บทความพระพุทธศาสนา

ล็อกเกตสีผึ้งเขียว หลังนางกวัก หลวงพ่อทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง ปี 2505

1 กันยายน 2021 | เครื่องราง
ลอกเก็ตสีผึ้งเขียว หลังนางกวัก หลวงพ่อทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง ปี 2505
ลอกเก็ตสีผึ้งเขียว หลังนางกวัก หลวงพ่อทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง ปี 2505

ล็อกเกตสีผึ้งเขียว หลังนางกวัก หลวงพ่อทาบ

นาน ๆ ทีจะได้มาแบบเดิม ๆ ล็อกเกตสีผึ้งเขียว หลังนางกวัก หลวงพ่อทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง แบบนี้เขาว่านิยม หมายความว่าเป็นมาตรฐาน พิจารณาง่าย ข้อมูลว่าสีผึ้งเขียวหลังนางกวักนี้ออกปี 2505 สีผึ้งเก่าจนแห้งตกสะเก็ด แต่ความเด็ดคือพุทธคุณยังอยู่

สีผึ้งนี้ชุดนี้ที่มาบอกว่าเจ้าของเดิมไปรับกับทางวัดกระบอกขึ้นผึ้ง จังหวัดระยองตั้งแต่สมัยที่ออกใหม่ ๆ แล้วจึงเก็บใส่ตู้ไว้ในบ้านสืบทอดกันมา เมื่อถึงเวลาอันเหมาะสม เราจึงได้ยลพร้อมกับได้เป็นเจ้าของใหม่ อะไร ๆ ในโลกนี้ก็ย่อมหมุนเวียนเปลี่ยนไป จากรุ่นสู่รุ่นส่องต่อ ๆ กันไป

สำหรับพุทธคุณของสีผึ้งเขียวนั้น เราท่านทราบกันดีของดีกรีสีผึ้งอันดับหนึ่งของเมืองไทย ดังไกลไปถึงประเทศเพื่อนบ้านต่างถิ่น ได้ยินถึงฮ่องกง จีน สิงคโปร์ มาเลเซียกันเลยทีเดียว

สำหรับ ล็อกเกตสีผึ้งเขียว หลังนางกวัก หลวงพ่อทาบ ปี 2505 นี้ ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ทา แค่สวดคาถาบูชาสีผึ้งเขียวและระลึกครูอาจารย์มีหลวงพ่อทาบเป็นต้นจากนั้นก็อธิษฐาน อาราธนาขึ้นคอหรือบูชาติดตัว

พุทธคุณ ล็อกเกตสีผึ้งเขียว หลังนางกวัก

ความพิเศษของ ล็อกเกตสีผึ้งเขียว หลังนางกวัก นอกจากสร้างความมั่นใจว่าเป็นของแท้ออกจากวัดอย่างแน่นอนแล้ว พุทธคุณของสีผึ้งเขียวน่าจะไม่แตกต่างจากสีผึ้งเขียวแท้ ๆ ตลับอื่น แต่ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งหลังนางกวัก ซึ่งนอกจากสีผึ้งจะส่งเสริมด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์แล้ว ยังบวกกำลังแห่งโชคลาภ ทำมาค้าขายดีมีความเจริญในธุรกิจการงาน ส่งเสริมราศี ด้วยบารมีหลวงพ่อทาบ ด้วยอานุภาพแห่งแม่นางกวัก

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง