บทความพระพุทธศาสนา

ถอดรหัส ปลัดหัวชะมด

12 มีนาคม 2019 | เครื่องราง

วันก่อนผมได้ปลัดหัวชะมดมา ตามภาพประกอบนี้ ยาวประมาณ 3.5 นิ้ว เพื่อนที่ให้มาบอกว่าเป็นของหลวงพ่อผินะ แต่ผมก็ยังไม่เชื่อ จึงมาพยายามหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต ผมเข้าใจว่าเป็นของหลวงพ่อเอิบ วัดหนองหม้อแกง (วัดซุ้มกระต่าย) ซึ่งผมได้ข้อมูลมาจากอินเตอร์เน็ตจึงมาขอสรุปให้อ่านอีกที

ปลัดหัวชะมด
ปลัดหัวชะมด หลวงพ่อเอิบ วัดซุ้มกระต่าย

ปลัดหัวชะมด ตามภาพข้างบนผมเข้าใจว่าเป็นเนื้อไม้เสาโบถส์วัดหลวงพ่อเดิม ซึ่งหลวงพ่อเอิบ วัดหนองหม้อแกง (วัดซุ้มกระต่าย) ท่านได้สร้างไว้ ทราบว่าสร้างน้อยหายากอยู่เหมือนกัน สร้างแต่ละครั้งไม่มาก ไม่เกิน 30-40 ตัว ขนาดความยาวนั้นโดยประมาณะอยู่ที่ 3-4 นิ้ว ท่านได้จัดสร้างตามตำราอาจารย์ของคือหลวงพ่อผินะทุกอย่าง ทราบว่าเสี่ยใหญ่แถวสระบุรีตลอดถึงเสี่ยใหญ่เมืองกรุง ที่เป็นศิษย์เก่าหลวงพ่อผินะพากันมาที่วัดซุ้มกระต่าย เพื่อสอบถามหลวงพ่อเอิบว่าได้เรียนวิชาสร้างปลัดกับหลวงพ่อผินะหรือไม่ หลวงพ่อเอิบตอบว่า ” ได้ ”

เมื่อก่อนหลวงพ่อเอิบเองท่านก็มีปลัดของหลวงพ่อผินะเก็บไว้มากมายหลายรุ่น หลายเนื้อไม่ว่าจะเป็นเนื้องาเนื้อไม้ เนื้องาสมัยที่หลวงพ่อผินะต้องสั่งจองล่วงหน้าราคาบูชาเป็นหมื่น ท่านลงอักขระประดับพลอยสวยงาม ส่วนเนื้อไม้ตัวละ 3-8 พันบาท ตามขนาดไม้ ชนิดไม้และลวดลายความสวยงามทำยากง่าย

เมื่อคราวที่หลวงพ่อเอิบสร้างโบสถ์หลังใหม่ท่านได้นำออกให้บูชาจนหมด แต่ก็ยังเป็นที่ต้องการของศิษย์สายหลวงพ่อผินะและผู้นิยมของแรง ของไว เห็นผลจริงอย่างต่อเนื่อง เมื่อหาของหลวงพ่อผินะไม่ได้ จึงหันมาเช่าหาของหลวงพ่อเอิบแทน และต่างบอกกันว่าใช้ดี ไม่แพ้ของหลวงพ่อผินะผู้เป็นพระอาจารย์แถมยังมีค่าบูชาที่ถูกกว่าอีก

ในเมื่อหลวงพ่อเอิบท่านเคยมีปลัดขิกหัวชะมดของหลวงพ่อผินะหลายสิบตัวมาแล้ว เมื่อท่านมาสร้างวัดหนองหม้อแกงหรือวัดซุ้มกระต่ายและเอาปลัดขิกหัวชะมดของหลวงพ่อผินะ ออกให้ผู้ศรัทธาเช่าบูชาไป เพื่อนำปัจจัยมาสมทบสร้างวัดหมดแล้ว ท่านจึงได้สร้างปลัดขิกหัวชะมดตามที่ท่านได้เรียนมาจากหลวงพ่อผินะ

ความหมายของอักขระยันต์ต่าง ๆ บนปลัดหัวชะมด

ตัวที่เห็นตามภาพนี้ที่ปากจะเป็นตะกรุด ผมเข้าใจว่าเป็นตะกรุดทองคำ อยู่ในหลอดพลาสติกซี่งฝุ่นจับมาก ที่เข้าใจว่าเป็นทองคำเพราะสีเปล่งปลั่ง แม้จะถูกฝุ่นจับแล้วก็ตาม แผ่นบาง มองเห็นรอยจารชัดเจน ที่ก้นฝังสีผึ้ง
ที่ตัวปลัดตอกโค้ตรูปดาว ส่วนที่บริเวณไต้ท้องปลัดหัวชะมดฝังอะไรสักอย่างสีเงิน เข้าใจว่าเป็นของสำคัญของหลวงพ่อผินะ จารเลข ๔.๕.๑๒.๓๒.๒๐๖ ซึ่งมีความหมายว่า
๔ หมายถึงธาตุทั้งสี่ ได้แก่ นะ มะ พะ ทะ
๕ หมายถึง ขันธ์ห้า ได้แก่ รูป เวทนา สัญญา สังขาร วิญญาณ
๑๒ หมายถึง อายตนะภายใน ๖ ได้แก่ จักขายตนะ โสตายตนะ ฆานายตนะ ชิวหายตนะ กายายตนะ มนายตนะ และอายตนะภายนอก ๖ ได้แก่ รูปายตนะ สัททายตนะ คันธายตนะ รสายตนะ โผฏฐัพพายตนะ ธัมมายตนะ รวมกันเป็น ๑๒
๒๐๖ หมายถึงกระดูกในร่างกายของคน

ที่ท่านนำมาจารใส่ลงไป เพื่อเป็นการเสกปลัดให้เป็นตัวเป็นตนมีอาการรับรู้ได้ เหมือนมีจิตวิญญาณรับรู้ได้ มีอิทธิฤทธิ์มีอำนาจเป็นพิเศษที่ใส่ไว้ในตัวปลัด คือ ตัวยันต์และอักขระขอมที่อยู่บนหัวปลัดเป็นยันต์เฑาะว์ที่ท่านจารวนไปมาเรียกว่า “นะวนนะเวียนนะไหลหลง” แต่เกจิอาจารย์บางท่านเรียกว่า “ยันต์เทพรัญจวน” ก็มี ยันต์นี้ท่านว่าสำคัญสามารถปลุกเสกมาใช้งานได้ตามประสงค์
ยันต์ที่หูทั้งสองข้างของปลัดเรียกว่า “ยันต์ ทะล่อทะแล่ หรือยันต์นะทะล่อพ่อล่อแม่” ยันต์ที่อยู่บนลำตัวด้านบนของปลัดหัวชะมดเรียกว่า “ยันต์ นะอกแตก” เป็นยันต์ดีเด่นทางเสน่ห์ประเภทว่าถ้าไม่เห็นหน้าเราคิดถึงอยู่ไม่ได้อกแตก ส่วนบริเวณลำตัวข้างยันต์อกแตกนั้นท่านจาร นะเตสุเต มหานะเตสุชา ใช้ภาวนาเมื่อเรียกใช้พ่อปลัดหัวชะมดนี้ สวดสัก 3 7 9 จบ ซึ่งเป็นที่กล่าวขวัญกันว่า ใช้แล้ว แรง เร็ว (แต่ผมใช้แล้วไม่ได้ผลนะครับ หรือผมใจร้อนไปหน่อย)

ปลัดขิก หัวชะมด หลวงพ่อผินะ วัดสนมลาว
ปลัดขิก หัวชะมด หลวงพ่อผินะ วัดสนมลาว

วิธีการใช้ปลัดหัวชะมด

  1. ให้ท่านทาน้ำมันหอมที่ตัวชมดแล้วท่องคาถาว่า ” นะเตสุเต มหานะเตสุชา” แล้วจะให้พ่อปลัดหัวชะมดช่วยด้านไหนก็บอกกล่าว
  2. ถ้าสำเร็จตามประสงค์ ให้หาแผ่นทองคำมาติดที่ตัวพ่อปลัดหัวชะมดด้วย จะทำให้เพิ่มอิทธิฤทธิ์ ความแรงขึ้นอีก

ประสบการณ์ปลัดหัวชะมด

มีเรื่องเล่าว่ามีท่านหนึ่งบูชาปลัดขิกของหลวงพ่อ เขาได้เล่าให้ฟังว่าสมัยหนุ่ม ๆ เขารักใคร่และถูกใจสาวสวยที่อยู่ข้าง ๆ ร้าน แต่เขาก็ไม่กล้าจีบ กลัวเธอไม่เล่นด้วย จึงได้ใช้คุณปลัดหัวชะมดตามที่หลวงพ่อเคยแนะนำไว้ คือก่อนที่จะไปพบหน้าหญิงสาวคนนี้ ให้ว่าคาถากำกับตามเคล็ดก่อน แล้วเอาปลัดขิกหัวชะมดพกติดตัวไปด้วย โดยใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง แล้วจึงเดินไปหาหญิงสาวคนที่เราหมายมอง พอเจอหน้าธอก็ให้ทำการอธิษฐานบอกกล่าวในใจว่า “พ่อปลัดอ๋ย ผู้หญิงคนนี้ เคยเป็นเมียพ่อใช่ไหม” แล้วให้ตอบเองว่า “ใช่แล้ว” จากนั้นให้ก็ทักทายพูดคุยกับเธอตามปกติ ตกกลางคืนมาให้จุดธูปบอกหลวงพ่อ แล้วนำปลัดขิกหัวชะมดมากำไว้ในมือด้วยมือข้างซ้าย เอาน้ำหอมมาประพรมปลัดหัวชะมด แล้วึงเอามือขวาถูที่หัวปลัด พร้อมว่าคาถาำกับไปด้วย ให้นึกถึงหน้าผู้หญิงคนนั้นไปด้วย บอกกล่าว ให้พ่อปลัดขิกไปหาหญิงสาวคนนั้นแทนตัวเรา เช้าขึ้นมา หญิงสาวคนนั้นเห็นหน้าเขาทำหน้าแดงกล่ำด้วยความเขินอายและยิ้มให้เขา เขาจึงเลี้ยงน้ำเธอ 1 แก้ว แต่ก่อนยื่นให้เธอดื่ม เขาเอาพ่อปลัดหัวชะมดจิ้มไปที่น้ำกิน แล้วจึงทำการอธิษฐานอีกที ต่อมาเขาก็ได้ผู้หญิงคนนั้นมาเป็นภรรยาของเขา ต่อมาเขาถามภรรยาของเขาจึงทราบว่าตอนที่เราใช้พ่อปลัดไปแทนตัวเรานั้น ตกตอนกลางคืนหญิงสาวคนนั้นจะฝันว่า เราได้มีอะไรกับเธออย่างสมจริงมากทีเดียว