บทความพระพุทธศาสนา

จ้างคนอื่นทำเสน่ห์ เรียกจิตผ่านเพจเว็บไซต์ เขาทำให้เราจริงแค่ไหน

1 สิงหาคม 2020 | เรียกจิต
วิชาการทำเสน่ห์
วิชาการทำเสน่ห์

มีคนส่งข้อความมาสอบถามผมเป็นจำนวนมากว่า รับทำเสน่ห์ไหม รับทำพิธีเรียกจิตไหม ทำผ่าจ้านไหม ผมตอบเลยว่าผมไม่ทำ ในบางเรื่องไม่ใช่ว่าผมทำไม่ได้ แต่ผมอยากทำ และผมก็แนะนำให้คนนั้น ๆ ไปทำด้วยตนเองดีกว่า แนะนำคาถาไปสวด แนะนำวิธีไปทำ บางคนก็แนะนำเครื่องรางไปใช้ประกอบ สรุปก็คือให้เขาไปทำเอง

ทีนี้มาคำถามตามหัวข้อเลย เราจ้างคนทำพิธีเรียกจิต ทำเสน่ห์ผ่านเพจต่าง ๆ หรือผ่านเว็บไซต์ เขาทำให้เราจริงจังแค่ไหน เพราะก่อนที่คุณจะให้เขาทำ เขาต้องให้คุณโอนเงินก่อนนะครับ ไม่ใช่ว่าเขาจะทำให้เลย พอถามว่ารับประกันได้ผลไหม เขาก็ต้องตอบว่ามีทั้งได้ผลและไม่ได้ผล แล้วแต่องค์ประกอบหลายอย่าง เขาก็ยกแม่น้ำทั้งห้ามา และก็พูดให้เราเชื่อว่าส่วนมากจะได้ผลนะ แต่เขาก็ไม่รับประกัน ไม่คืนเงินให้ในกรณีไม่ได้ผล

บางทีผมก็สงสัยอยู่ว่าเขาทำจริงแค่ไหน เขาจะสวดให้เราไหม หรือแค่ปริ้นรูป จุดเทียน ถ่ายรูปให้เราดูเหมือนตั้งเครื่องพิธี แต่จริง ๆ แล้ว นำภาพจากพิธีเก่า ๆ มาให้เราดู หรือทำเป็นตั้งเครื่องพิธีเท่านั้น แต่ไม่ได้สวดคาถาอะไรมากมาย เพราะผมเองยังคิดว่า แม้ตัวผมสวดให้ตัวผมเอง หรือให้คนรักผมกลับมาผมยังขี้เกียจสวดเลย แล้วคนที่รับทำพิธีให้คนอื่นล่ะ เงินก็ได้แล้ว ไม่ต้องคืนไม่ว่ากรณีใด ๆ เขาจะทำให้เราจริงแค่ไหน สวดให้เรามากน้อยแค่ไหน หรืออาจจะไม่สวดเลย แค่จุดเทียน มีเครื่องพิธี มีรูปภาพแล้วถ่ายให้เราดูอย่างนั้นหรือ

กล่าวถึงเรื่องการจ้างคนอื่นทำพิธีผ่านเพจ ผมเองก็เคยจ้างคนอื่นทำครั้งหนึ่ง ตอนนั้นก็ยอมรับว่าที่จ้างหวังผลจริง ๆ ภาพที่เขาโฆษณาในเพจมองดูแล้วน่าเข้มขลัง ทำพิธีบนเมรุเก่าในป่าช้าในเวลาที่เงียบสงัด เราก็คิดในใจทำจริงนี่หว่าน่าจะขลัง แต่พอเราโอนเงินไป เขาก็ถ่ายรูปพิธีจุดเทียนจริง มีรูปถ่ายที่เราส่งไปอยู่ในพิธีจริง แต่ไม่ได้ทำในเมรุเก่าที่เราเห็นในเพจที่เขาโฆษณาไว้ ดูเหมือนจะเป็นการทำพิธีจุดเทียนที่หน้าบ้าน ไม่มีเครื่องพิธีอะไร มีแต่เทียน และเทียนที่เขาใช้ในพิธีที่ทำให้เรา มันแตกต่างจากเทียนที่เขาลงเพจโฆษณา คือเทียนที่เขาลงในเพจเหมือนเป็นเทียนที่ต้องทำการฟั้นขึ้นมาโดยเฉพาะ มีไส้เทียนใหญ่ ๆ ให้เราเห็น แต่เทียนที่เขาจุดถ่ายรูปในพิธีเรากลับเป็นเทียนธรรมดาที่มีขายอยู่ทั่วไปในร้านค้าทั่วไป

ด้วยเหตุนี้ หากใครมาปรึกษาการเรียกจิตจากผม สิ่งแรกที่ผมจะแนะนำคือ

  1. พยายามติดต่อพูดคุยกันหรือยัง พยามปรับความเข้าใจกันหรือยัง พยายามเต็มที่หรือยัง หากยังไม่ใช้ความพยายามตรงนี้ ให้กลับไปทำเสีย
  2. ทำบุญ ถวายสังฆทาน อุทิศส่วนกุศลให้เจ้าที่ เจ้ากรรมนายเวร เทวดาประจำกายเราและเขา อธิษฐานขอให้ช่วยเปิดทางให้เรา
  3. นำคาถาไปสวด ลองสวดคาถาดู อธิษฐานดู ใช้ความพยายามของตนเองให้มาก
  4. นำเครื่องรางไปช่วยอีกแรง อาจจะทำให้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น

สรุปก็คือ คุณต้องมีความพยายามด้วยตนเอง จะเป็นด้านติดต่อกันโดยตรง หรือมนต์คาถาคุณก็ต้องใช้ความพยายามของคุณเช่นกัน ไม่มีใครเสกให้คนสองคนรักกัน โดยที่คนที่จะรักกันนั้นไม่มีความพยายามต่อกันหรอกครับ