บทความพระพุทธศาสนา

พระหินสี (จุยเจีย) แต่ละสีมีพุทธคุณอย่างไร ส่งเสริมด้านไหนบ้าง

3 พฤศจิกายน 2021 | พระเครื่อง
พระกรุฮอด ปางสมาธิ โกเมนแดง
พระกรุฮอด ปางสมาธิ โกเมนแดง

พระหินสี (จุยเจีย) แต่ละสีมีพุทธคุณอย่างไร

พระหินสีคือพระพุทธรูป พระเครื่องที่แกะจากหินสีหรือแก้วสีต่าง ๆ ไม่เกี่ยวกับเก่าหรือไม่ ไม่เกี่ยวกับว่าต้องมาจากกรุไหน แต่เกี่ยวกับหินสีธรรมชาติที่ถูกนำแกะเป็นพระพุทธรูป หินแต่ละสีนั้นเมื่อนำมาแกะเป็นพระพุทธรูปแล้วมีพุทธคุณส่งเสริมใสด้านใดบ้าง

พระหินสีเหลือง ส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองและความสงบสุข ดึงดูดสิ่งดี ๆ เข้ามา พร้อมทั้งขจัดปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีออกไป

พระหินสีส้ม ช่วยส่งเสริมเพิ่มพลังใจ หินสีนี้จึงกับคนที่ขาดความเชื่อมั่นในตนเอง

พระหินสีเขียว หินสีน้ำส่งเสริมในเรื่องหน้าที่การงาน ในด้านความคิดสร้างสรรค์ มองโลกในแง่ดี ประเภทโลกสวย

พระหินสีแดง ส่งเสริมในด้านอำนาจ พลังงานทางกาย ผู้คนเกรงขาม แต่ก็มีจุดเด่นคือเสน่ห์ดึงดูดความสนใจ ทำให้เป็นคนมีเชื่อมั่นในตนเอง มีความองอาจกล้าหาญ เป็นคนที่กล้าคิดกล้าทำ กล้าได้กล้าเสีย

พระหินสีฟ้า เป็นหินสีแห่งผู้รักในศิลปะ หรือเหล่าศิลปินและนักกีฬา เป็นหินสีที่เสริมความกล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้อง  ช่วยให้ผ่อนคลายความกังวลใจขึ้นได้

พระหินสีน้ำเงิน เป็นหินที่เสริมความกล้าหาญ ช่วยในเรื่องการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น เหมาะกับผู้ที่จิตใจอ่อนไหว จะได้เสริมความแข็งแกร่งหนักแน่นไปในตัว

พระหินสีม่วง เป็นหินสีแห่งจิตวิญญาณ  ช่วยเตือนความทรงจำต่าง ๆ ได้ดี ช่วยเรื่องสายตาและการมองเห็น ป้องกันการฝันร้าย ทำให้นอนหลับสบาย ปรับสมดุลให้กับร่างกายและจิตใจ ขจัดความคิดในด้านลบให้ออกไป

พระหินสีดำ เป็นหินที่เชื่อกันว่าสะสมพลังงานหนักแน่นอย่างเต็มที่ มีพลังงานสูง จึงช่วยป้องกันและขับภูตผีปีศาจร้าย รวมทั้งมนต์ดำคุณไสยสิ่งลับที่ส่งผลทางลบให้ออกไป เสริมอำนาจบารมี มีผู้คนเกรงขาม


บางท่านอาจจะตั้งคำถามว่า พระหินสีตามที่กล่าวข้างต้นมีด้วยหรือ มีแน่นอนครับ ตามที่ผมได้กล่าวมา พระหินสีในที่นี้ ไม่เกี่ยวกับว่าแกะเก่าหรือไม่ ไม่เกี่ยวกับว่าแกะที่ไหน เป็นพระกรุหรือไม่ แกะวันนี้ก็มีวันนี้และเชื่อว่ามีพุทธคุณวันนี้เช่นกัน

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง