บทความพระพุทธศาสนา

เสือ สายเครื่องราง ขลังทุกส่วน

11 มีนาคม 2019 | สิ่งนำโชค

แต่โบราณมา “เสือ” ใช้เป็นสัญลักษณ์ของอำนาจศักดิ์ใหญ่ แสดงฤทธิ์ทำให้เป็นที่หวาดหวั่นเกรงกลัว เป็นที่นับถือแก่ปวงชน และสัตว์น้อยใหญ่ทั้งหลาย แม้ผู้ที่เกิดปีขาล หรือปีเสือ ทางด้านโหราจารย์ก็มีคำทำนายทายทักโดยอ้างอิงตามตำราพรหมชาติว่า “เป็นผู้ที่กล้าแข็ง เมื่อจะเข้าไปหาผู้ใด ไม่มีความหวั่นไหว เป็นที่เกรงกลัวของผู้อื่น ต่อหน้าผู้คนมักได้รับสรรเสริญเยินยอว่าดี มีผู้มาประจบประแจง” เครื่องรางที่ทำจากเสือ ไม่ส่วนไหน ๆ มักจะได้รับความนิยมจากผู้ที่ต้องการสะสมเครื่องรางประเภทนี้เสมอ นิยมหามาครอบครองเพื่อเสริมเพิ่มอำนาจบารมีแก่ผู้เป็นเจ้าของ อวัยวะต่าง ๆ ของเสือนั้น สามารถนำไปทำเป็นเครื่องรางได้เกือบทุกอย่าง

เสือ สายเครื่องราง ขลังทุกส่วน
เสือ สายเครื่องราง ขลังทุกส่วน

เชื่อกันตามคติของคนนิยมเครื่องรางว่าใครที่มีพลังอำนาจของเสือไว้ในครอบครอง พกติดตัวหรือว่าใช้เครื่องรางประเภทเสือ ไม่ว่าจะเป็นเขี้ยวเสือแกะ เล็บเสือ ตะกรุดหนังเสือ ขนเสือ หนวดเสือ น้ำมันเสือ ผ้ายันต์รูปเสือ การสักยันต์รูปเสือ จะมีจะมีอำนาจเด่นด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด มหาอุด รวมทั้งเมตตามหานิยม ทำมาค้าขายคล่อง

สำหรับผู้ที่เกิดปีขาล ทางโหราศาสตร์ทายว่ามักจะได้ดีทางรับราชการ เข้าอาชีพทำการเมืองจะก้าวหน้า งานที่ต้องควบคุมคน จะมีอำนาจวาสนาสูง งานที่อาสาเจ้านายจะดีนัก มักจะสำเร็จผล จะนำมาซึ่งเกียรติยศชื่อเสียงมาสู่วงศ์ตระกูล จะมีผู้คนนำลาภมาให้ไม่ขาดสาย

เครื่องรางที่ทำจากเสือ

เขี้ยวเสือกลวง
นักเล่นเครื่องรางจากธรรมชาติจะทราบดีว่า ปกติแล้วเขี้ยวเสือทั่ว ๆ ไปจะมีลักษณะตัน แต่ถ้าเขี้ยวเสือเล่มใดมีลักษณะด้านในกลวงตั้งแต่รากฟันไปจนเกือบถึงปลายเขี้ยวแล้ว ถือว่าเป็นของหายาก นำมาเป็นเครื่องรางได้ แม้ไม่ต้องปลุกเสก มีอำนาจด้านคงกระพันชาตรีและมหาอุด เชื่อว่าทำให้ยิงฟันไม่เข้า เป็นของศักดิ์สิทธิ์ เป็นของขลังตามธรรมชาติที่หายากยิ่ง ยิ่งถ้าได้ลงอักขระปลุกเสกก็ยิ่งเพิ่มความขลังเป็นทวีคูณ

ตะกรุดหนังเสือ
ตะกรุดหนังเสือเด่นไปในทางมหาอำนาจเช่นกัน แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี โดยถือเอาความที่เสือเป็นสัตว์มีพลังอำนาจมาก เป็นเจ้าแห่งป่า สัตว์น้อยใหญ่เกรงขาม เป็นสัตว์ที่สามารถเอาตัวรอดได้ดี คล่องแคล่ว เกจิอาจารย์จึงนำเอาเคล็ดนี้มาสร้างเป็นตะกรุด

ขนเสือ
ขนเสือ นอกจากเด่นด่านมหาอำนาจ แคล้วคลาด กันคุณไสย กันอาถรรพ์ต่าง ๆ แล้ว ก็เด่นด้านเมตตามหานิยม เพราะขนของเสือสวยงามมาก มองดูแล้วมีเสน่ห์ทำให้เหล่าสัตว์หรือแม้แต่ผู้คนลุ่มหลงได้ พระเกจิที่นิยมนำขนเสือมาสร้างเป็นเครื่องรางได้แก่ หลวงพ่อโอด วัดจันทร์เสน ได้นำขนเสือมาเป็นส่วนผสมในการสร้างลูกอมด้วย ทราบว่ามีประสบการณ์และสร้างความนิยมไม่น้อยทีเดียว

หนวดเสือ
หนวดเสือ เด่นด้านทำมาหากิน เชื่อว่าทำให้หากินง่าย หากินคล่อง ทำงานได้ราบรื่น เหมาะกับอาชีพที่ต้องติดต่อผู้คน ที่ต้องพบปะลูกค้าถึงได้งานได้เงิน หรือประเภทนักสืบก็ควรมีไว้ เครื่องรางนี้อาจจะทำให้งานของท่านราบรื่นไม่น้อย

เล็บเสือตะปบทรัพย์
เล็บเสือตะปบทรัพย์

เล็บเสือ
เชื่อว่า เล็บเสือมีอานุภาพด้านมหาอำนาจอย่างแรงกล้า แคล้วคลาด ป้องกันสิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ อาถรรพ์มนต์ดำ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ทำงานเสี่ยงอันตราย ผู้ที่เดินทางไกลบ่อย ๆ ผู้ที่ต้องเดินทางคนเดียว หรือผู้ที่ชอบเข้าป่าเป็นประจำ นอกจากนั้นยังมีความเชื่ออีกว่า เสือใช้เล็บในการตะคลุบเหยื่อ ซึ่งเร็วและก่อนที่เขี้ยวของมันจะถึงเสียอีก ฉะนั้น จึงเชื่อว่า อำนาจแห่งเล็บเสือเสือ ใช้ตะคลุบเหยื่อคือใช้ตะปบทรัพย์ เเกาะทรัพย์ เกี่ยวทรัพย์ เกี่ยวลูกค้ามา ตลอดเป็นเมตตามหานิยมเกี่ยวคนรักมา เมื่อมาแล้วก็ตะคลุบไว้ไม่ให้ไปไหนอีก
แนะนำให้อ่านบทความ เล็บเสือตะปบทรัพย์ รับโชคก่อนใคร ได้แล้วมาให้เรา

หนังหน้าผากเสือ
หนังตรงกลางหน้าผากเสือเป็นแหล่งรวมตบะ อำนาจ บารมี จิตวิญญาณของเสือ หนังหน้าผากเสือแท้ ๆ หายากยิ่งกว่าเขี้ยวเสือเสียอีก เพราะเสือหนึ่งตัวควรได้หนังหน้าผากเสือหนึ่งชิ้น จะได้เป็นที่รวมตบะอำนาจบารมีเป็นหนึ่งเดียว หนังหน้าผากเสือที่เป็นตะกรุดหาได้ยาก พิสูจน์ยาก เพราะเหตุนี้ ใครที่มีตะกรุดหนังเสือก็มักจะอ้างว่าเป็นตะกรุดหนังหน้าผากเสือเพราะพิสูจน์ไม่ได้และจะทำให้มันราคาแพงยิ่งขึ้น

น้ำมันเสือ
นิยมนำมาปลุกเสกแล้วใช้สักยันต์เสือ หรืออักขระยันต์อื่น ๆ เชื่อว่า เพิ่มความขลัง เป็นมหาอำนาจ มหาอุด คงกระพันชาตรี แคล้วคลาด ตลอดถึงเมตตามหานิยม หากินคล่องแคล่ว ไปไหนก็ปลอดภัย

เสือความเชื่อทางด้านโหราศาสตร์และไสยศาสตร์
อวัยวะชิ้นส่วนต่าง ๆ ของเสือโคร่ง อย่างเช่น กระดูก กะโหลก เขี้ยว เล็บหรือหนัง นอกจากใช้เป็นเครื่องรางของขลังป้องกันภูตผีปีศาจร้ายเสนียดจัญไรต่าง ๆ ได้แล้ว ในตำรายาจีน ยังมีความเชื่อว่าอวัยวะของเสือโคร่ง อย่างเช่น อวัยวะเพศผู้ เชื่อว่าเป็นยาบำรุงร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ เสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศได้ดี จึงทำให้อวัยวะเพศเสือมีราคาแพงที่สุดในกลุ่มความเชื่อนี้ เพราะเชื่อว่าเมื่อได้กินเข้าไปแล้วจะทำให้มีผลดีต่อสมรรถภาพทางเพศ มีความแข็งแรงทนนานห้าวหาญเหมือนเสือ สามารถร่วมเพศได้นานและหลายครั้ง แต่ปัจจุบันเขาพิสูจน์กันว่าเป็นความเชื่อที่ผิด แต่กว่าจะรู้ก็ทำให้เสือบางชนิดได้สูญพันธ์ไปเสียแล้ว

คาถากำกับเขี้ยวเสือ เล็บเสือ

อะหัง พะยัคโฆ ตะวัง สูกะโร ธะนัง ลาภัง ปิยัง มะมะ

คาถานี้ เป็นมหาอำนาจยิ่งนัก ผู้คน และสัตว์น้อยใหญ่เกรงขาม มีเคล็ดลับใช้เกี่ยวกับการค้าขายอยู่ว่า ให้สวดในใจในขณะที่ลูกค้าเข้ามาซื้อของเป็นรายแรกในแต่ละวัน

แนะนำบทความน่าอ่าน ตามรอยพยัคฆา จนเป็นที่มาของคำว่า เขี้ยวไห

บทความนี้ ทางเราเพียงแต่นำเสนอความรู้เกี่ยวกับความเชื่อว่ามีอย่างนี้ ๆ ไม่ได้สนับสนุนให้ท่านไปแสวงหา หรือทำร้ายสัตว์แต่อย่างใด

บทความนี้ และบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ ผู้เขียนมีเจตนาในการนำเสนอความเชื่อความศรัทธาของคนในยุคหนึ่ง หรือของกลุ่มชนหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาให้ท่านทำการแสวงหามาเพื่อบูชาแต่อย่างใด ผมเองก็มีแต่เพียงภาพถ่ายเท่านั้น

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง