บทความพระพุทธศาสนา

พระปิดตา หลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง พิมพ์ชลูดใหญ่ ได้สมใจแล้ว

30 กรกฎาคม 2020 | พระเครื่อง
พระปิดตา หลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง พิมพ์ชลูดใหญ่ ได้สมใจแล้ว
พระปิดตา หลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง พิมพ์ชลูดใหญ่ ได้สมใจแล้ว

พระปิดตา หลวงพ่อทองสุข

ในที่สุดก็ได้มาสมใจ พระปิดตา หลวงพ่อทองสุข วัดสะพานสูง พิมพ์ชลูดใหญ่ อยู่ในยุค 2496 – 2500 เนื้อผงพุทธคุณล้วน ๆ จุ่มรักน้ำเกลี้ยง (รักแดง )นิยมเนื้อจัดจ้านยิ่งส่องยิ่งถูกใจเลย

พระปิดตาแบบลอยองค์ เป็นที่ประสงค์หามานานแล้วครับ โดยเฉพาะพระปิดตาสายวัดสะพานสูง หากเราหาพระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมไม่ได้ ก็ต้องมองหาพระปิดตาหลวงปู่กลิ่น แต่ที่สำคัญหาไม่ได้ทั้งพระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมและพระปิดตาหลวงปู่กลิ่น หรือหาได้แต่หาเงินซื้อไม่ได้ (อย่างผม) จึงต้องมานิยมพระปิดตาหลวงพ่อทองสุขแทน เชื่อผมเถอะพุทธคุณไม่ต่างกัน แล้วจะพิสูจน์ให้ต่างอย่างไร ใครพิสูจน์ได้บ้างล่ะ

หลวงพ่อทองสุข อินทสาโร (พระครูนนทกิจโสภณ) ท่านได้เรียนตำราเวทย์ มนต์คาถาที่สำคัญต่าง ๆ ของวัดสะพานสูง เช่น การลงตะกรุด การทำผง การสร้างพระปิดตา การทำน้ำมนต์ให้ศักดิ์สิทธิ์จากหลวงปู่กลิ่นจนหมดสิ้น และแน่นอนว่าหลวงปู่กลิ่นก็ได้รับการถ่ายทอดมาจากหลวงปู่เอี่ยมจนหมดสิ้นเช่นกัน เมื่อหลวงปู่กลิ่นได้มรณะภาพลง หลวงพ่อทองสุขท่านจึงขึ้นรักษาการเจ้าอาวาสอยู่เป็นเวลาหนึ่งปี ต่อมาท่านก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสวัดสะพานสูง โดยความเห็นชอบของคณะสงฆ์ อุบาสก อุบาสิกา คณะกรรมการวัดสะพานสูง ซึ่งท่านก็ดำรงไว้ซึ่งความศรัทธาของพุทธศาสนิกชนเรื่อยมา

พุทธคุณ พระปิดตา สายวัดสะพานสูง

  • เมตตา มหานิยม มหาเสน่ห์
  • โชคลาภ บูชาไปเถิดจะเกิดผล
  • เลื่อนยศตำแหน่ง เป็นที่รักของเจ้านาย
  • นอกจากนั้น แคล้วคลาดปลอดภัย ถึงขั้นคงกระพันชาตรี ยิงไม่ออก แทงไม่เข้าก็เคยมีประสบการณ์มาแล้วครับ

สวัสดียามเช้า พระคุ้มครอง