นกสาลิกาอันดับหนึ่งของเมืองไทย นกสาลิกาหลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย

นกสาลิกาอันดับหนึ่งของเมืองไทย นกสาลิกาหลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย
นกสาลิกาอันดับหนึ่งของเมืองไทย นกสาลิกาหลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย

นกสาลิกาอันดับหนึ่งของเมืองไทย นกสาลิกาหลวงพ่อสนิท วัดลำบัวลอย

ในยุคนี้ เมื่อกล่าวถึงเครื่องรางประเภทเมตตามหานิยมมหาเสน่ห์ที่เป็นรูปนกสาลิกาแล้ว ต้องยกให้นกสาลิกา หลวงพ่อสนิท (เซียนพระเขาเขียนว่า นกสาริกา หลวงพ่อสนิท แต่คำว่า นกสาริกา ไม่มีในพจนานุกรมไทย มีแต่คำว่า นกสาลิกา ใช้ตัว ล ลิง ผมก็ไมทราบที่มาของการใช้ตัว ร เรือ น่าจะเขียนตาม ๆ กันมา) เป็นนกสาลิกาอันดับหนึ่งของเมืองไทย

ทำไมนกสาลิกาหลวงพ่อสนิทจึงได้รับความนิยม

พุทธคุณ อิทธิคุณที่เข้มขลัง ประสบการณ์ที่ดี
นกสาลิกา หลวงพ่อสนิท เป็นสุดยอดเครื่องรางสายเมตตา เจรจาติดต่อธุรกิจ เรียกโชคลาภ ส่งเสริมวาสนาบารมี สร้างประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้บูชาและผู้ขายนกสาลิกา

สุดยอดมวลสาร สร้างตามตำนาน
ว่ากันว่า นกสาลิกาหลวงพ่อสนิทนั้น นอกจากมีมวลสารพุทธคุณ เกษรไม้มงคลต่าง ๆ แล้ว ยังมีส่วนผสมของสีผึ้งปากผีหรือสีผึ้งที่ใช้ปิดปากคนตายซึ่งทุกวันนี้ไม่ค่อยมีแล้ว และนอกจากนั้น กล่าวกันว่าท่านเสกในโลง (หรือข้างโลง) จนนกสาลิกาบินมาจับปากโลงจึงเป็นอันใช้ได้ จึงเรียกกันว่า “สาลิกาจับปากโลง” (เรื่องมวลสารหรือกรรมวิธีในการปลุกเสก ผมอ่านมาอีกที ไม่ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง โดยส่วนตัวผมแล้ว ใช้สีผึ้งปิดปากศพมาทำพอรับฟังได้ แต่เรื่องปลุกเสกในโลงศพหรือข้างโลงศพ จะมีนกสาลิกาบินมาหรือไม่บินมาไม่เกี่ยว แต่ผมไม่เชื่อว่าท่านจะทำในโลงหรือข้างโลงศพ แค่ผมไม่เชื่อ แต่ในความศักดิ์สิทธิ์นั้นผมยังเชื่ออยู่เหมือนเดิม โดยไม่ต้องนำผีหรือศพเข้ามาเกี่ยวข้อง)

ชื่อเรียกโดนใจ
สาลิกาหลวงพ่อสนิท มีชื่อที่โดนใจ คือโดนใจคนใช้ ถูกใจผู้บูชา แค่ชื่อก็สร้างความมนต์ขลังไปแล้วเกินครึ่ง ดึงดูดใจอยากให้ต้องลองบูชา “สาลิกาจับปากโลง”

มีรูปแบบเอกลักษณ์เฉพาะตัว
สำหรับนกสาลิกา หลวงพ่อสนิทนั้น นอกจากมีความเข้มขลังสร้างตามตำนานมวลสารที่สุดโต่งชื่อโดนใจแล้ว นกสาลิกาของท่านยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือมองดูก็รู้ทันทีว่านี่คือนกสาลิกาหลวงพ่อสนิท วัดลำบวยลอย ห้อยเลี่ยมบูชาง่าย พกพาอาราธนาติดตัวสะดวก

มีคาถาหรือคู่มือในการบูชาพร้อม
คาถาสำหรับบูชาเครื่องรางของขลังนั้นก็เป็นส่วนสำคัญ เพราะเป็นสิ่งเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างผู้บูชากับเครื่องรางนั้น ๆ ถ้าหากพกติดตัวเฉย ๆ ไม่มีจิตสัมพันธ์กับเครื่องรางนั้น ๆ มันก็ไม่ต่างกับว่าเครื่องรางนั้นอยู่กับที่อื่นหรือคนอื่น เหมือนอย่างเราบูชาพระ หากทำจิตน้อมไปที่องค์พระหรือพุทธคุณ แม้ท่านจะอยู่ที่ไหน ก็ท่านอยู่ใกล้หรืออยู่ต่อหน้าเรา แต่หากไม่น้อมใจบูชา แม้มีพระปฏิมาเต็มร้านก็เหมือนไม่มี รวมคาถาบูชานกสาลิกา รวมคาถาปลุกเสกนกสาลิกา

เห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ โปรดแชร์....

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง