บทความพระพุทธศาสนา

ไอเดียการเลือกของขวัญเพื่อชายหนุ่มที่คุณรักอย่างถูกใจ

10 กุมภาพันธ์ 2021 | นานาสาระ
ของขวัญ
ของขวัญ

วันวาเลนไทน์เป็นวันแห่งความรักที่มีความหมายสำหรับคู่รักหลายคู่อย่างมาก ในวันนี้จะมีการส่งมอบช่อดอกไม้สวยให้กัน มีการยื่นของขวัญให้ ใครที่มีคู่บรรยากาศวันนี้จะดูแช่มชื่น เบิกบานและโรแมนติคมากกว่าวันธรรมดาอื่นๆ แต่ใครที่ยังไม่มีคู่ก็คงต้องแอบเฉาและนั่งเหงาอย่างอิจฉากันไปตามระเบียบ สำหรับคนที่มีคู่โดยเฉพาะสาวๆ ที่กำลังมองหาไอเดียการเลือกของขวัญให้คนที่คุณรัก วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกของขวัญต่างๆ ให้ถูกใจชายหนุ่มของคุณมาฝากกันดังนี้แล้วค่ะ

1. เนคไท หากคนรักของคุณเป็นหนุ่มวัยทำงาน ของขวัญที่สาวๆ ควรเลือกซื้อก็ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการนำมาใช้งานได้จริง ยิ่งหากเขาจะหยิบมาใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างเนคไทที่เข้ากับชุดสูทด้วยแล้วล่ะก็ แนะนำสาวๆ เลยค่ะ ลองพิจารณาดูว่าเขาชอบสีสันหรือสไตล์แบบใด แล้วเลือกซื้อเนคไทให้เป็นของขวัญต้อนรับวาเลนไทน์ก็นับว่าคุ้มค่าไม่น้อย

2. หนังสือ หนุ่มๆ บางคนก็เป็นคนรักการอ่านเป็นชีวิตจิตใจ บางคนเป็นทั้งนักคิด นักเขียน นักวิเคราะห์และวางแผน หากสาวๆ เห็นว่าแฟนหนุ่มของคุณชื่นชอบหนังสือแนวไหนก็ลองหาซื้อหนังสือแนวที่เขาชอบอ่านมอบให้เป็นของขวัญสัก 2-3 เล่มก็ได้หรือเป็นหนังสือหายากที่น่าสนใจ รับรองว่าเขาจะต้องถูกใจมากๆ เป็นแน่

3. เสื้อผ้า สาวๆ หลายคนนอกจากชอบซื้อเสื้อผ้าให้ตัวเองกันแล้ว ยังชอบมองเสื้อผ้าหนุ่มๆ และซื้อเสื้อผ้าให้แฟนหนุ่มไม่น้อยเช่นเดียวกัน ดังนั้น วันพิเศษทั้งทีเราจะลองหาซื้อเสื้อผ้าในแบบที่เขาชอบให้เป็นของขวัญบ้างก็ได้เช่นกันนะ สังเกตดูว่าเขาชอบใส่เสื้อผ้าสไตล์ไหน แล้วพยายามดูไซส์เสื้อผ้าของเขาไว้ให้แม่นยำเพื่อจะได้นำมาเทียบกันกับตอนซื้อได้ถูกค่ะ

ถาดไม้ ถาดกาแฟ
ถาดไม้ ถาดกาแฟ

4. ถ้วยกาแฟ หนุ่มๆ เราก็ชื่นชอบการดื่มกาแฟ โกโก้ร้อนและเครื่องดื่มชาเพื่อสุขภาพเหมือนกันนะ ดังนั้น นอกจากการซื้อเสื้อผ้าและหนังสือให้เป็นของขวัญแล้ว คุณยังสามารถมองหาถ้วยกาแฟสวยๆ หรือหน้าตาแปลกๆ เก๋ไก๋ไว้มอบให้เขาก็ยังได้เช่นกัน และอาจเพิ่มความเก๋เข้าไปอีกนิดด้วยชุดถ้วยกาแฟที่มีถ้วยชงชาเป็นหนึ่งในเซ็ทนั้นก็ยังได้ด้วยค่ะ

5. กรอบรูปแฮนด์เมด ผู้หญิงเรามีความสามารถในเรื่องงานประดิษฐ์ประดอยหลายอย่าง วาเลนไทน์ปีนี้ที่กำลังจะมาถึงส่วนใหญ่เรามักจะเห็นการยื่นดอกไม้และของขวัญสำเร็จรูปให้กัน งานนี้ลองครีเอทไอเดียเก๋ๆ กับการทำกรอบรูปแล้วสอดรูปคู่ของคุณสองคนไว้ภายในกรอบเพื่อเซอร์ไพรส์เขาดีไหมคะ รับรองเขาจะต้องประทับใจมากไม่น้อยทีเดียว

6. เครื่องประดับ การที่ได้เห็นหนุ่มๆ แต่งตัวดูดีก็มักจะทำให้เรามองแล้วปลื้มอยู่เสมอ เพราะมันทำให้บุคลิกของเขาดูน่าประทับใจ น่าค้นหาเพิ่มขึ้น นอกจากการเลือกซื้อเสื้อผ้าให้เขาแล้ว สาวๆ ยังสามารถมองหาเครื่องประดับเพื่อเสริมการแต่งกายให้เขาดูมีเสน่ห์มาดมั่นมากขึ้นได้ เช่น นาฬิกาข้อมือ หมวกและเข็มขัด เป็นต้น

7. กิ๊ฟการ์ดเงินสด หากคุณยังไม่มีไอเดียที่จะซื้อของขวัญอะไรให้คนรัก อาจเพราะเขาไม่ได้มีสิ่งของใดเป็นที่ต้องการนักในช่วงนี้ คุณจะเตรียมกิ๊ฟการ์ดเงินสดเอาไว้ให้เขาใช้ในวันหนึ่งข้างหน้าก็ได้นะ เผื่อเขาอาจจะมีสิ่งของใดที่อยากได้ขึ้นมาวันหนึ่ง สำหรับการตกแต่งก็อาจจะห่อตกแต่งให้สวยงามในรูปแบบใหม่ๆ แนบติดไปพร้อมการ์ดบอกรักในวันวาเลนไทน์ก็ทำให้ยิ่งน่ารักและดูหวานไม่น้อยเช่นเดียวกัน

ไม่ว่าจะเป็นของขวัญประเภทไหนก็เชื่อว่าหนุ่มๆ ที่ได้รับจากคนที่เขารักเป็นต้องชื่นชอบอย่างมากแน่นอน วาเลนไทน์ใกล้จะมาถึงแล้วทั้งที ดังนั้น สาวๆ อย่าลืมมองหาของขวัญดีๆ พิชิตใจเขาให้ถูกกันนะคะ