เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ รุ่นแรก วัดแจ้งนอก ปี 2512

เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ รุ่นแรก วัดแจ้งนอก ปี 2512
เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ รุ่นแรก วัดแจ้งนอก ปี 2512

เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ รุ่นแรก วัดแจ้งนอก ปี 2512

สำหรับเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ออกที่วัดแจ้งนอก เมื่อปี พ.ศ. 2512 ผมได้เขียนแล้วในบทความชื่อว่าเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่ ปี 2512 หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่า เหรียญนี้แท้ ส่วนตัวผมเชื่อมั่น 100 % ว่าเหรียญหลวงพ่อคูณรุ่นแรก เหรียญนี้แท้

เหรียญแท้ คือเหรียญที่ผลิตออกมาในปีนั้น ๆ อยู่ในจำนวนการผลิตของรุ่นนั้น ๆ อีกทั้งยังผ่านพิธีพุทธาภิเษกที่ได้จัดขั้นในครั้งนั้นด้วย จึงมั่นใจได้ว่าสามารถบูชาอาราธนาติดตัวเพื่อหวังพุทธคุณได้

แต่อย่างไรก็ตาม ท่านเป็นพระมหาเถระเกจิอาจารย์ที่มีใจเมตตาเป็นอย่างยิ่ง มีใจกว้างยิ่งกว่ามหาสมุทรเสียอีก ผมเคยได้ทราบมาว่า ท่านเคยกล่าวไว้ว่า วัตถุมงคลที่เป็นรูปท่าน ชื่อท่าน แท้หมด ไปออกที่ไหนก็แท้ ท่านกล่าวอย่างนั้นถูกต้องดีแล้ว ก็เห็น ๆ อยู่ว่าเป็นรูปท่าน เป็นชื่อของท่าน ใครเห็นก็ต้องถึงท่าน การที่เราได้เห็นวัตถุมงคลรูปเหมือนท่าน ชื่อของท่าน แล้วระลึกถึงท่าน น้อมจิตนึกถึงท่าน การน้อมจิตนึกถึงท่านนี่แหล่ะเป็นสังฆานุสสติ เกิดเป็นความศักดิ์สิทธิ์ขึ้นมา เกิดเป็นพลังแห่งบุญกุศลขึ้นมา เป็นการการปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธเจ้าในเรื่องการบำเพ็ญกรรมฐานสังฆานุสสติอีกด้วย การกระทำเช่นนี้ เป็นทั้งการปฏิบัติบูชาในทางพระพุทธศาสนา เป็นทั้งการระลึกครูอาจารย์เป็นอาจาริยบูชา ได้ชื่อว่าได้พบของแท้ ได้ชื่อว่าได้เข้าใกล้หลวงพ่อคูณอย่างแท้จริง และท่านยังได้กล่าวรับรองว่าการได้วัตถุมงคลนั้น แท้เช่นกัน ใช้ได้เช่นกัน บูชาระลึกถึงท่านได้เช่นกัน

แต่หากเราท่านเห็นเหรียญหลวงพ่อคูณแล้ว คิดแต่ว่าจะขายได้เท่าไหร่ ซื้อไปแล้วจะติดมือหรือไม่ คือมีจิตคิดต่อจะผลักท่านออกไป แทนที่จะน้อมท่านเข้ามาในใจ แทนที่จะน้อมสังฆคุณเข้ามาสู่ใจ แต่คิดจะขายอย่างเดียว คิดแต่จะผลักออกไป คิดว่าท่านเป็นภาระที่ต้องนำออกไป การคิดและทำเช่นนี้ แม้พบของแท้แค่ไหน ก็ชื่อว่าอยู่ห่างใกล้ต่อหลวงพ่อคูณโดยแท้

สรุปบทความนี้ อ่านแล้วดีต่อใจ

เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง