บทความพระพุทธศาสนา

ทำอาชีพอะไรดี ในยุคไวรัส “โคโรน่า” ครองเมือง

12 กุมภาพันธ์ 2020 | นานาสาระ
อาชีพ ออนไลน์
อาชีพ ออนไลน์

ช่วงนี้หลายคนหวาดกลัวและวิตกกังวลเกี่ยวกับระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 บางคนไม่กล้าไปไหน ไม่กล้าเดินทาง ไม่กล้าจับจ่ายซื้อของ ไม่กล้าไปติดต่อเจรจาธุรกิจกับคนแปลกหน้า การค้าขายก็ซบเซาลงเป็นอย่างมาก เพราะคนไม่กล้าออกจากบ้าน ทำผู้มีอาชีพค้าขายอยู่หน้าร้านขาดรายได้ลงเป็รลนอย่างมาก แต่ก็มีอยู่หลายอาชีพที่ไม่ต้องออกจากบ้านก็ทำเงินได้อย่างสบาย ๆ ผมจะนำมากล่าวเฉพาะกลุ่มบุคคลที่ผมเกี่ยวข้องด้วยเท่านั้นนะครับ มาดูว่ามีอาชีพอะไรบ้าง

เขียนบทความขายออนไลน์

ผมรู้จักนักเขียนบทความสาวอยู่คนหนึ่งซึ่งผมเองก็ใช้บริการเธอมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งเธอเริ่มเขียนบทความมาตั้งแต่อายุยี่สิบต้น ๆ จนบัดนี้เลยสามสิบไปแล้ว เธอรับงานโดยการประกาศผ่านทาง Facebook และจากการที่เธอเป็นนักเขียนที่ฝีมือดีมีความรับผิดชอบสูงจึงทำให้งานเธอไม่ขาดมือ เงินไม่ขาดกระเป๋า รายได้ต่อเดือนของเธอที่ถูกโอนผ่านเข้ามาในบัญชีราว ๆ 30,000 – 50,000 หรือบางเดือนอาจจะได้มากกว่าห้าหมื่นก็มี เธอไม่ต้องออกไปทำงานข้างนอก ตื่นเช้าขึ้นมาก็ทำงาน สามารถทำงานได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่ต้องออกไปพบหน้าลูกค้าให้เสี่ยงไวรัสโคโรน่า 2019 แต่อย่างใด

รับทำเว็บไซต์

การรับทำเว็บไซต์ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่ง ที่ไม่จำเป็นต้องไปพบหน้าลูกค้าก็ได้ หากโปรเจ็คนั้นไม่ใหญ่เกินไป ที่ผ่านมาผมก็รับทำเว็บไซต์มาเป็รชนร้อยเว็บไซต์แล้ว และผมก็ไม่เคยได้ไปเจอหน้าลูกค้าแต่อย่างใด แต่ผมรับทำเว็บไซต์ในราคาไม่แพง จึงทำให้ผู้ใช้บริการง่ายต่อการตัดสินใจ นอกจากนั้นยังมีอาชีพให้บริการโฮสต์ โดเมนเนม ซึ่งสามารถสร้างรายได้โดยไม่เดินทางไปพบลูกค้า

ทำเว็บไซต์ ขายโฆษณา

ทำเว็บไซต์เพื่อขายโฆษณานี้ อาจจะใข้เวลามากหน่อย เพราะกว่าเว็บไซต์ที่คุณทำจะติดอันดับบน Google กว่าคนจะรู้จักเว็บไซต์ของคุณ กว่ายอดวิวในแต่ละวันจะมากพอที่จะทำให้คุณขายโฆษณาได้ แต่เมื่อทำได้แล้ว ก็จะกลายเป็นรายได้แบบยาว ๆ ที่ทำให้คุณมีรายยได้อีกนาน โดยที่คุณไม่ต้องเดืนทางไปไหนมาไหนให้เสี่ยงกับโรคร้ายไวรัสโคโรน่า

รับทำ SEO

รับทำ SEO คือผู้ที่รับทำเพื่อให้เว็บไซต์ของลูกค้าติดอันดับบน Google ตามคีย์เวิร์ดที่ตกลงกัน เช่นหากผมต้องให้คีย์เวิร์ดคำว่า “พระเครื่อง” ของเว็บไซต์ผมติดหน้าแรกของ google ผมก็ต้องไปจ้างเขาทำ SEO ยิ่งคีย์เวิร์ดที่มีการแข่งขันสูงค่าจ้างก็ย่อมแพงขึ้นไปอีก ผู้รับทำ SEO หากมีความเก่งความสามารถพอ สามารถทำเงินเข้าบัญชีได้เดือนละเป็นหมื่นเป็นแสนเชียวนะ

ขายของออนไลน์

สำหรับการขายของออนไลน์นี้ เขียนสักหน่อย แม้ว่าจะต้องไปส่งสินค้าให้ลูกค้าที่ไปรษณีย์ แต่คุณไม่จำเป็นต้องไปเอง แค่เรียกวินหรือไลน์แมนมาเขาก็จะจัดการให้คุณทุกอย่าง ส่วนจะขายอะไรนั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีอะไร โดยมากขายสินค้าท้องถิ่นที่คุณมี ไม่งั้นก็ไม่รับสินค้ามาจากโรงงานโดยตรง ซึ่งจะทำให้คุณขายได้ในราคาที่ถูกลง ขายที่ไหน เบื้องต้นคุณอาจจะต้องขายบน facebook ซึ่งมีทั้งการโพสต์ขายและไลฟ์สดขาย หากอยากได้มาตรฐานหน่อยก็ขายบนเว็บไซต์อย่าง lazada เป็นต้น การซื้อขายออนไลน์ทุกวันนี้เป็นที่นิยมกันมาก ฉะนั้น หากคุณโอกาสไม่ควรพลาดที่จะลองทำดู

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง