บทความพระพุทธศาสนา

พระเครื่องขวัญใจคนจน ช่วยคนปลดหนี้ ให้มีเงินล้าน โดยที่คุณไม่ต้องมีเงินล้านก่อน

19 ธันวาคม 2021 | พระเครื่อง
พระเครื่องขวัญใจคนจน ช่วยคนปลดหนี้ ให้มีเงินล้าน
พระเครื่องขวัญใจคนจน ช่วยคนปลดหนี้ ให้มีเงินล้าน

พระเครื่องขวัญใจคนจน ช่วยคนปลดหนี้ ให้มีเงินล้าน

เมื่อกล่าวตามหลักพระพุทธศาสนาแล้ว หากใครต้องการประสบความสำเร็จต้องปฏิบัติตามหลักธรรมอิทธิบาท ๔ คือคุณเครื่องให้สำเร็จความประสงค์ ๔ ประการ ได้แก่

๑.  ฉันทะ พอใจรักใคร่ในสิ่งนั้น
๒.  วิริยะ เพียรประกอบสิ่งนั้น
๓.  จิตตะ เอาใจฝักใฝ่ในสิ่งนั้น ไม่วางธุระ
๔.  วิมังสา หมั่นตริตรองพิจารณาเหตุผลในสิ่งนั้น

หากต้องการประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมในชาติต้องปฏิบัติในทิฏฐธัมมิกัตถประโยชน์ คือ ประโยชน์ในปัจจุบัน ๔ อย่าง ได้แก่

๑. อุฏฐานสัมปทา ถึงพร้อมด้วยความหมั่นในการประกอบกิจเครื่องเลี้ยงชีวิตก็ดี ในการศึกษาเล่าเรียนก็ดี ในการทำธุระหน้าที่ของตนก็ดี
๒. อารักขสัมปทา ถึงพร้อมด้วยการรักษา คือรักษาทรัพย์ที่แสวงหามาได้ด้วยความหมั่น ไม่ให้เป็นอันตรายก็ดี รักษาการงานของตัว ไม่ให้เสื่อมเสียไปก็ดี
๓. กัลยาณมิตตตา ความมีเพื่อนเป็นคนดีไม่คบคนชั่ว
๔. สมชีวิตา ความเลี้ยงชีวิตตามสมควรแก่กำลังทรัพย์ที่หาได้ ไม่ให้ฝืดเคืองนัก ไม่ให้ฟูมฟายนัก

แต่หากทำไม่ได้ ยังต้องแสวงหาสิ่งที่เป็นมงคลภายนอกที่มาในลักษณะวัตถุมงคล เพื่อช่วยเหลือความยากจน โดยที่ไม่ต้องเช่าบูชาพระในราคาที่แพง ผมแนะนำวัตถุมงคลที่ยังพอหาในราคาที่ไม่แพง นั่นก็คือ

1.พระคำข้าว หลวงพ่อฤาษีลิงดำ

พระคำข้าว สร้างมวลสารที่ไม่เคยมีพระเกจิใดทำมาก่อน นั่นก็คือใช้คำข้าวที่อร่อยที่สุดนำมาสร้าง การที่จะได้คำข้าวที่อร่อยที่สุดนั้นฟังดูเหมือนง่าย แต่พอทำดูแล้วยาก เพราะจิตของเราแยกไม่ค่อยออก กินคำไหนก็อร่อยหมด แต่พระผู้ฝึกจิตมาดีแล้วท่านแยกออกได้ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี ท่านกล่าวย้ำนักหนาว่า พระคำข้าว สร้างยากมาก ไม่มีใครสามารถสร้างได้อย่างท่านอีกแล้ว เน้นหนักในทางลาภ แต่ที่สำคัญต้องหมั่นสวดคาถาเงินล้านด้วย นี่ข้อสำคัญประการหนึ่งที่ผมต้องแนะนำพระคำข้าว พระคำข้าว หาได้ง่าย ราคาไม่แพง เน้นนำมาบูชาเป็นกำลังใจ หวังพุทธคุณ หนุนด้วยคาถาเงินล้าน อ่านเพิ่มเติม…พระคำข้าวมหาลาภ จากคำหลวงพ่อฤาษีลิงดำ

2.พระสีวลี

พระสีวลี เป็นพระสาวกมหาเถระที่ได้รับการยกย่องจากพระศาสดาว่าเป็นผู้เลิศกว่าภิกษุทั้งหลายในด้านผู้มีลาภมาก หากมีพระสีวลีไปด้วย ไม่มีอดอยากแน่นอน ด้วยเหตุนั้น จึงควรมีพระสีวลีไว้ประจำกาย บูชาไว้ประจำบ้านร้านค้า สวดคาถาบูชาพระสีวลีเป็นประจำ อ่านเพิ่มเติม…เคล็ดการบูชาพระสีวลี นำโชค เสริมลาภ

3.แม่นางกวัก

แม่นางกวัก เป็นวัตถุมงคลหรือเครื่องรางแต่โบราณมา ที่พ่อแม่ครูอาจารย์ทั้งหลายกล่าวไว้ในตำนาน สืบสานการบูชาเรื่อยมา มีบูชาไว้ไม่เสียหาย น้อมใจกายระลึกถึงท่าน อ่านเพิ่มเติม…นางกวัก เครื่องรางค้าขาย ให้โชคลาภ

แต่อย่างไรก็ตาม วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง เป็นพลังขับเคลื่อนหนุนใจเราเท่านั้น ที่สำคัญคือหลักธรรมในทางพระพุทธศาสนา ที่ท่านต้องปฏิบัติด้วยตัวท่านเอง

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง