บทความพระพุทธศาสนา

ลูกสะกด หลวงพ่อทับ วัดอนงค์ เนื้อเมฆสิทธิ์ เก่าถึงยุค เลี่ยมทองถึงใจ

5 สิงหาคม 2020 | เครื่องราง
ลูกสะกด หลวงพ่อทับ วัดอนงค์ เนื้อเมฆสิทธิ์ เก่าถึงยุค เลี่ยมทองถึงใจ
ลูกสะกด หลวงพ่อทับ วัดอนงค์ เนื้อเมฆสิทธิ์ เก่าถึงยุค เลี่ยมทองถึงใจ

เมฆสิทธิ์ เกิดขึ้นจากการเล่นแร่แปรธาตุผสมโลหะชนิดต่าง ๆ ขึ้นมา โลหะที่ได้นั้นจะมีลักษณะแข็งแกร่ง แต่ไม่มีความเหนียว เมื่อปอกผิวใหม่ ๆ จะออกสีขาวอมม่วงหรืออมฟ้า แต่ถ้าหากนำมาแช่น้ำหรือปล่อยให้สัมผัสอากาศในระยะหนึ่งโลหะนี้จะค่อย ๆ เปลี่ยนสีผิวเป็นเขียว

เมฆสิทธิ์นั้นอาจจะมีขึ้นได้หลายสี แต่ที่นิยมว่าเลิศคือเมฆสิทธิ์สีเขียวอมทอง นอกจากนั้นยังมีสีขาว สีเขียวปีกแมลงทับ

อานุภาพหรือพุทธคุณของเมฆสิทธิ์

มีความเชื่อว่าเมฆสิทธิ์นั้นเด่นทางด้านค้ำหนุนดวงชะตา สีหรือวรรณะของเมฆสิทธิ์สามารถสื่อถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ เช่น หากเมฆสิทธิ์มีวรรณะสดใสหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง หากเมฆสิทธิ์มีวรรณะหม่นหมองมีคราบต่าง ๆ ก็อาจจะบอกอาเพทเหตุร้ายต่าง ๆให้ระวังตนไว้ไม่ประมาท และควรนำเครื่องรางเมฆสิทธิ์นั้นมาทำความสะอาดด้วยน้ำบริสุทธิ์ เช่น น้ำฝน จากนั้นจึงแช่เนื้อเมฆสิทธิ์นั้นไว้แล้วทำการอธิษฐานขอน้ำมนต์กลับดวงเพื่อแก้เหตตุอวมงคลต่าง ๆ มิให้เกิดขึ้น หรือเป็นการผ่อนหนักให้เป็นเบาได้

เมฆสิทธิ์ หลวงพ่อทับ

สำหรับเมฆสิทธิ์ที่ได้รับความนิยมในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์นั้นต้องยกให้เมฆสิทธิ์ของหลวงพ่อทับ วัดอนงค์ ซึ่งท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ยุคเก่าที่มีความเชี่ยวชาญในวิธีเล่นแร่แปรธาตุเป็นอย่างยิ่ง ท่านเก่งในด้านคาถาอาคม ท่านได้หลอมโลหะจนได้โลหะชนิดพิเศษที่เรียกว่าเมฆสิทธิ์ มีสีสันสวยงามเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีคุณวิเศษอยู่ในตัว กล่าวกันว่าแม้แต่หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ก็ยังต้องมาศึกษาแลกเปลี่ยนวิชากับท่านหลวงพ่อทับ นับว่าเป็นเมฆสิทธิ์ที่ทรงคุณค่าและหาได้ยากยิ่ง เป็นเมฆสิทธิ์อันดับหนึ่งของเมืองไทยก็ว่าได้

บทความแนะนำ…

ปรอทกินทอง หลวงพ่อศรีอ่อง

แหวนทนสิทธิ์ นวหรคุณ เนื้อเงิน โบราณ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง