บทความพระพุทธศาสนา

เที่ยวห้างไม่ปลอดภัย โจรผู้ร้ายจัด เสี่ยงไวรัสโคโรน่า หันมาท่องเว็บดีไหม

12 กุมภาพันธ์ 2020 | นานาสาระ
เที่ยวห้าง ไม่ปลอดภัย โจรผู้ร้ายมากจัด ยังเสี่ยงต่อไวรัสโคโรน่าอีก
เที่ยวห้าง ไม่ปลอดภัย โจรผู้ร้ายมากจัด ยังเสี่ยงต่อไวรัสโคโรน่าอีก

มีสมาชิกหรือติดตามผมทางไลน์หลายคนบ่นให้ฟังว่า ยุคนี้ นอกเศรษฐกิจไม่ดี อันตรายยังรอบด้านอีก คนไม่กล้าไปไหน ไม่กล้าออกไปจับจ่ายใช้ของ ไม่กล้าเดินห้าง ไม่กล้าซื้อของ ต้องประหยัดกัน

เดินห้างก็ไม่ปลอดภัย ต้องหวาดระแวงโจรผู้ร้าย ซึ่งมาในรูปแบบต่าง ๆ เราว่าเราป้องกันตัวดีแล้ว ระวังตนเองดีแล้ว ก็ยับลงมีข่าวให้เห็นทุกวัน ปล้น จี้ ชิงทรัพย์ หลอกลวงสารพัดอย่าง แต่ละคนดิ้นรนกันไป

การไปในที่ชุมชนยังต้องหวาดระแวงอีกอย่างหนึ่ง คือไวรัสโคโรน่า 2019 ซึ่งกำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ฉะนั้น หากมีความจำเป็นต้องไปในที่ชุมชน อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยกันนะครับ

ผมจึงแนะนำว่า ถ้ามันน่ากลัวขนาดนั้น หันมาท่องเว็บไซต์ดีกว่าไหม ได้ความรู้ ปลอดโรคภัย ห่างไกลโจรผู้ร้าย ไม่ต้องกังวลอันตรายใด ๆ แต่ก็ควรหาเวลาพักผ่อนบ้างนะครับ

ขายของออนไลน์ หารายได้เสริม

ผมว่ายุคนี้ ถ้าขยัน อดทน หาเงินง่ายกว่าในยุคก่อน ๆ อีกนะครับ อยู่ที่บ้านคุณก็หาเงินได้ ยิ่งมี เพจ Facebook ยิ่งหาเงินได้ง่ายขึ้น ผมเข้า Facebook ทุกวัน จะเห็นแม่ค้าหน้าใสอยู่หลายคนไลฟ์ขายของหาเงินออนไลน์ ยิ่งทุกวันนี้ ผมว่าคนนิยมหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้นทุกวัน เพราะมันประหยัดเวลา ไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องเสียค่าน้ำมัน ไม่ต้องเสียค่าโดยสาร ที่สำคัญ ไม่เสี่ยงโจรผู้ร้าย และไข้หวัดโคโรน่าอีกด้วยครับ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง