Skip to content
พระคุ้มครอง

วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง คาถา สิ่งศักดิ์สิทธิ์

  • Home
  • ทำบุญ
  • ธรรมะ
  • คาถา
  • นิทาน
  • นำโชค
  • เรื่องผี
  • ตำนาน
  • หนังสือ
  • เรียกจิต
  • ประเพณี
  • ภาษาวัด
  • ทายนิสัย
  • พระเครื่อง
  • เครื่องราง
  • นานาสาระ
  • ยาสมุนไพร
  • พระสายกรรมฐาน
พระคุ้มครอง

วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง คาถา สิ่งศักดิ์สิทธิ์

พระพุทธชินราชอินโดจีน ไม่แท้ในสายตาใคร ๆ แต่ได้ใจความสวยงาม

พระคุ้มครอง, 20 ตุลาคม 202127 กุมภาพันธ์ 2023
เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

พระพุทธชินราชอินโดจีน ไม่แท้ในสายตายใคร ๆ แต่ได้ใจความสวยงาม
พระพุทธชินราชอินโดจีน ไม่แท้ในสายตาใคร ๆ แต่ได้ใจความสวยงาม

พระพุทธชินราชอินโดจีน

พระพุทธชินราชพิมพ์อินโดจีน พิมพ์แต่งอย่างสวยงาม ดูอย่างไร มุมไหนก็คือพระพุทธชินราช

พระพุทธรูป ไม่ว่าจะเป็นองค์เล็กองค์ใหญ่ สร้างจากเนื้ออะไรก็ตาม ล้วนมีไว้เป็นพุทธนุสสติ ระลึกถึงพระพุทธคุณทั้ง 3 ประการ ได้แก่ พระปัญญาคุณ พระวิสุทธิคุณ พระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อได้เห็นพระพุทธรูป ณ ที่ใด ควรน้อมนำพุทธคุณทั้ง 3 ประการนี้ มาสู่ใจเรา ณ ที่นั้น

แต่คนทุกวันนี้ นอกจากไม่น้อมนำพุทธคุณเข้ามาสู่ใจแล้ว ยังน้อมนำสิ่งที่ตรงข้ามกับพุทธคุณมาสู่กายใจอีกด้วย นั่นคือความโลภ ความหลง คิดแต่ว่าพระองค์นี้จะมีค่าเท่าไหร่ จะขายได้เท่าไหร่ ได้ไปแล้วคนจะซื้อไหม จะติดมือไหม อย่างนี้เป็นต้น

อันที่จริงแล้ว พระทุกองค์แท้หมด ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ สร้างด้วยอะไรก็ตาม จะทำพิธีปลุกเสกหรือไม่ปลุกเสกก็แท้หมด และพระทุกองค์นั้นสามารถน้อมพุทธคุณนั้นเข้ามาสู่ใจได้เช่นกัน

ตัวอย่างเช่น เมื่อเราเข้าไปในวัดหรือในวิหารโรงอุโบสถ เห็นพระประธานประดิษฐานอยู่ สิ่งแรกที่นึกคิดคือน้อมระลึกถึงพระพุทธคุณผ่านทางองค์พระปฏิมานั้น แล้วทำการก้มกราบลงอย่างสนิทใจโดยที่ไม่ต้องสอบถามว่าพระองค์นี้ใครสร้าง เมื่อไหร่ สร้างด้วยอะไร ปลุกเสกหรือไม่ แต่ใจเราถึงพุทธคุณแล้ว จึงได้ก้มกราบระลึก แน่นอนว่าในขณะที่กราบนั้นไม่มีใครคิดหรอกว่าตนเองกราบทองเหลือง หินปูน ทุกคนนึกพระพุทธเจ้าหรือพุทธคุณของพระพุทธเจ้าทั้งนั้น


เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

บทความที่เกี่ยวข้อง

พระพุทธชินราช อินโดจีน 2485 แท้หรือไม่ ? แต่ได้ความสวยพระพุทธชินราช อินโดจีน 2485 แท้หรือไม่ ? แต่ได้ความสวย พระพุทธชินราช อินโดจีน 2485 พิมพ์ต้อ บัวขีดพระพุทธชินราช อินโดจีน 2485 พิมพ์ต้อ บัวขีด พระพุทธชินราช อินโดจีน ปี 2485 ผิวเดิม ๆ ตะไบสวย ๆพระพุทธชินราช อินโดจีน ปี 2485 ผิวเดิม ๆ ตะไบสวย ๆ พระพุทธชินราช อินโดจีน 2485พระพุทธชินราช อินโดจีน 2485
สิ่งนำโชค พระพุทธชินราชพิษณุโลกอินโดจีน

แนะแนวเรื่อง

Previous post
Next post

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง

  • คลิป VIDEO
  • คอมพิวเตอร์
  • คาถา
  • ดาวน์โหลด
  • ตำนาน
  • ธรรมะคุ้มครอง
  • นานาสาระ
  • นิทาน
  • นิสัยใจคอ
  • บ้านและสวน
  • ประเพณี
  • พระสายกรรมฐาน
  • พระเครื่อง
  • ภาษาวัด ภาษาไทย
  • ยาสมุนไพรโบราณ
  • วัดธรรมยุตในต่างประเทศ
  • ส่งคำอวยพร
  • สังฆทาน
  • สิ่งนำโชค
  • สุขภาพ
  • อาชีพและครอบครัว
  • เครื่องราง
  • เรียกจิต
  • เรื่องผี
  • แนะนำหนังสือ
  • แบ่งปัน
  • ไม้ประดับ ไม้มงคล

เว็บไซต์แห่งนี้ นำเสนอบทความเกี่ยวกับ วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องราง มนต์คาถา พิธีกรรมต่าง ๆ
ซึ่งทั้งหมด เป็นที่พึ่งทางจิตใจ เป็นความรู้ เป็นความเชื่อที่สืบทอดต่อกันมา
ทางเราไม่อาจจะพิสูจน์ได้ว่า ความเชื่อเหล่านั้นเป็นจริงหรือไม่
ผู้เขียนบทความ ไม่อาจจะรับรองความเชื่อนั้นว่าจะได้ผลจริง หากท่านนำไปปฏิบัติตาม
หน้านโยบายความเป็นส่วนตัว

บทความต่าง ๆ บนเว็บไซต์นี้ แม้ทางเรานำเสนอโดยการศึกษาจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ จึงมาเขียน ฉะนั้น ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความโดยพยัญชนะ