บทความพระพุทธศาสนา

กำจัดกลิ่นเหม็นภายในบ้าน รังสรรค์วิมานให้น่าอยู่มากขึ้น

2 เมษายน 2021 | บ้านและสวน
บ้าน

บ้านของใครใครก็รัก เพราะบ้านเป็นที่อยู่อาศัยที่มอบความสุข ความรื่นรมย์ให้ชีวิตหลายอย่าง แต่หากบ้านแสนรักของคุณมีกลิ่นเหม็นตามจุดต่างๆ ภายในบ้านล่ะจะทำอย่างไร วันนี้เราได้นำคำตอบมาฝากกันดังนี้ค่ะ หากพร้อมแล้วเรามากำจัดกลิ่นเหม็นภายในบ้านไปพร้อมกันเถอะ

กลิ่นสีทาบ้าน
บ้านที่เพิ่งทาสีใหม่สดใสสวยงาม แต่กลับส่งกลิ่นรุนแรงจนทำให้ปวดหัวไม่น้อย แนะนำให้คุณนำหัวหอมไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้านค่ะ เพราะหัวหอมจะดูดซับกลิ่นทาสีใหม่ได้ดี กลิ่นดังกล่าวก็จะจางลงได้

กลิ่นเหม็นในห้องน้ำ
กลิ่นห้องน้ำที่เหม็นอับสามารถจุดเทียนไขช่วยไล่กลิ่นได้ค่ะ โดยจุดเทียนไขจากนั้นก็ดับเทียนลงแล้วปิดประตูห้องน้ำให้สนิทเพื่อให้ควันของเทียนลอยอบอวลภายในห้องน้ำ สักครู่ใหญ่จึงเปิดประตูห้องน้ำออกเพื่อไล่ควันให้ระบายถ่ายเทอากาศออกไปจนหมด กลิ่นเหม็นภายในห้องน้ำก็จะจางหายไปพร้อมกับควันของเทียน

กลิ่นเหม็นในตู้เสื้อผ้า
ให้นำขนมปังขาวแบบแผ่นมาวางใส่ในชามแล้วเทน้ำส้มสายชูลงไป เสร็จแล้วนำไปวางไว้ในตู้เสื้อผ้า ปล่อยทิ้งไว้เช่นนั้น 24 ชั่วโมงแล้วนำออกมา หรือจะใช้วิธีแสนง่ายมากกว่านั้นก็ได้ โดยนำการบูรใส่ถุงเล็กๆ แล้วนำไปแขวนภายในตู้เสื้อผ้านอกจากจะช่วยลดกลิ่นอับเหม็นๆ ของตู้เสื้อผ้าได้แล้ว ยังช่วยขับไล่แมลงออกไปได้ด้วย

กลิ่นเหม็นจากรองเท้า
ให้นำผงเบกกิ้งโซดามาโรยใส่ลงไปในรองเท้าจากนั้นนำใส่ถุงพลาสติกแล้วมัดปากถุงให้แน่น เอาไปแช่ช่องแข็งไว้ 1-2 คืน แล้วนำรองเท้าออกมาไว้ในอุณหภูมิห้องปกติ จึงเทผงออก แต่หากคุณยังไม่ได้นำรองเท้าไปใช้ก็สามารถทิ้งผงเบกกิ้งไว้ในรองเท้าเช่นนั้นก่อนได้ แล้วนำกระดาษหนังสือพิมพ์ยัดใส่ลงไป เพราะน้ำหมึกจากกระดาษจะช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นอับจากภายในรองเท้าได้นั่นเอง

กลิ่นบุหรี่
วิธีกำจัดกลิ่นบุหรี่ก็คือ ให้เทน้ำส้มสายชูลงในภาชนะจากนั้นนำไปวางทิ้งไว้ในบริเวณที่มีกลิ่นบุหรี่ เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นดังกล่าวก็จะจางไป

กลิ่นอับจากภายในรถยนต์
ให้นำถุงห่อใบชาหรือห่อถ่านแล้วเอาไปวางไว้ภายในรถยนต์ค่ะ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยดูดซับกลิ่นอับเหม็นๆ ออกจากภายในรถยนต์ได้แล้ว

หลากหลายวิธีว่ามั้ยคะกับการวิธีกำจัดกลิ่นเหม็นต่างๆ ทั้งภายในตัวบ้าน และนอกตัวบ้านอย่างกลิ่นเหม็นๆ ภายในรถยนต์ ง่ายดายเท่านี้หวังว่าแม่บ้านพ่อบ้านยุคใหม่จะลองนำไปใช้ตามกันบ้าง รับรองค่ะว่ากลิ่นต่างๆ ที่คุณเคยปวดหัวและเคยกลัดกลุ้มกับวิธีแก้ที่ยังคิดไม่ออก จากนี้มันจะเบาบางลงและหายไปแน่นอน เห็นทีแก้วใสเองก็คงต้องไปทำตามกันซะบ้างแล้วล่ะ