บทความพระพุทธศาสนา

ด้วยความศรัทธา ด้วยความเชื่อมั่น ปาฏิหาริย์จึงเกิดขึ้น

30 กันยายน 2020 | เครื่องราง
ด้วยความศรัทธา ด้วยความเชื่อมั่น ปาฏิหาริย์จึงเกิดขึ้น

ด้วยความเคารพ ด้วยความเชื่อมั่นศรัทธาต่อครูบาอาจารย์ที่ผ่านมาทางเครื่องรางของขลัง เราจึงได้เสกสรรนำขึ้นมา

สีผึ้งเขียวหลวงปู่ทาบ เนื้อแน่น ๆ ถูกปั้นขึ้นมาห่อหุ้มช้างงาแกะที่ทรงพลังขลังของพระเกจิยุคเก่าก่อน เสริมพลังด้วยตะกรุดทองคำสาริกาคู่หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง

สีผึ้งเขียว หลวงปู่ทาบ สีผึ้งอันดับหนึ่งของเมืองไทย โดดเด่นด้านเมตตา มหานิยม มหาเสน่ห์ คนทั่วไปรักทักชม เข้าหาเจ้านายผู้หลักผู้ใหญ่ ติดต่อธุรกิจการงาน โดยส่วนตัวผมแล้ว แม้จะใช้สีผึ้งมาหลายสำนักหลายเกจิอาจารย์ แต่ที่ไม่ขาดไม่ได้คือสีผึ้งเขียวหลวงพ่อทาบ

ตะกรุดสาริกาคู่ทองคำของหลวงปู่ทิม แห่งวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง ส่วนตัวผมแล้วเป็นอะไรที่ต้องคู่กันระหว่างหลวงปู่ทาบหลวงปู่ทิม มีเครื่องรางหลวงปู่ทาบ ต้องมีเครื่องรางของหลวงปู่ทิมด้วย เครื่องรางหลวงปู่ทาบ เด่นด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ ติดต่อผู้คน เข้าหาคน ส่วนเครื่องรางหลวงปู่ทิม เด่นด้านโชคลาภ ส่งเสริมหน้าที่การงาน

สีผึ้งเขียว หลวงพ่อทาบ
สีผึ้งเขียว หลวงพ่อทาบ

ช้างงาแกะ แม้ไม่ทราบเกจิอาจารย์ที่แน่ชัด แต่มีครูอาจารย์แน่นอน ได้มาจากตลับสีผึ้งทองคำเก่า เมื่อเคยอยู่ในตลับทองคำมาแล้วผมจึงคิดว่างาช้างแกะนี้ไม่ธรรมดาแน่ ช้างงาแกะ เด่นด้านมหาอำนาจ เมื่อมีเมตตา มหานิยม มีโชคลาภเงินทองเข้ามา ก็เสริมทัพด้วยมหาอำนาจด้วยสิครับผู้คนจะได้ยำเกรงบ้าง หรือเราจะได้ใจแข็งบ้างในเหตุการณ์หรือบุคคลที่เราควรเข้มแข็ง ช้างเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองคู่พระบารมีเจ้าฟ้ามหากษัตริย์ ช้างจึงส่งผลด้านยศตำแหน่งอีกด้วย มียศตำแหน่ง มีคนนับหน้าถือตา ไปที่ไหนคนก็ห้อมล้อมชื่นชมและให้ความยำเกรงในขณะเดียวกันด้วย

วัตถุมงคลเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ หรือเครื่องสำหรับประคับประคองจิตไว้ หากเราปรารถนาให้เกิดเมตตากับใคร เราก็ควรที่จะมีเมตตาประกอบด้วย รู้จักให้ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน รู้จักเจรจาด้วยถ้อยคำที่ไพเราะ เครื่องรางที่เรามีอยู่ก็จะหนุนความเมตตานั้นให้แรงยิ่งขึ้น หากต้องการด้านโชคลาภ เราต้องสร้างที่มาของโชคลาภด้วย มีความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ มีความขยันในการทำงาน มีความอดทน เมื่องานไปได้คล่อง ลาภก็จักมาไม่ขาดสาย ครูอาจารย์ก็จะช่วยหนุนครับ