บทความพระพุทธศาสนา

เคล็ดลับ เรียกทรัพย์ รับโชคลาภ

20 มีนาคม 2019 | สิ่งนำโชค
พระสีวลี
พระสีวลี

เคล็ดลับ เรียกทรัพย์ รับโชคลาภ

โชคลาภ ทรัพย์สินเงินทองนั้นเป็นของประจำโลก ซึ่งจะต้องหมุนเวียนเปลี่ยนไปเป็นธรรมดา บางปีเงินทองอาจจะเข้าหาเรามาก บางปีเงินทองอาจจะเข้าหาเราน้อย หรือเข้ามาก และออกมากด้วย บางปีเงินเข้ามากแต่ออกน้อย บางปีเงินเข้าน้อย และออกน้อยด้วย แต่บางปีเงินเข้าน้อยแต่กลับออกไปมาก รายรับไม่พอรายจ่ายก็มี ซึ่งการที่เป็นแบบนี้นั้นอาจจะมีองค์ประกอบหลายอย่าง เช่น ตัวเรา หน้าที่การงาน เศรษฐกิจ สุขภาพ สิ่งแวดล้อมเป็นต้น บทความนี้ผมจะแนะวิธีปรับสภาพแวดล้อมหรือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับตัวเราบ้าง ที่อยู่อาศัยของเราบ้าง ที่ทำงานบ้าง เพื่อเปิดรับโชคลาภ

บูขาพระสิวลี

ควรหาพระสีวลีมาบูชา พร้อมสวดคาถาบูชาพระสีวลี หรือหาโอกาสไปกราบไหว้สักการะบูชาพระสีวลีในวัด เพราะพระสีวลีเป็นสุดยอดแห่งพระสาวกที่อุดมไปด้วยลาภสักการะ ไปไหนไม่อดอยาก

เตรียมกระเป๋าสตางค์รับทรัพย์

ควรเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ในวันขึ้นปีใหม่ให้ถูกโฉลกตนเอง ใส่เงินในกระเป๋าสัก 900 หรือ 9,000 บาท เพื่อเอาฤกษ์และถือเคล็ดว่าเงินเหล่านี้จะเรียกพวกพ้องหรือดึงดูดเงินจากภายนอกมาให้เต็ม ถ้าไดรับเงินเดือนมา ก่อนที่จะนำไปใช้หรือนำไปฝากธนาคาร ควรใส่กระเป๋าไว้ก่อน

ไม่ควรมีรูปยักษ์ไว้ในบ้าน

ในบ้านหรือในบริเวณบ้านไม่ควรมีรูปปั้นยักษ์ รูปยักษ์หรือรูปอื่น ๆ ที่แสดงความดุร้าย แสดงความเกลียดชัง แสดงการทะเลาะวิวาทกัน เพราะอาจจะทำให้เกิดความขัดแย้ง สุขภาพไม่ดี เสียเงินเสียทองได้

หันเตียงนอนให้ถูก

อย่าหันตัวเตียงไปทางห้องน้ำ และอย่าหันปลายเตียงตรงกับช่องประตูห้องนอน

แสดงความเมตตาต่อสัตว์จรจัด

สัตวจรจัด สุนัขแมวจรจจัดผ่านมา ควรแสดงความเมตตา ไม่แสดงความโกรธหรือแสดงความดุร้ายต่อเพื่อนร่วมโลก ถ้าให้อาหารได้ก็ให้

อย่าให้ผ้าเช็ดหน้าแก่คนที่เรารัก

ไม่ว่าจะให้เป็นของขวัญหรือให้ในโอกาสอันใดก็ตาม เพราะโบราณถือว่าเขาอาจจะต้องได้ใช้เช็ดน้ำตา นั่นหมายถึงความเศร้าโศกเสียใจ การพลัดพรากจากกันไป

พระพรหม
พระพรหม

นอบน้อมพระพรหมผู้ศักดิ์สิทธิ์

เราไม่ได้ถือพระพรหมเป็นสรณะสูงสุดเท่าพระรัตนตรัย แต่เราเคารพนับถือเปรียบเหมือนท่านเป็นบิดา เป็นญาติผู้ใหญ่ของเรา แล้วท่านก็จะเอ็นดูเราเมตตาต่อเรา

กระจกในบ้านต้องใสเสมอ

กระจกสะท้อนถึงตัวเราหรือผู้อยู่อาศัยในบ้าน จึงต้องใสสะอาดเสมอ ไม่งั้นดวงชะตาของคนนั้น ๆ อาจจะหม่นหมอง

วันพระวันบริสุทธิ์ หยุดกิจกรรมทางเพศ

วันพระ วันโกน วันสำคัญทางศาสนา เช่น วันเข้าพรรษา วันออกพรรษา เป็นต้น ควรทำบุญตักบาตร หยุดกิจกรรมเพศสัมพันธ์ของคู่รักเสีย

พบเศษเหรียญถือว่านำโชค

ถ้าพบเศษเหรียญ เศษเงิน แม้นิดหน่อย อย่างเมินเฉย อย่าปล่อยผ่าน ควรเก็บไว้ให้เจ้าของ หรือถ้าเห็นตกอยู่ในที่ไม่สมควร เช่น ทางเดิน คนเดินผ่านไปมา ควรเก็บวางไว้ในที่สูง เพื่อให้เจ้าของได้เห็น หรือถ้าคิดว่าเจ้าของคงทอดทิ้งเสียแล้ว ไม่มีความอาล้ยเสียดายในเหรียญนี้แล้ว เราจะเก็บใส่กระเป๋าสตางค์เพื่อเป็นเหรียญนำโชคก็ได้

เลือกแหวนเสริมดวง

แหวนเป็นเครื่องประดับที่นิยมใส่ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ฉะนั้น ควรเลือกแหวนให้ตรงกับโฉลกของตนเอง ตามวันเกิด ตามราศีของตนเอง

ทำบุญโลงศพ

โลงศพคนซื้อไม่ได่ใช้ คนใช้ไม่ได้ซื้อ แต่ใช้ทุกคน การทำบุญบริจาคโลงศพเชื่อว่าเป็นการสะเดาะเคราะห์ รับโชคให้ตนเอง

ห้องครัว
ห้องครัว

ห้องครัวให้สะอาด

ห้องครัวถือว่าเป็นขุมพลังของบ้าน คือที่ให้กำลังแก่ผู้อยู่อาศัย จึงควรสะอาดอยู่เสมอ ถ้วย จาน ชาม หม้อ ต้องล้าง และจัดเข้าที่ให้เรียบร้อย

หิ้งพระบูชาต้องสะอาดเสมอ

หิ้งพระ เป็นที่รวมของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บางครั้งเทพเทวาได้เสด็จมากราบไหว้พระพุทธเจ้า จึงควรที่จะสะอาดและมีกลิ่นหอมดอกไม้ น้ำหอมอยู่เสมอ

ไข่และส้มต้องมีประจำบ้าน

เป็นความเชื่อว่าในบ้านในเรือนควรมีไข่และมีส้มไว้ในตะกร้าอยู่เสมอ เพื่อเรียกความสมบูรณ์พูนสุขเข้ามาบ้าน จะทำให้ชีวิตอยู่ดีมีสุขตลอดไป เพราะไข่หรือส้มเป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ และความโชคดีตลอดไป

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง