บทความพระพุทธศาสนา

การใช้คุณไสยในการทำร้ายคนอื่นนั้น อาศัยเหตุผล 3 ประการ

11 มิถุนายน 2021 | คาถา
การใช้คุณไสยในการทำร้ายคนอื่นนั้น อาศัยเหตุผล 3 ประการ
การใช้คุณไสยในการทำร้ายคนอื่นนั้น อาศัยเหตุผล 3 ประการ

การที่ผมเขียนโพสต์นี้ไม่ได้หมายความว่าการใช้คุณไสยในการทำร้ายคนอื่นนั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้อง เป็นเรื่องมีผลที่ดี เป็นเรื่องที่ควรทำ แต่ผมต้องการหาคำตอบว่าทำไม เป็นเพราะอะไรคนจึงหันมาใช้คุณไสยในการทำร้ายคนอื่น ซึ่งพอสรุปเหตุผลของการกระทำของเขาออกมา 3 ประการ

ทำไมต้องใช้คุณไสยทำร้ายคนอื่น

1. ถูกกดขี่ข่มเหง
คนเรามีถูกกดขี่ขมเหง หาทางออกไม่ได้ เกิดความคับแค้นใจที่ตนถูกเอารัดเอาเปรียบ ครั้นจะทำด้วยวิธีอื่นมันก็โจ่งแจ้งเกินไปกลัวว่าจะมีเงื่อนงำตามมา เลยจัดการด้วยคุณไสยมนต์ดำซึ่งหาเหตุหาผลหาต้นหาปลายไม่ได้

2. ทำเพื่อหวังทรัพย์
หมายความว่า หวังในผลประโยชน์ที่จะได้รับ ผู้ทำคุณไสยอาจจะทำด้วยตนเองหรืออาจจะจ้างหมอทำคุณไสยทำ ผลประโยชน์ที่จะได้รับเมื่อผู้ถูกคุณไสยเป็นไปตามที่เราต้องการ มีทั้งให้พินาศหรือให้รักให้หลง เช่น ทำผู้อื่นให้ย่อยยับไป ผู้ทำอาจจะได้รับทรัพย์มรดกจากผลของการกระทำนั้น หรือผู้ทำ ทำเพื่อให้คนอื่นรักให้คนอื่นหลง เพื่อหวังในทรัพย์สินของเขา เมื่อเขารักเขาหลงแล้ว ก็ย่อมได้ทุกอย่าง ขออะไรก็ได้

อีกวิธีหนึ่ง ผมได้ยินมากับหู มีอาจารย์ขมังเวทย์ท่านหนึ่งจะมนต์ให้ มนต์นี้เขาเรียกว่ามนต์ห่าลง หมายความว่าใช้มนต์นี้เพื่อให้ชาวบ้านหรือกลุ่มเป้าหมายเจ็บป่วยขึ้นมาแบบไม่ทราบสาเหตุ เมื่อเขาไม่สามารถรักษาให้หายได้ เขาก็จะมาหาเรา เราผู้เป็นเจ้าของมนต์ก็ทำการรักษา รักษาฟรีที่ไหนล่ะ ก็เรียกทรัพย์สิครับ ถ้ารักษาเรียกเท่าไหร่เขาก็ยอม นี่ก็ถือว่ามิจฉาชีพอย่างหนึ่ง อย่าหาเรียนหาทำเลย บาปกรรมเปล่า ๆ

3. ทำเพื่อลองวิชา
ข้อนี้ ประเภทคนร้อนวิชา เรียนคุณไสยมาแล้ว อยากลองของ อยากลองวิชาว่าได้ผลไหม ทำการทดลองวิชาที่ได้เรียนมา ถ้าลองกับคนไม่ดี คนกินบ้านกินเมือง คนทำให้ประเทศชาติฉิบหายก็ว่าไปอย่าง แต่กับคนดี ๆ อย่าได้ลองเลย โบราณว่าคนดีผีคุ้ม (เทวดาหรือความดีคุ้มครอง) หากทำไม่สำเร็จของมันจะย้อนกลับมาที่ผู้ทำได้ง่าย ๆ ครับ

บทความแนะนำให้อ่าน

มนต์สาปแช่ง คาถาแช่งคน วิธีสาปแช่งคนให้ฉิบหาย

แช่งคนอื่นให้ย่อยยับ ให้พินาศ แช่งให้เขาเลิกจากกัน

วิธีแช่งศัตรู ข่มศัตรูไม่ให้มีความเจริญ ทำมาหากินไม่ขึ้น

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง