใหม่ ผู้คนจำนวนไม่น้อยอาจมีการจัดปาร์ตี้กินเลี้ยงกันที่บริษัท หรือในกลุ่มเพื่อน ซึ่งก็มักจะแต่งหน้าทำผมกันแบบจัดเต็มเสมอ แต่ทั้งนี้ด้วยความเร่งรีบจึงทำให้หลายคนเลือกที่จะใช้บริการของร้านแต่งหน้าทำผมมากกว่าที่จะแต่งหน้าด้วยตัวเอง จึงถือเป็นนาทีทองที่คนอยากมีรายได้เสริมช่วงปีใหม่จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด ยิ่งมีฝีมือในการแต่งหน้าแบบเจ๋งๆ ด้วยแล้ว รับรองเลยว่าไม่ผิดหวังเลยทีเดียว

7.ขายของตกแต่งบ้าน

หลายคนอาจสงสัยว่าของตกแต่งบ้านจะขายได้ดีในช่วงวันปีใหม่จริงหรือ ซึ่งก็ตอบได้เลยว่าจริงแน่นอน เพราะคนไทยมีความเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่า การนำสิ่งของใหม่ๆ เข้ามาในบ้าน จะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในสิ่งที่ดีและเป็นการนำโชคลาภมาสู่ครอบครัวอีกด้วย ดังนั้นของตกแต่งบ้านจึงเป็นสินค้าขายดีอันดับต้นๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่เลยทีเดียว และเหมาะที่จะขายของแต่งบ้านเพื่อหารายได้เสริมที่สุด โดยสำหรับของตกแต่งบ้านที่นิยมขายในช่วงวันปีใหม่ก็ได้แก่ โมบาย รูปปั้น เฟอร์นิเจอร์และแจกัน เป็นต้น

8.ขนมเค้ก

สำหรับใครที่มีฝีมือในการทำขนม และอยากจะมีรายได้เสริมในช่วงปีใหม่ การขายขนมเค้กก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจเหมือนกัน เพราะมีหลายครอบครัวที่นิยมซื้อขนมเค้กมาเฉลิมฉลองร่วมกัน รวมถึงคู่รักก็มักจะพากันไปทานขนมเค้กเพิ่มความรักให้หวานชื่นกันอีกด้วย ดังนั้นจะดีกว่าไหมหากเรารีบฉวยโอกาสนี้ในการทำเงินให้กับตัวเอง ซึ่งอาจจะเปิดร้านขายขนมเค้กเองโดยตรงหรือนำไปฝากขายตามร้านค้าต่างๆ ก็ได้เหมือนกัน

9.ให้บริการรับจัดดอกไม้

นอกจากวันวาเลนไทน์แล้ว วันปีใหม่ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่คู่รักส่วนใหญ่นิยมนำช่อดอกไม้ไปให้แก่กัน เพื่อแสดงถึงความรัก และแน่นอนว่าพวกเขาก็มักจะมองหาร้านดีๆ ที่จะจัดดอกไม้ให้กับพวกเขาได้อย่างน่าประทับใจ นี่จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมช่วงปีใหม่ที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด และต้องบอกเลยว่ารายได้จากการรับจัดดอกไม้ก็ไม่ใช่น้อยๆ เลยทีเดียว

10.ขับรถรับจ้างหรือวินมอเตอร์ไซต์ 

ปีใหม่ เป็นช่วงที่ผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งคนที่ไม่มีรถก็จะต้องใช้บริการรถรับจ้างหรือวินมอเตอร์ไซต์อย่างแน่นอน หรือแม้แต่คนที่มีรถแต่ไม่อยากเจอกับปัญหารถติด ก็ต้องหันมาใช้บริการรถรับจ้างแทน นี่จึงเป็นหนึ่งอาชีพที่จะช่วยกอบโกยรายได้ช่วงปีใหม่ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นใครที่มีความสามารถในการขับรถรับจ้างและพอรู้เส้นทางในพื้นที่นั้นเป็นอย่างดี ก็อย่าพลาดที่จะลองหารายได้เสริมด้วยวิธีนี้เด็ดขาด

น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมกับ 10 อาชีพเสริมช่วงปีใหม่ที่จะทำให้คุณมีรายได้เพิ่มมากขึ้น แถมทำได้ง่ายๆ แบบที่ใครก็สามารถทำได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่อยากมีรายได้เสริมตลอดเทศกาลปีใหม่ ก็อย่าพลาดที่จะลองมาทำอาชีพเสริมเหล่านี้กันดู แล้วคุณจะพบว่าอาชีพเหล่านี้สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้อย่างน่าพอใจเลยทีเดียว

สำหรับหน้านี้ใช้ภาพประกอบจากเว็บไซต์ ภาพฟรี pixabay.com , pexels.com

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง