บทความพระพุทธศาสนา

เครื่องรางอะไร ใช้แล้วสิ่งไม่ดีไม่ย้อนเข้าตัว หาให้หน่อย

22 กันยายน 2020 | เครื่องราง
เครื่องราง ของขลัง
เครื่องราง ของขลัง

เครื่องรางอะไร ใช้แล้วความไม่ดีไม่เข้าตัว

มีผู้ส่งข้อความเข้ามาสอบถามทางไลน์ว่า “วัตถุมงคล พระเครื่อง หรือเครื่องรางอะไร ที่ใช้แล้วสิ่งไม่ดีไม่ย้อนเข้าตัว หาให้หน่อย” ผมก็ตอบตรง ๆ และทันทีว่า ไม่มีหรอกครับ ดีหรือชั่วอยู่ที่ตัวทำ วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องรางที่ป้องกันความชั่วร้ายหรือสิ่งไม่ดีที่มาจากภายนอกหรือจากการกระทำของคนอื่นนั้นพอมีอยู่บ้างตามความเชื่อความนับถือของเรา แต่ป้องกันความชั่วความไม่ดีที่เกิดขึ้นจากภายในนั้นผมยังนึกไม่ออกจึงขอตอบว่าไม่มี

ความชั่วหรือความไม่ดีภายในซึ่งเกิดจากการทำของเราเอง เช่น คุณห้อยพระเครื่อง หรือเครื่องรางแล้วไปปล้นธนาคารแล้วไม่เป็นความชั่วนั้นไม่มี (แต่ถ้าไม่ผิดกฎหมายหรีอไม่ติดคุกอาจจะมี แต่นั่นคงไม่ต้องใช้อำนาจเครื่องรางแล้ว) ใช้เครื่องรางแล้วไปผิดคู่ครองตนเองหรือผู้อื่นแล้วไม่เป็นความชั่วนั้นไม่มี ใส่พระเครื่องหรือเครื่องรางแล้วกินเหล้าไม่เมาขาดสติหรือไม่เป็นโรคร้ายนั้นไม่มี

ฉะนั้น คุณจะใส่วัตถุมงคล พระเครื่อง เครื่องรางอะไรก็แล้วแต่ หากคุณทำความไม่ดี สิ่งนั้นก็คือไม่ดี ผลออกมาก็ไม่ดี ไม่สามารถที่จะป้องกันสิ่งไม่ดีจากการที่คุณทำไม่ดีเข้าตัวได้ บางคนบอกว่าใส่ขุนแผนรุ่นนี้ สีผึ้งอาจารย์นั้นแล้ว ไม่ต้องรักษาอะไร ก็ใช่สิ ถ้าคุณไม่ทำอะไร แต่ถ้าคุณทำไม่ดี ก็เกิดสิ่งไม่ดีได้เช่นกัน และสิ่งไม่ดีนั้นก็ย้อนมาทำลายตัวคุณได้เช่นกัน

บทความหน้าผมจะเขียน บูชาพระเครื่อง เครื่องรางอย่างไรป้องกันสิ่งไม่ดีเข้าตัว โปรดติดตาม