บทความพระพุทธศาสนา

ผ่าจ้านให้เขาแยกจากกัน ด้วยวิธีการตัดผลไม้ให้ขาดจากกัน

31 กรกฎาคม 2020 | เรียกจิต
ผ่าจ้านให้เขาแยกจากกัน ด้วยวิธีการตัดผลไม้ให้ขาดจากกัน
ผ่าจ้านให้เขาแยกจากกัน ด้วยวิธีการตัดผลไม้ให้ขาดจากกัน

ผมเขียนเกี่ยวกับการทำผ่าจ้านมาหลายบทความ เอาเข้าจริง ๆ ผมเองก็ทำไม่เป็นหรอกครับ ผมอ่านโน่นนี่นั่นนำมาเขียนเป็นความรู้ให้ท่านอ่าน ส่วนวิธีการทำให้มันได้ผลจริง ๆ มันต้องมีมากกว่าที่ผมนำมาเขียนแน่นอนครับ เป็นต้นว่า

  1. อาจารย์ทำพิธีผ่าจ้าน เป็นผู้มีคุณธรรม ไม่ทำด้วยความโลภ โกรธ หลง พิจารณาถี่ถ้วนแล้วว่ากรณีนี้ควรทำผ่าจ้าน ไม่ใช่ทำการผ่าจ้านเพราะเห็นแก่เงิน เห็นแก่ค่าจ้าง เห็นแก่ผลประโยชน์ที่เขาจะมอบให้ผู้ทำพิธี
  2. อาจารย์ผู้ทำพิธี ต้องมีความเป็นพิเศษหน่อย มีสมาธิจิตดี มีความตั้งมั่น มีความแน่วแน่ มีความชำนาญ มีประสบการณ์ในการทำ
  3. มนต์คาถาสำหรับทำ ซึ่งมนต์คาถานี้ส่วนมากไม่ค่อยบอกกันง่าย ๆ นะครับ บอกกันจากอาจารย์ต่อศิษย์เท่านั้น
  4. การดูฤกษ์ยามในการทำ นี่ก็สำคัญนะครับ ทราบว่าต้องหาฤกษ์ที่เป็นอัปมงคลสุด ๆ ว่ากันอย่างนั้นนะ
  5. เครื่องบูชาครู หรือเครื่องประกอบในพิธีผ่าจ้าน ไม่ใช่หยิบผลไม้มาเขียนชื่อแล้วบ่น ๆ นำมีดมาตัดแล้วจะได้ผลทันที ต้องมีเครื่องบูชาครู บอกกล่าวต่อครูอาจารย์ด้วย

ผ่าจ้านด้วยการตัดผลไม้ให้ขาดจากกัน

สำหรับวิธีทำอย่างละเอียด ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน รู้แต่ว่า เขาจะนำผลไม้ จะเป็นผลไม้อะไรก็ได้ แต่ที่เห็นกล่าวถึงมากที่สุดคือ มะนาว

วิธีการผ่าจ้านด้วยผลไม้นี้ อาจารย์ผู้ทำพิธีจะใช้ผลไม้ชนิดใดชนิดหนึ่ง เป็นต้นว่า ผลส้ม ผลมะนาว แตงโม นำมาเขียนชื่อ-สกุล ของบุคคลที่ต้องการให้แยกจากกันไว้คนละด้านของผลไม้ จากนั้นจึงใช้มีดทำการผ่ากึ่งกลางผลไม้โดยผ่าทีเดียวให้ขาดจากัน (จึงจำเป็นต้องใช้มีดที่มีน้ำหนักและคมมาก) แล้วจึงนำผลไม้แต่ละซีกไปในทิศที่ตรงข้ามกัน เช่น ชื่อฝ่ายชายนำไปทิศใต้ ส่วนฝ่ายหญิงก็ให้นำไปทิศเหนือ ขณะที่ทำการผ่าผลไม้ให้ขาดจากกันและเอาผลไม้นั้นไปทิ้งจะต้องกล่าวคาถากำกับด้วยครับ

สนใจบูชาวัตถุมงคล
เข้าชมเพิ่มเติ่มที่เว็บไซต์
prakumkrong.99wat.com