บทความพระพุทธศาสนา

พระงบน้ำอ้อย หลวงพ่อเนียม วัดน้อย สุพรรณบุรี สุดยอดสายเหนียว (คิดไปเอง)

28 มีนาคม 2021 | พระเครื่อง

พระงบน้ำอ้อย หลวงพ่อเนียม วัดน้อย สุพรรณบุรี
พระงบน้ำอ้อย หลวงพ่อเนียม วัดน้อย สุพรรณบุรี

มีผู้สอบถามมา (ต้องรอให้มีคนกระตุ้นก่อนจึงเขียน) ว่า “พระเครื่องสายเหนียวในความคิดของแอดมินพระคุ้มครองคือองค์ไหน ?”

ถ้าสายเหนียวตามความคิดของผม คือผมคิดไปเอง ชอบแล้วคิดว่าเหนียว แต่ก็ไม่เคยมีประสบการณ์ใด ๆ คือพระของหลวงพ่อเนียม ไม่ว่าจะเป็นพระงบน้ำอ้อย ตะกรุดหลวงพ่อเนียม ผมมีความเชื่อว่าเหนียวครับ อะไรที่ทำให้คิดว่าพระของหลวงพ่อเนียมทั้ง ๆ ที่ไม่มีประสบการณ์ใด ๆ

  1. ผมคิดไปเองครับ คิดไปตามความศรัทธา ว่าไปตามความเชื่อ ข้อนี้อาจจะยังไม่ใช่คำตอบ
  2. หลวงพ่อเนียมท่านเป็นพระรุ่นเก่า ซึ่งพระยุคนั้นนอกจากฝึกกรรมฐานแล้วยังนิยมเรียนวิชาอาคมต่าง ๆ เรียนมนต์คาถา เรียนตำราว่านยา เรียนวิชาปรอท ผมจึงมีความเชื่อหลวงพ่อเนียมเป็นหนึ่งในสุดยอดพระเกจิที่เรียนจริงและทำได้จริง
  3. หลวงพ่อเนียมท่านเป็นพระเถระผู้ใหญ่ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เป็นที่ยอมรับนับถือของมหาชน มีศิษย์ที่มีชื่อเสียงมากมาย ผมจึงมีความเชื่อว่าท่านไม่ธรรมดาแน่
  4. กรรมวิธีการสร้างพระของท่าน เท่าที่ได้อ่านมามีการสร้างที่ซับซ้อน แต่เป็นการสร้างแบบผู้มีความรู้จริง ศึกษาจริง จึงเชื่อว่าต้องได้ผลจริง มีอิทธิคุณจริง
  5. ประสบการณ์ผู้ที่เคยใช้พระเครื่องของท่าน ต่างก็เล่าต่อ ๆ กันมาว่ามีประสบการณ์ในด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัย บางคนกล่าวว่า “ใครมีพระเครื่อง หรือ เครื่องรางของหลวงพ่อเนียมไม่มีวันตายโหง”
  6. พระเครื่องที่สร้างจากตะกั่วหรือเนื้อชิน โดยมากมีพุทธคุณด้านอยู่ยงคงกระพัน เหนียวเป็นหลัก ปืนยิงไม่ออก ยิงออกแต่ไม่เข้า เข้าแต่ไม่ตาย

บทความแนะนำ…

พระงบน้ำอ้อย ตำนานแห่งพุทธคุณหนุนด้วยพระบารมี 10 ประการ

พระงบน้ำอ้อย หลวงพ่อเนียม วัดน้อย อ.บางปลาม้า สุพรรณบุรี

พระปรุหนัง เนื้อตะกั่ว หลวงพ่อเนียม วัดน้อย จ.สุพรรณบุรี

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง